• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Tiểu học Trưng Vương với lễ phát động “Tháng an toàn giao thông và phòng chống tai nạn thương tích năm học 2020-2021”.

Hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông”, ngày 08/09/2020 trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm học mới 2020-2021, trường Tiểu học Trưng Vương tổ chức lễ phát động “Tháng an toàn giao thông và phòng chống tai nạn thương tích năm học 2020-2021”.

    Hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông”, ngày 08/09/2020 trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm học mới 2020-2021, trường Tiểu học Trưng Vương tổ chức lễ phát động “Tháng an toàn giao thông và phòng chống tai nạn thương tích năm học 2020-2021”. Buổi lễ diễn ra ngắn gọn, hiệu quả có sự tham gia của các cô trong BGH, các cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh lớp 1 tại sân trường. 
Cô Bạch Thị Thanh Hằng - Phó hiệu trưởng nhà trường lên phát động tháng an toàn giao thông. Cô mong các thầy cô giáo, các con học sinh cùng cha mẹ học sinh đều thực hiện nghiêm túc bản cam kết thực hiện an toàn giao thông năm học 2020-2021. Mỗi giáo viên là một tấm gương sáng về việc thực hiện ATGT, mỗi học sinh là một thành viên tích cực trong việc thực hiện ATGT. 
Từ nhiều năm nay, nhà trường luôn hoàn thành tốt công tác tuyên truyền về an toàn giao thông, chăm lo cho sự an toàn của mỗi em học sinh, đảm bảo mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Bản cam kết thực hiện an toàn giao thông yêu cầu: Đối với người đi bộ: đi bộ trên vỉa hè, sang đường đúng nơi quy định; đi đúng vạch sơn tại nút giao; đảm bảo đi đúng phạm vi đèn tín hiệu cho phép; quan sát kỹ khi đi đường nhất là khi qua nút giao; không tụ tập dưới lòng đường; Đối với người điều khiển phương tiện giao thông (chính là bố mẹ học sinh): không vi phạm về nồng độ cồn, quy định về tốc độ, không vượt đèn đỏ, không đi vào đường cấm, ngược chiều; không phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, không vi phạm làn đường, vạch sơn; không đi xe trên đường phố, dừng, đỗ xe đúng nơi quy định; nhường đường khi tham gia giao thông; Đối với học sinh: để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông các con luôn nhắc nhớ bố mẹ, người thân thực hiện tốt luật giao thông; Hàng ngày đón các con tại đúng điểm giải tán, không đứng trước cổng trường tránh ùn tắc giao thông, đặc biệt cần nhớ phải đội mụ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
Trong phần hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm, cô tổng phụ trách Nguyễn Thị Hoàn mời đại diện học sinh các lớp 1 lên sân khấu để được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm. Sau đó là phần thực hành đội mũ bảo hiểm của tất cả các học sinh khối 1 tại sân trường. 
Trước đó, ngày 07/09/2020, sau lễ chào cờ tại lớp, các lớp đã tiến hành phổ biến cho học sinh về luật giao thông đường bộ, giới thiệu các biển báo giao thông qua các bài giảng, bài thuyết trình và các trò chơi hỏi đáp. Tất cả các việc làm đó chính là  các hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng An toàn giao thông, nhằm mục đích nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức tự giác khi tham gia giao thông của thầy và trò nhà trường và lan tỏa ý thức trách nhiệm đến toàn thể phụ huynh học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của lễ phát động và các hoạt động hưởng ứng tháng an toàn giao thông:

Cô Tổng phụ trách Nguyễn Thị Hoàn giới thiệu về tháng an toàn giao thông

Các bạn đại diện học sinh lớp 1 được các cô trong BGH nhà trường hướng dẫn đội mũ bảo hiểm

 Học sinh lớp 1 tự đội mũ bảo hiểm

Cô Lê Thuý Nga - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao bản cam kết an toàn giao thông cho đại diện học sinh các lớp 

Ban giám hiệu trao bản cam kết an toàn giao thông cho đại diện các lớp 

 Học sịnh lớp 1 vui mừng có chiếc mũ bảo hiểm của mình

Cô giáo hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm tại lớp học 

Cô giáo dạy bài về chủ đề an toàn giao thông 

Học sinh thuyết trình về chủ đề an toàn giao thông 

Học sinh trả lời các câu hỏi về an toàn giao thông

Đưa tin: Nguyễn Thị Lan Anh


Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh
Nguồn:thtrungvuong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết