• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Tiểu học Thăng Long hào hứng tham gia cuộc thi TOEFL Primary

Sáng chủ nhật (4/4/2021), Học sinh trường Tiểu học Thăng Long hào hứng tham gia cuộc thi TOEFL Primary do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Ban Tổ chức (BTC) Cuộc thi TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge  phát động tại khu vực Hà Nội.

TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge là cuộc thi tiếng Anh dành cho học sinh bậc Tiểu học (từ lớp 2 - lớp 5) và học sinh bậc THCS (từ lớp 6 - lớp 9). Cuộc thi sử dụng các bài thi tiếng Anh quốc tế của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) bao gồm TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP làm tiêu chuẩn đánh giá cũng như trao giải cho các thí sinh tham dự.

Địa điểm tổ chức cuộc thi

Mùa giải TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge 2019 – 2020 vừa qua đã diễn ra rất thành công với sự tham gia của đông đảo học sinh thành phố Hà Nội nói chung và trường Tiểu học Thăng Long nói riêng. Điều này đã một lần nữa khẳng định được ý nghĩa của cuộc thi với việc cổ vũ phong trào dạy và học Ngoại ngữ trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Học sinh Ngô Gia Kiệt - lớp  4G

Học sinh Lê Nguyễn Khánh My - lớp 4E

Tiếp nối thành công trên, năm học 2020 - 2021, đông đảo học sinh trường Tiểu học Thăng Long đã hào hứng tham gia cuộc thi TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge được tổ chức tại trường Tiểu học Ngọc Thụy. Cuộc thi này không những tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh mà còn cung cấp thước đo đánh giá năng lực tiếng Anh Quốc tế bằng bài thi TOEFL uy tín chính xác thông qua đó:

- Giúp các em học sinh thấy được sự tiến bộ về năng lực sử dụng Tiếng Anh của mình qua mỗi năm.

- Giúp các bậc phụ huynh thấy được hiệu quả đầu tư vào việc học Tiếng Anh của con mình trong năm qua, thấy được các chương trình đào tạo và trung tâm Tiếng Anh mình chọn cho con đã hiệu quả chưa.

- Nhà trường và giáo viên đánh giá được chất lượng dạy và học, từ đó có định hướng xây dựng, đổi mới phương pháp đào tạo cho phù hợp.

- Kết quả cuộc thi TOEFL Challenge được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận và nhận được sự đánh giá cao từ phía Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cũng như các Phòng Giáo dục & Đào tạo trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, kết quả bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior đã được nhiều trường sử dụng làm tiêu chí đánh giá, tuyển thẳng hoặc cộng điểm, tiêu biểu như các trường: THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, THCS Ngôi Sao Hà Nội, Trường THCS FPT, Trường Thực nghiệm Victory và Trường Western Hanoi School…Với các em có định hướng du học, điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior cũng là lợi thế lớn khi được công nhận toàn cầu. Đây cũng là tiêu chí xét tuyển của nhiều học bổng uy tín như ASSIST (học bổng toàn phần bậc phổ thông tại Mỹ), SIG (chương trình du học hè tại Mỹ)…

Các bạn học sinh lớp 5E tham gia cuộc thi

Chúc các bạn học sinh trường Tiểu học Thăng Long tự tin và đạt kết quả cao. 

Tin và bài: Trường Tiểu học Thăng Long


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết