• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" của trường Tiểu học Thăng Long năm học 2020 - 2021

Trong không khí của những ngày mùa thu tháng 10, hòa chung với niềm vui hướng tới chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và thực hiện hướng dẫn của Phòng Giáo dục & Công đoàn ngành Giáo dục & Đào tạo quận Hoàn Kiếm về việc Hướng dẫn tổ chức Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học Thăng Long đã tổ chức hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" với sự tham gia của 8 cô giáo tiêu biểu đến từ 6 tổ khối chuyên môn của nhà trường. 

Phát biểu khai mạc Hội thi, nhà giáo Nguyễn Bình Minh - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường nhấn mạnh: Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” nhằm tôn vinh vẻ đẹp tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức, nét đẹp sư phạm của các giáo viên, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi nhà giáo trong công tác giáo dục của nhà trường đồng thời cũng tạo điều kiện cho các nữ nhà giáo được giao lưu, học tập, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội.
Đến với Hội thi, các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi bao gồm: Trình diễn trang phục áo dài – thi tài năng/ứng xử tình huống sư phạm - thi trang phục tự chọn. Qua các phần thi không chỉ thể hiện được sự duyên dáng và tài ứng biến nhanh nhạy của các cô giáo tiểu học, mà còn là dịp để tôn vinh sự sáng tạo; khơi dậy và phát huy tài năng cũng như sự mẫu mực trong cách ứng xử của các cô.
8 cô giáo có mặt trong Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” là những gương mặt tiêu biểu xuất sắc nhất đến từ 6 tổ khối chuyên môn của nhà trường. 

Ban giám khảo của Hội thi gồm có: Nhà giáo Nguyễn Bình Minh - Phó Hiệu trưởng phụ trách - Trưởng Ban tổ chức ; nhà giáo Hồ Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng - Phó Ban; ông Chu Toàn Thắng - Trưởng Ban Đại diện Cha  mẹ học sinh nhà trường ; cô Lương Thúy Hoa - Phó Chủ tịch Công đoàn; cô giáo Phùng Thị Thu Hòa - Đại diện giáo viên và cô Vũ Mai Hương - Tổ trưởng tổ Văn - Thể - Mỹ.

Trong đêm hội, mỗi cô giáo như một bông hoa với những sắc màu riêng tạo nên một vườn hoa tươi thắm trên sân khấu. Lúc thì các cô thướt tha duyên dáng, e ấp bên tà áo dài, lúc thì các cô lại kiêu sa khi khoác lên mình chiếc đầm công sở kín đáo mà cũng không kém phần nữ tính. 

Thí sinh mang số báo danh 01 - Cô giáo Nguyễn Thu Trang -  GVCN lớp 1. Cô  là một giáo viên trẻ, có nhiều cố gắng trong công tác chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của trường và của quận.

Thí sinh mang số báo danh 02 - Cô giáo Trần Hồ Thu - GVCN lớp 2. Ở cô luôn toát ra phong thái tự tin của một giáo viên trẻ. Châm ngôn sống của cô là:"Hãy quay về phía mặt trời và bạn sẽ không thấy bóng tối."

Thí sinh mang số báo danh 03 - Cô giáo Lê Khánh Linh - GVCN lớp 3. Cô luôn nhìn nhận cuộc sống một cách yêu đời, lạc quan, vui thích mỗi khi nhìn thấy vừng đông hửng sáng.

Thí sinh mang số báo danh 04 - Cô giáo Phạm Thanh Hoa -  GVCN lớp 3.  Số đo 3 vòng: 88-70-99. Cô có sở thích: xem phim, đi du lịch khám phá thế giới.

Thí sinh mang số báo danh 05 - Cô giáo Đỗ Hương Trà - GVCN lớp 3. Cô luôn tâm niệm: "Bạn xuất phát từ đâu không quan trọng. Quan trọng là đích đến của bạn ở đâu. Đến với cuộc thi mong muốn có nhiều kỉ niệm đẹp và học hỏi được nhiều điều mới."

Thí sinh mang số báo danh 06 - Cô giáo Dương Thu Hằng. Số đo 3 vòng: 90-70-100. Cô là người phụ nữ hiện đại, có tấm lòng nhân hậu, bao dung.

Thí sinh mang số báo danh 07 - Cô giáo Lý Vân Anh  - GVCN lớp 5. Cô là giáo viên trẻ đầy tâm huyết, cô luôn  tích cực tham gia các phong trào hoạt động chuyên môn và hoạt động  tập thể của nhà trường.  

Thí sinh mang số báo danh 08 - Cô giáo Nguyễn Thu Huyền - Tổ Văn - Thể - Mỹ. Sở thích của cô là thích du lịch khám phá, thích tham gia các hoạt động xã hội, thích đọc sách, thích nấu ăn và làm bánh.

Các cô giáo khoe vẻ đẹp kiêu sa mà không kém phần trang trọng và lịch sự trong phần thi trang phục tự chọn.

