Trường Tiểu học Trần Nhật Duật long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Ngày 20/11/2020, chương trình kỉ niệm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đã diễn ra trong không khí nhộn nhịp, rực rỡ với nhiều cung bậc cảm xúc cùng sự hân hoan của thầy và trò trường Tiểu học Trần Nhật Duật.

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.” Vì thế, trong những ngày này, dường như mọi sự trân trọng, yêu thương đều hướng cả về các nhà trường - nơi mà hàng triệu thầy cô giáo đang miệt mài cháy mãi với đam mê, chẳng quản nắng mưa, quên sớm, quên chiều…

Sân trường Tiểu học Trần Nhật Duật hôm nay trở nên đông đúc, nhộn nhịp, rực rỡ hơn với thật nhiều cung bậc cảm xúc. Mặc dù là ngày dành cho các thầy cô nhưng ai cũng nhận ra sự hân hoan hiện rõ trên mỗi gương mặt học trò. Đó chính là sự thể hiện rõ nét nhất của truyền thống lâu đời “Tôn sư trọng đạo”. Và có lẽ cũng chính điều đó đã tiếp lửa cho các thế hệ nhà giáo vượt qua khó khăn, tâm huyết với nghề.

Học sinh trường Tiểu học Trần Nhật Duật hân hoan chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đến với buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Tiểu học Trần Nhật Duật long trọng được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Quận Hoàn Kiếm, các phường Hàng Bạc, Hàng Buồm, Đồng Xuân và Phó trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường. Điều đó đã thể hiện niềm vui, sự tin tưởng của chính quyền và nhân dân tới cán bộ và giáo viên nhà trường.

Nhà giáo Ngô Ngọc Anh – Hiệu trưởng nhà trường nhận hoa chúc mừng ngày 20/11 của đại diện lãnh đạo các phường, Trưởng ban đại diện CMHS

Màn văn nghệ mở đầu của học sinh nhà trường đã làm cho buổi lễ trở nên sôi động. Đây là dịp để các em thể hiện tài năng của mình cũng như tri ân tấm lòng tới các thầy cô giáo.

Sau tiết mục văn nghệ đầy hấp dẫn, học sinh và giáo viên toàn trường đã được nghe nhà giáo Bùi Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và sơ kết đợt thi đua chào mừng ngày 20-11. Truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc đã được nhà giáo Bùi Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng một lần nữa nhẹ nhàng khắc ghi vào lòng các em học sinh để mỗi em sẽ có những hành động thiết thực hơn nữa phát huy truyền thống tốt đẹp này.

Nhà giáo Bùi Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm. Những tiết mục văn nghệ, những lẵng hoa chúc mừng tươi thắm thấm đượm tình thầy trò. Đó là món quà ý nghĩa mà các học sinh trường Tiểu học Trần Nhật Duật dành tặng các thầy cô giáo của mình để chúc mừng và tri ân các thế hệ nhà giáo – những người lái đò thầm lặng.

Hình ảnh các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với lời dẫn chương trình vô cùng đáng yêu của hai MC nhí tài năng của trường Tiểu học Trần Nhật Duật:

Buổi lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đã kết thúc trong không khí hân hoan và ấm áp tình cảm của thầy và trò trường Tiểu học Trần Nhật Duật. Những bông hoa, những lời ca và những lời chúc của các em học sinh là món quà vô giá dành tặng và tôn vinh thầy cô - những người tận tụy ươm mầm xanh trí tuệ cho đời.

Bài và ảnh: Ban biên tập website - Trường TH Trần Nhật Duật