Học sinh Hoàn Kiếm tiếp tục xuất sắc giành nhiều Huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại Cuộc thi Khoa học Quốc tế ISC (International Science Competition) năm 2019 tại Bogor, Indonesia

Các sân chơi về Khoa học – công nghệ luôn đem đến cho học sinh mọi lứa tuổi cơ hội để khám phá đa dạng khía cạnh thú vị nhất của khoa học thông qua những phần thi hấp dẫn nhưng cũng không kém phần quyết liệt. Với mục tiêu đó, Tổ Chức Giáo dục Klinik Pendidikan Mipa tổ chức Cuộc thi Khoa học Quốc tế (International Science Competition) tiếp nối thành công của cuộc thi năm trước cùng mong muốn đưa thí sinh của các nước tham dự xích lại gần nhau hơn không chỉ thông qua cuộc thi mà còn từ những sự kiện văn hóa – xã hội ý nghĩa. Năm 2019, Cuộc thi ISC diễn ra tại Bogor, Indonesia – một thành phố với kinh nghiệm nhiều năm liền làm đơn vị chủ nhà cho các Kỳ thi Toán, Khoa học Quốc tế.

Trong lần thứ hai liên tiếp tham dự Cuộc thi này, đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm, đại diện cho đất nước Việt Nam xinh đẹp, có tổng cộng 39 học sinh đến từ 02 trường THCS Ngô Sĩn Liên và THCS Trưng Vương do Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương làm Trưởng đoàn. ISC 2019 gồm 02 phần thi Cá nhân và Đồng đội với nội dung chính có nhiều sự thay đổi mới lạ, độc đáo so với năm trước. Tại phần thi Cá nhân, học sinh trải qua 30 câu hỏi Trắc nghiệm và 08 câu hỏi Tự luận trong tổng thời gian 90 phút. Phần thi Đồng đội đem đến những màn ganh đua kịch tính khi các đội cần lập trình robot của nhóm mình để hoàn thành nhiệm vụ giải cứu một chú gấu bị thương trên sân thi đấu giả định được thiết kế sẵn.

Trải qua các vòng thi hết sức gay cấn, đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm đã nỗ lực hết sức mình để thể hiện kiến thức, tài năng và trí tuệ trong từng phần thi. Tại Lễ Bế mạc và Trao giải, đoàn Việt Nam đạt thành tích đặc biệt xuất sắc và rực rỡ khi 39/39 thí sinh đều đạt giải với 04 huy chương Vàng, 10 huy chương Bạc, 14 huy chương đồng và 11 giải Khuyến khích. Đặc biệt, đội B của lứa tuổi Upper Primary gồm 04 học sinh trường THCS Trưng Vương đã giành Cúp Vàng cho đội thi có phần thể hiện bài trình diễn robot xuất sắc và đạt kết quả cao nhất.

Kết quả cụ thể của đội tuyển Việt Nam như sau:

GIẢI

10. Phạm Hoàng Trí Dũng

11. Lê Bảo Ngọc

THCS Trưng Vương

Thành công của đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm đại diện Việt Nam tham dự Cuộc thi lần này tiếp nối những thành tích đáng tự hào của học sinh Hoàn Kiếm. Sau mỗi kỳ thi, thành quả lớn nhất của mỗi học sinh không chỉ là những phút giây tranh tài nghẹt thở và giải thưởng cao quý mà còn là cơ hội để chính mỗi học sinh trở thành một đại sứ để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách.

Một số hình ảnh tại cuộc thi

Đúng 22 giờ 05 ngày 27 tháng 10 năm 2019, Đoàn sẽ về đến sân bay Nội Bài. Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo các nhà trường đã ra sân bay đón đoàn và tặng hoa chúc mừng thành tích xuất sắc của thầy và trò các nhà trường./.

Tin, bài: Phòng Giáo dục và Đào tạo