Ở phần thi tài năng, mỗi cô lại đem đến Hội thi những tiết mục biểu diễn vô cùng độc đáo và bất ngờ. Cô giáo Nguyễn Thu Huyền với đôi bàn tay khéo léo dùng bút lông viết thư pháp; cô giáo Trần Hồ Thu lại hóa thân thành “cô Tấm” với tài năng múa bẩm sinh; cô giáo Thu Trang với giọng ca sâu lắng, da diết; cô giáo Đỗ Hương Trà với tài cắm hoa, cô giáo Dương Thu Hằng với tiết mục sân khấu hóa "Thị Màu lên chùa" vô cùng đặc sắc… 

Với màn thi ứng xử là các tình huống sư phạm, hai cô giáo Phạm Thanh Hoa và Lý Vân Anh đã chứng tỏ bản lĩnh cùng chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng và niềm vinh dự, tự hào đối với sự nghiệp cao quý mà mình đã chọn.

Cô giáo Nguyễn Thu Huyền đầy khéo léo thể hiện tài năng cầm bút viết thư pháp. 

Cô giáo Trần Hồ Thu cùng với các em học sinh với tiết mục múa dân gian đương đại vô cùng sinh động và đáng yêu. 

Cô giáo Đỗ Hương Trà thể hiện tài năng cắm hoa với chủ đề đầy ý nghĩa "Vươn xa tinh thần Việt".

Cô giáo Nguyễn Thu Trang với giọng ca ngọt ngào, sâu lắng. 

Cô giáo Phạm Thanh Hoa đầy tự tin với khả năng ứng xử nhanh nhạy, sắc bén. 

Cô giáo Dương Thu Hằng  đã có một tiết mục sân khấu hóa đặc sắc với vai diễn "Thị Màu" hấp dẫn. 

Cô giáo Lê Khánh Linh với vẻ đẹp trong vắt như sương mai hòa mình vào điệu múa đầy uyển chuyển. 

Cô giáo Lý Vân Anh trả lời câu hỏi ứng xử đầy thông minh, bản lĩnh và quyết đoán. 

Ban giám khảo đánh giá cao phần trình bày của các cô giáo về cách xử lý tình huống sư phạm, trả lời câu hỏi ứng xử và năng khiếu cùng với phần thi  trình diễn áo dài truyền thống và trang phục tự chọn phù hợp với hoạt động giảng dạy.

Kết quả của Hội thi giáo viên tài năng, duyên dáng năm học 2020 - 2021 đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả - các thầy cô giáo, nhân viên trong trường. Tám cô giáo – tám bông hoa rực rỡ ngày hôm đó đã thực sự tỏa sáng, mỗi cô giáo đều mang lại những phần trình diễn xuất sắc với cá tính rất riêng và ai trong số 8 cô giáo cũng đều xứng đáng là những người chiến thắng. Và cuối cùng, giải Nhất của Hội thi thuộc về cô giáo Lê Khánh Linh, GVCN đến từ Khối 3, giải Nhì được trao cho cô giáo Dương Thu Hằng - GVCN khối 4, giải Ba thuộc về cô giáo Nguyễn Thu Trang - GVCN khối 1 và  và cô giáo Lý Vân Anh - GVCN khối 5. Các giải Thí sinh có gương mặt đẹp nhất, thí sinh trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất, thí sinh phong cách ấn tượng nhất, trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất … đã được trao cho 4 cô giáo còn lại. 

Cô giáo Lê Khánh Linh - GVCN khối lớp 3 đã xuất sắc đạt giải Nhất của Hội thi. Cô chia sẻ cảm thấy bất ngờ và vui mừng khi nhận được giải thưởng này. "Tôi coi hội thi là sân chơi để giáo viên chúng tôi có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với nhau và cho biết  sẽ cố gắng trau dồi kiến thức chuyên môn, hoàn thiện phẩm chất đạo đức, giữ gìn nếp sống thanh lịch, văn minh của người Hà Nội để xứng đáng với giải thưởng này."

Giải Nhì thuộc về cô giáo Dương Thu Hằng - GVCN khối lớp 4.

Cô giáo Nguyễn Thu Trang - GVCN khối lớp 1 và cô giáo Lý Vân Anh - GVCN khối lớp 5 cùng đạt giải Ba của Hội thi. 

Cô giáo Nguyễn Thu Huyền đạt giải : Thí sinh trình diễn áo dài đẹp nhất. 

Cô giáo Trần Hồ Thu đạt giải: Thí sinh trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất. 

Cô giáo Đỗ Hương Trà đạt giải: Thí sinh có gương mặt đẹp nhất. 

Cô giáo Phạm Thanh Hoa đạt giải: Thí sinh có phong cách ấn tượng nhất. 

Cô giáo Dương Thu Hằng - đại diện các thí sinh dự thi phát biểu cảm nghĩ sau khi đoạt giải.

Nhà giáo Nguyễn Thị Bình Minh - Trưởng Ban tổ chức hội thi - Đại diện Ban giám khảo công bố kết quả Hội thi nhận định các thí sinh tham gia dự thi đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bình tĩnh tự tin, thông minh và vô cùng tài năng.

Hình ảnh đẹp của cácthí sinh dự thi sẽ luôn còn mãi trong tâm trí của tất cả mọi người. 

Hội thi đã khép lại nhưng những hình ảnh đẹp của các cô giáo vẫn còn đọng lại mãi trong lòng khán giả. Trải qua Hội thi với rất nhiều cung bậc cảm xúc, chắc chắn rằng các cô giáo sẽ thêm trân trọng nghề dạy học và gắn bó hơn với mái trường Thăng Long  thân yêu!

Tin bài: Trường Tiểu học Thăng Long 


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết