• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Học sinh quận Hoàn Kiếm đạt thành tích cao trong Kỳ thi Thử thách các nhà Toán học tương lai CFM năm 2018 tổ chức tại Bogor, Indonesia

Ngày 30/10/2018, ngành Giáo dục và Đào tạo Hoàn Kiếm vui mừng chào đón đoàn học sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thi Thử thách các nhà Toán học tương lai CFM năm 2018 trở về.

Nhận lời mời của BTC kỳ thi, từ ngày 27 đến ngày 30/10/2018, đoàn học sinh của quận Hoàn Kiếm gồm 12 học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS đã lên đường đi Bogor, Indonesia tham dự Kỳ thi Thử thách các nhà Toán học tương lai năm 2018. Đúng 22h30 ngày 30/10/2018, Đoàn đã về tới sân bay Nội Bài, vỡ òa trong niềm vui chiến thắng: 12/12 học sinh tham gia đều đạt huy chương, bao gồm 1 Huy chương Vàng, 04 Huy chương Bạc và 07 Huy chương Đồng.

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Thử thách các nhà Toán học tương lai năm 2018 tại Bogor, Indonesia

Vinh dự và tự hào cho Việt Nam nói chung và quận Hoàn Kiếm nói riêng khi học sinh Ngô Thái Bình – lớp 8H1, trường THCS Trưng Vương đã mang vinh quang về cho đất nước với 1 tấm Huy chương Vàng.

Học sinh Ngô Thái Bình, lớp 8H1 trường THCS Trưng Vương – HCV kỳ thi Thử thách các nhà Toán học tương lai CFM năm 2018 – lứa tuổi THCS

Đây là lần thứ ba đoàn Việt Nam có học sinh tham gia thi ở Kỳ thi này. 12 học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS của quận Hoàn Kiếm đã nỗ lực hết sức mình trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Bên cạnh HCV của Ngô Thái Bình, các em còn giành được 04 Huy chương Bạc, 07 Huy chương Đồng.

Kỳ thi năm nay yêu cầu học sinh phải tham gia cả hai nội dung: Thi cá nhân; và Thi đồng đội. Mỗi học sinh phải trải qua cả 2 nội dung thi, trong đó bài Thi đồng đội chỉ kéo dài 60 phút, đòi hỏi các em phải có kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm rất tốt.

Phần thi đồng đội yêu cầu sự phối hợp làm việc chuyên nghiệp của các thành viên

Đ/c Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đ/c trong Ban lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và đại diện Ban giám hiệu các nhà trường, các thầy cô giáo chúc mừng thành tích rực rỡ của các em học sinh tại sân bay quốc tế Nội Bài

Có được thành tích rực rỡ ngày hôm nay, không thể không nhắc tới sự ủng hộ, động viên, tạo mọi điều kiện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, của Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm; Sự chỉ đạo sát sao của Ban Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách của Phòng Giáo dục và Đào tạo. Đoàn cũng may mắn khi được các thầy cô giáo tâm huyết, tận tình tham gia đào tạo bồi dưỡng, các cha mẹ học sinh luôn sát cánh cùng các con trước và trong suốt Kỳ thi. Ngay tối ngày 30/10/2018, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và đại diện Ban giám hiệu các nhà trường cùng các thầy cô giáo đã có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài để chúc mừng đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm đạt thành tích cao tại kì thi Kỳ thi Thử thách các nhà Toán học tương lai CFM năm 2018.

          Tin bài: Minh Hằng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết