• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Quang Trung tham gia vòng 2 Ngày hội Công nghệ thông tin cấp quận năm học 2020-2021

Sáng ngày 20/3/2021, đại diện cho tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Quang Trung đã tham gia vòng 2 Ngày hội Công nghệ thông tin cấp quận năm học 2020-2021.

Trong thời đại ngày nay - thời đại của thông tin và nền kinh tế tri thức - đã tạo ra những biến đổi to lớn trong mọi hoạt động của con người và xã hội . Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) rộng rãi trên tất cả các lĩnh vực đã cho thấy vai trò to lớn và những tác dụng kỳ diệu của CNTT trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Việc ứng dụng CNTT trong thực tế dạy học đã đem lại kết quả đáng kể và những chuyển biến tích cực trong dạy học thực sự là “một cuộc cách mạng công nghệ trong giáo dục”. 

Sáng ngày 20/3/2021, đại diện cho tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Quang Trung đã tham gia vòng 2 Ngày hội Công nghệ thông tin cấp quận năm học 2020-2021. Đó là cô giáo Nguyễn Lê Tuyết Anh và thầy giáo Trần Ngọc Minh. Cả hai thầy cô giáo đều rất tự tin khi trình bày, giới thiệu sản phẩm của mình trước Ban giám khảo.

Cô giáo Nguyễn Lê Tuyết Anh đến với Ngày hội cùng với sản phẩm “Kho học địa lý lớp 5”.

Cô giáo Nguyễn Lê Tuyết Anh giới thiệu sản phẩm của mình

Dựa theo các kiến thức trọng tâm của sách giáo khoa, cô giáo Tuyết Anh đã xây dựng kho học liệu nhằm cung cấp và mở rộng các thông tin, kiến thức mới phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Kho học liệu là công cụ hỗ trợ đắc lực cho giáo viên trong việc hướng dẫn và tổ chức dạy học nhằm đổi mới nội dung và phương pháp dạy học. Giúp học sinh nâng cao hứng thú và có động lực học tập. Tạo cơ hội tốt hơn để học sinh tham gia và hợp tác cùng nhau, phát triển kỹ năng xã hội và con người. Học sinh cũng có thể xử lý và nắm bắt được nhiều nguồn thông tin chính xác, đúng nội dung trọng tâm của bài. Giúp học sinh trở nên sáng tạo và tự tin hơn khi bày tỏ ý kiến cá nhân trước lớp. Giúp học sinh có thể tự học ở mọi nơi, mọi lúc.

Những nội dung chính của Kho học liệu địa lý lớp 5

Với sự sáng tạo của mình, thầy giáo Trần Ngọc Minh đã thuyết phục được Ban giám khảo với sản phẩm “ARDUINO - ứng dụng tính điểm và cảm biến”.

Thầy giáo Trần Ngọc Minh giới thiệu sản phẩm của mình

Sản phẩm của thầy Ngọc Minh - ARDUINO đã được sử dụng để tính điểm trong tiết Thể dục hay làm đồng hồ đếm giờ trong các hoạt động dạy học ở trên lớp, ... . Bên cạnh đó, ARDUINO còn được dùng để kết nối các thiết bị điện, thiết bị thông minh trong lớp học. Ví dụ: Cảm biến nhiệt ứng dụng trong thiết bị báo cháy, thiết bị điện khi không còn học sinh trong lớp, hệ thống điện trong phòng học sẽ tự ngắt. Cảm biến ánh sáng và cảm biến âm thanh ứng dụng trong việc tự động bật tắt các thiết bị như đèn, quạt, máy chiếu, điều hòa,…

Những nội dung chính của sản phẩm ARDUINO - ứng dụng tính điểm và cảm biến

Thầy giáo Ngọc Minh trong phần vấn đáp cùng Ban giám khảo

Phần dự thi của hai thầy cô giáo đã diễn ra thành công. Hi vọng các sản phẩm dự thi của trường Tiểu học Quang Trung sẽ đạt giải cao trong Ngày hội CNTT lần thứ V do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm tổ chức.

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết