• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Tiểu học Trưng Vương với chùm hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/05/1890-19/05/2020), Liên đội trường Tiểu học Trưng Vương đã có những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm ngày sinh nhật Bác.

   Trong muôn vàn tình thương yêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho nhân dân, Người dành cho thiếu niên, nhi đồng với một tình thương yêu đặc biệt. Trước lúc đi xa, Bác để lại muôn vàn tình yêu thương cho dân tộc Việt Nam, trong đó Người không quên nhắc đến thế hệ thiếu niên, nhi đồng. Để đáp lại những tình cảm vô cùng đặc biệt đó, nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/05/1890-19/05/2020), Liên đội trường Tiểu học Trưng Vương đã có những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm ngày sinh nhật Bác. 

Ngay từ giữa tháng 4/2020, khi học sinh vẫn còn đang nghỉ học phòng chống bệnh dịch Covid - 19, thực hiện công văn số 246/KH TWĐTN - CTTN của ban chấp hành Trung ương Đoàn - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày 3/4/2020, cô Tổng phụ trách Nguyễn Thị Hoàn đã đến từng lớp học trực tuyến để phát động các em đội viên nhi đồng nhà trường tham gia cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” với hình thức bài dự thi vẽ tranh dành cho học sinh từ khối 1 đến khối 4, bài dự thi viết dành cho học sinh khối 5. Trong vòng 3 tuần sau khi phát động, học sinh các lớp rất nhiệt tình hưởng ứng tham gia cuộc thi. Với những nét vẽ đơn giản, màu vẽ nổi bật, các em nhi đồng khối 1,2 có những tác phẩm về chủ đề Bác Hồ với thiếu nhi rất ngộ nghĩnh đáng yêu. Các anh chị khối 3,4 cũng không kém tài trong cuộc thi với từng nét vẽ và cách phối màu chuyên nghiệp. Bài dự thi viết của các đội viên khối 5 có nội dung phong phú, thể hiện niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Chúng ta hãy cùng đón đợi kết quả của cuộc thi.

Cô tổng phụ trách Nguyễn Thị Hoàn phát động cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" tại các lớp học trực tuyến

 Suốt tuần vừa qua, trong các tiết thư viện nhà trường, cô nhân viên thư viện Trần Thị Hồng Hạnh đã có dịp giới thiệu cuốn sách “Từ làng Sen” do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2019. Chỉ vẻn vẹn trong 36 trang sách nhưng “Từ làng Sen” thực sự là một cuốn sách đem đến một ấn tượng rõ nét về thời thơ ấu của Bác Hồ. Cuốn sách gồm 25 bức tranh mà mỗi bức đều thu hút người đọc hướng về gia đình, quê hương, trường học và các sự kiện xảy trên khắp đất nước đã tạo nên cốt cách, tâm hồn, tư tưởng và chí hướng tìm đường cứu nước của Bác. Các em học sinh chăm chú lắng nghe như nuốt từng lời cô Hạnh nói. Có bạn còn đặt các câu hỏi ngộ nghĩnh xoay quanh chủ đề về thời thơ ấu của Bác Hồ. Trong tuần lễ giới thiệu sách tháng Năm này, các bạn nhỏ cùng nhau đọc những cuốn sách giới thiệu về Bác Hồ kính yêu.

Cô nhân viên thư viện Trần Thị Hồng Hạnh giới thiệu cuốn sách "Từ làng Sen"

Học sinh đặt các câu hỏi về chủ đề thời ấu thơ của Bác Hồ 

Các bạn học sinh chăm chú nghe cô Hạnh - nhân viên thư viện giới thiệu những cuốn sách hay về Bác Hồ

Các em học sinh cùng nhau đọc những cuốn sách về Bác Hồ kính yêu

 Nằm trong chùm hoạt động kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, sáng nay 19/05/2019, đúng vào ngày kỷ niệm sinh nhật Bác, các em nhi đồng khối 3 được vinh dự tham gia lễ kết nạp Đội. Hàng năm cứ đến dịp này, các em lại được đi thăm lăng Bác và tổ chức kết nạp Đội tại viện bảo tàng Hồ Chí Minh. Năm nay trong hoàn cảnh đặc biệt của mùa Corona, lễ kết nạp Đội lại được tổ chức tại trường trong không khí ấm áp và trang trọng. Ngay từ sáng sớm, thư viện nhà trường nơi tổ chức lễ kết nạp Đội đã rộn rã tiếng cười vui náo nức nhưng không kém phần hồi hộp trước một sự kiện quan trọng - lần đầu các em được mang chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai.Trong suốt buổi lễ trang trọng, các em nghiêm túc tham dự các phần nghi thức Đội trước khi chính thức được đeo khăn quàng đỏ. Có lẽ hồi hộp nhất và cũng là kỷ niệm mãi khắc ghi trong lòng mỗi đội viên là khoảnh khắc được cô giáo trao cho mình chiếc khăn quàng đỏ. Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em. Niềm vui sướng tự hào toát ra trên từng khuôn mặt các bạn đội viên mới hoà vào trong từng tiết học cũng như lúc giải lao sau giờ trên lớp. Một ngày đáng nhớ của các “tân” đội viên mới là đây! 

Cô tổng phụ trách Nguyễn Thị Hoàn điều khiển chương trình kết nạp Đội

Các đội viên tương lai thực hiện nghi thức chào cờ

Cô Lê Thúy Nga - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao khăn cho các bạn đội viên mới

Cô tổng phụ trách Nguyễn Thị Hoàn trao khăn cho các bạn đội viên mới

Các bạn đội viên mới thực hiện nghi thức chào cờ sau khi được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc

Các đội viên lớp 3I chụp ảnh lưu niệm

Các đội viên lớp 3B chụp ảnh lưu niệm

Các đội viên lớp 3H chụp ảnh lưu niệm

Các đội viên lớp 3A chụp ảnh lưu niệm

Các đội viên lớp 3E chụp ảnh lưu niệm

Các đội viên lớp 3D chụp ảnh lưu niệm

Các đội viên lớp 3C chụp ảnh lưu niệm

Các đội viên mới vui mừng phấn khởi trong tiết học của một ngày đặc biệt

Trong giờ nghỉ các bạn hào hứng quàng khăn đỏ cho nhau

Các đội viên mới hướng dẫn nhau quàng khăn đỏ

Tuy Bác đã đi xa nhưng những lời căn dặn, hành động, tình cảm của Bác sẽ mãi mãi khắc sâu trong tâm trí thiếu niên, nhi đồng trường Tiểu học Trưng Vương. Nhân ngày sinh nhật Bác chúng cháu xin hứa luôn noi theo tấm gương của Bác, cố gắng học tập không ngừng, làm theo năm điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là chủ nhân Thăng Long đất nước ngàn năm văn hiến./.

Tin bài: Nguyễn Thị Lan Anh


Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh
Nguồn: thtrungvuong.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết