• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Học sinh quận Hoàn Kiếm xuất sắc giành Huy chương Vàng trong cuộc thi Toán quốc tế ITMC tại Bangkok Thái Lan

Tối ngày 12/02/2019, NGƯT. TS. Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng các đồng chí Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm; Ban Giám hiệu các trường Tiểu học và THCS quận Hoàn Kiếm có học sinh giành thành tích cao tại Kỳ thi Toán quốc tế ITMC 2019 tại Bangkok, Thái Lan đã ra sân bay Quốc tế Nội Bài để chúc mừng, động viên các học sinh trở về sau Kỳ thi. 

Ngày 11/2/2019, tại Bangkok Thái Lan đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học quốc tế ITMC 2019. Cuộc thi quy tụ gần 500 thí sinh các cấp từ tiểu học, THCS đến PTTH. Năm nay có 7 quốc gia và vùng lãnh thổ cử đoàn tham dự gồm: Bangladesh, Campuchia, Đài Bắc Trung Hoa, Indonesia, Philippin, Thái Lan và Việt Nam. 

Đoàn Việt Nam tập hợp gần 60 học sinh từ khối 3 đến khối 11, được chia thành 9 đội tuyển ở 9 khối lớp. Đây là những em đã xuất sắc vượt qua Vòng 1 của cuộc thi với sự tham gia của gần 3000 học sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội.

Quận Hoàn Kiếm vinh dự và tự hào khi có 5/5 học sinh tham dự đều đạt giải cao bao gồm 01 HCV (của em Nguyễn Duy Khôi - học sinh lớp 7H trường THCS Trưng Vương), 03 HCĐ (của học sinh các trường THCS Trưng Vương và Tiểu học Trần Quốc Toản) và 01 giải Khuyến khích (của trường Tiểu học Thăng Long). Đặc biệt 01 HCV của em Nguyễn Duy Khôi là 01 trong tổng số 02 HCV của Đoàn Việt Nam giành được từ Kỳ thi này.
ITMC là cuộc thi Toán học uy tín thường niên dành cho các bạn học sinh yêu thích môn Toán trong khu vực. Tham gia cuộc thi, các em được trải nghiệm với bài thi toán chuẩn quốc tế, đánh giá khá chính xác năng lực và tư duy Toán học của bản thân. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các em giao lưu với bạn bè đến từ nhiều nước có cùng niềm đam mê Toán học, qua đó, tăng cường bản lĩnh, sự tự tin, khả năng hội nhập quốc tế, đồng thời trải nghiệm, học hỏi thêm nhiều hiểu biết mới về nền văn hoá Thái Lan và các nước khác trong khu vực.

NGƯT. TS. Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng các đồng chí Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm; Ban Giám hiệu các trường Tiểu học và THCS quận Hoàn Kiếm chúc mừng, động viên các học sinh trở về sau Kỳ thi

Em Nguyễn Duy Khôi - Trường THCS Trưng Vương (Áo đỏ)  nhận Huy chương Vàng

Các em học sinh nhận Huy chương Đồng tại cuộc thi

Ảnh toàn đoàn Việt Nam

Thành tích của các em học sinh tại Kì thi Toán quốc tế ITMC năm nay đã góp phần nối dài bảng vàng danh dự của các tài năng Toán học Hoàn Kiếm nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung, góp phần quan trọng vào công cuộc hội nhập quốc tế và đổi mới giáo dục Thủ đô./.

Tin, bài: Minh Hằng - Phòng Giáo dục và Đào tạo tổng hợp


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết