• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU VỚI HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ

Thực hiện hướng dẫn số 296/HD-VHTT ngày 01/10/2018 về tổ chức các hoạt động Thông tin tuyên truyền – Văn hóa văn nghệ, Thể dục thể thao chào mừng 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2018) của Phòng Văn hóa và Thông tin quận Hoàn Kiếm và kế hoạch số 70/KH-BCĐXDXHHT của UBND quận Hoàn Kiếm ngày 21/9/2018, sáng 12/10/2018 trường Tiểu học Nguyễn Du đã long trọng tổ chức chương trình sinh hoạt dưới cờ kỉ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và giới thiệu sách tháng 10.

Đến dự buổi lễ có nhà giáo Đào Hoài Văn, nhà giáo Lê Minh Phong – Chuyên viên phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, anh Nguyễn Văn Đô – Phó bí thư quận đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm.

Mở đầu buổi lễ, nhà giáo Đinh Ngọc Anh – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu nêu bật ý nghĩa lịch sử to lớn của ngày Giải phóng Thủ đô, khơi dậy niềm tự hào về dân tộc, đất nước và Thủ đô trên đường đổi mới, phát triển bền vững và chủ động hội nhập quốc tế.

Tiếp theo là chương trình văn nghệ chào mừng của học sinh khối 4. Niềm tự hào được là những chủ nhân tương lai của Thủ đô, tình yêu sâu sắc với Hà Nội của các em được thể hiện qua liên khúc “Tự hào chủ nhân Thăng Long – Em yêu Hà Nội”. Lời ca, điệu múa của các em đã được học sinh toàn trường nhiệt tình cổ vũ.

Kết thúc buổi lễ là hoạt động giới thiệu sách tháng 10 cũng được thực hiện bởi chính các em học sinh. Qua lời giới thiệu truyền cảm, ngắn gọn và súc tích, qua những hình tượng sân khấu hóa sinh động, cuốn sách “Sự tích Hồ Gươm” của Nhà xuất bản Kim Đồng đã trở nên thực sự hấp dẫn trong con mắt trẻ thơ. Có thể tin rằng, học sinh trong trường sẽ rất hào hứng tìm đọc cuốn sách này.

Chương trình kỉ niệm 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô và giới thiệu sách tháng 10 đã để lại trong lòng các vị đại biểu, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường những ấn tượng tốt đẹp về sự sáng tạo, tính chủ động, tự tin của học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du./.

 

Một số hình ảnh trong chương trình sinh hoạt dưới cờ của trường:

PHT phát biểu.jpg

Nhà giáo Đinh Ngọc Anh – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại buổi lễ

TUỆ kHANH.jpg

Em Tuệ Khanh – Đại diện BCH Liên đội dẫn chương trình

liên khúc1.jpg

 

liên khúc2.jpg

Liên khúc “Tự hào chủ nhân Thăng Long – Em yêu Hà Nội”

liên khúc 3.jpg

Đội văn nghệ khối 4

Trâm Anh gt sách.jpg

Giới thiệu sách “Sự tích Hồ Gươm”

trao gươm.jpg

Hình tượng Lê Lợi hoàn gươm cho Long Quân


Tác giả: Nguyễn Hương Thu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết