• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Các tập thể và cá nhân Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm được UBND TP Hà Nội biểu dương, khen thưởng

Tại Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được tổ chức chiều 4/3, Chủ tịch UBND TP Quyết định khen thưởng thành tích đột xuất cho 91 tập thể và 11 cá nhân trong công tác phục vụ hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, với tổng số tiền thưởng là hơn 2,6 tỷ đồng. Quận Hoàn Kiếm vinh dự có các tập thể Trường THCS Nguyễn Du, Trường THCS Trưng Vương, Trường THCS Ngô Sĩ Liên và Em Tô Khánh An – Học sinh Trường TH Thăng Long được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Các tập thể và cá nhận được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội

Trong hai ngày 27 và 28/2/2019 tại Hà Nội đã diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Hoa Kì - Triều Tiên. Kể từ sau cuộc chiến tranh Triều Tiên, đây là lần thứ hai Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un gặp gỡ nhau để cùng đàm phán về những khác biệt còn tồn tại cũng như thiết lập lại các mối quan hệ giữa hai nước. Chính vì thế, đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa rất lớn mang tính châu lục. Đây được coi là bước ngoặt lịch sử sau hàng thập niên Mỹ và Triều Tiên đối đầu. Bởi lẽ, Hội nghị không chỉ đơn thuần để giải quyết các vấn đề căng thẳng của hai nước mà còn có thể đem lại những xu hướng hòa bình, hợp tác, phát triển ổn định cho khu vực và trên toàn thế giới.

Kết thúc Hội nghị, dù 2 bên chưa ra được tuyên bố chung như mong đợi nhưng Thủ đô Hà Nội đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế bởi công tác tổ chức, bởi khung cảnh đường phố xanh sạch đẹp, bởi sự thân thiện và hiếu khách của người dân, sự tham gia có tổ chức, nghiêm túc, chuyên nghiệp của mỗi người dân thủ đô… Góp phần vào thành công chung của Hội nghị có sự đóng góp, tham gia của nhiều cơ quan đoàn thể, nhiều lực lượng; trong đó có các trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm như MN Lý Thường Kiệt, TH Thăng Long, THCS Nguyễn Du, THCS Trưng Vương, THCS Ngô Sĩ Liên…

Là quận trung tâm có các trường nằm trực tiếp ở các tuyến phố nơi phái đoàn của hai nước sẽ đi qua, tham quan và làm việc, ngành giáo dục và đào tạo quận đã liên tục bám sát các chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, chủ động yêu cầu các nhà trường phân luồng giao thông, tổ chức đưa đón học sinh an toàn, thuận tiện, thể hiện nét đẹp thanh lịch văn minh của người Hà Nội và người dân khu phố cổ để góp phần vào thành công chung của quốc gia chủ nhà.

Bên cạnh đó, nhận thức được ý nghĩa chính trị, tầm quan trọng đặc biệt của sự kiện này, từ những ngày trước khi diễn ra Hội nghị, các  nhà trường đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tìm hiểu về hội nghị tới toàn thể CB, GV, NV nhà trường; tổ chức truyền thông tới 100% học sinh về ý nghĩa của hội nghị, về vai trò của thành phố Hà Nội trong sự kiện này, về trách nhiệm của mỗi học sinh… Thông qua các hoạt động truyền thông, HS đã hiểu được vì sao Việt Nam, TP HN lại được chọn là địa điểm diễn ra Hội nghị quan trọng này, học sinh hiểu hơn về mối quan hệ Việt Nam- Hoa Kỳ và Việt Nam- Triều Tiên về truyền thống tốt đẹp, hữu nghị giữa cac dân tộc và về những lãnh tụ của các nước đã thiết lập, vun đắp lên.

Các em học sinh cùng người dân hai bên đường chào đón phái đoàn của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ý thức được tầm quan trọng của sự kiện, học sinh các trường đã cùng nhau giữ gìn cảnh quan, môi trường; thực hiện nếp sống văn minh - thanh lịch , luôn vui vẻ, tận tình, niềm nở chỉ dẫn, giới thiệu cho các vị khách quốc tế khi có dịp đi qua, ghé thăm trường. Cùng với cán bộ và nhân dân thành phố Hà Nội các em học đã tập trung hai bên đường để chào đón Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un. Em Tô Khánh An – Học sinh trường TH Thăng Long vinh dự được đại diện tặng hoa chào mừng Chủ tịch Kim Jong Un. Những hình ảnh và lời bài hát “Trái đất này là của chúng mình” do các em học sinh Trường THCS Nguyễn Du thể hiện đầy ngẫu hứng đã góp phần lan tỏa tinh thần yêu chuộng hòa bình, đoàn kết của thiếu nhi Hoàn Kiếm nói riêng và thiếu nhi cả nước nói chung.

Tin, bài: Minh Hằng tổng hợp


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết