• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức hoạt động thiện nguyện hưởng ứng kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1949 - 27/7/2019)

Hưởng ứng kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), trong các ngày 24-26/7/2016, đoàn cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã có các hoạt động về nguồn tại Pác Bó, viếng mộ Anh hùng Liệt sĩ Kim Đồng, giao lưu với các chiến sĩ Đồn Biên phòng Đàm Thuỷ (Cao Bằng) và tham quan Khu Di tích Lịch sử Cách mạng Nà Tu (Bắc Kạn). Đồng thời, nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, nhà trường đã kết hợp tổ chức buổi thiện nguyện tại trường Tiểu học Tú Trĩ (Bắc Kạn).

Khu Di tích Lịch sử Cách mạng Nà Tu (Bắc Kạn) là điểm đặt chân đầu tiên trong thiện nguyện kết hợp về nguồn của chúng tôi. Nơi đây, ngày 28/3/1951, Bác Hồ đã đến thăm hỏi, động viên và đọc tặng toàn thể cán bộ, chiến sĩ thanh niên xung phong 4 câu thơ đầy ý nghĩa, khích lệ ý chí của tuổi trẻ:

Không có việc gì khó 
Chỉ sợ lòng không bền 
Đào núi và lấp biển 
Quyết chí ắt làm nên. 

Đến đây, tôi có cảm giác như vẫn vang vọng lời căn dặn của Người đối với thanh niên. Những vần thơ đầy chất triết lý này đã, đang và mãi vẫn là phương châm hành động cho thế hệ trẻ cả nước. Lời dạy của Bác trong bài thơ đã trở thành nguồn động viên cho các thế hệ trẻ quyết tâm, vượt mọi khó khăn làm nên chiến thắng.

Điểm dừng chân tiếp theo của chúng tôi là điểm trường Tiểu học Tú Trĩ (Bắc Kạn). Tại đây, đoàn đã trao tặng những chiếc áo ấm đồng phục, sách vở và đồ dùng học tập cho 37 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Những món quà tuy không có giá trị quá lớn, song trường Tiểu học Trần Quốc Toản mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn, thiếu thốn của cô và trò nhà trường. Mong muốn nhà trường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trồng người ở vùng cao. Học sinh yên tâm bám lớp, bám trường, sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Chia tay mảnh đất Bắc Kạn, chúng tôi được gặp gỡ, giao lưu và tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ tại Đồn Biên phòng Đàm Thuỷ. Đoàn chúng tôi rất vui mừng, cảm phục những người lính biên phòng đang ngày đêm trực tiếp canh giữ, bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Tiếp tục cuộc hành trình về nguồn, chúng tôi đến tham quan học tập tại Pác Bó và viếng thăm mộ Anh hùng Liệt sĩ Kim Đồng (Cao Bằng). Thay mặt đoàn, Nhà giáo Trần Thị Bích Liên - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã thắp nén hương thơm kính cẩn tri ân và bày tỏ lòng ngưỡng mộ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc và Anh hùng Liệt sĩ Kim Đồng. 

Chương trình Thiện nguyện kết hợp Về nguồn là hoạt động có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc nhằm giúp cán bộ, giáo viên Nhà trường hiểu rõ hơn truyền thống cách mạng cao đẹp, lịch sử hào hùng đầy vẻ vang của dân tộc Việt Nam; nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tạo môi trường đoàn kết, gắn bó trong Nhà trường để cùng nhau thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Sau đây là một số hình ảnh khác của chuyến đi:

 

- Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản -


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết