• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm tham dự Hội thảo "Thực hiện hiệu quả công tác bồi dưỡng giáo viên tiểu học đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới"

Trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018, giáo dục tiểu học là cấp học nền tảng, là tiền đề cơ sở cho các cấp học tiếp theo. Đây là một cấp học có vị trí quan trọng, là nền móng giáo dục phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh. Chính vì thế, bồi dưỡng năng lực chuyên môn và khả năng thích ứng mang tính định hướng phát triển năng lực cho các cán bộ quản lí và giáo viên tiểu học trên toàn quốc để đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ cần phải được tổ chức triển khai bài bản, hiệu quả.

Sáng ngày 8/6/2019, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm có Bà Nguyễn Diệu Ánh - Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm và bà Bùi Thị Diệu Ngọc - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du đã tham gia buổi hội thảo “Thực hiện hiệu quả công tác bồi dưỡng giáo viên tiểu học đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới”. 

Hội thảo có sự tham dự của hơn 280 đại biểu đến từ Bộ và các Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước; các chuyên gia, thành viên Ban phát triển Chương trình giáo dục phổ thông; các giảng viên, chuyên gia giáo dục tiểu học.

GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu khai mạc

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại hội thảo.

Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018; đồng thời ban hành Kế hoạch chi tiết các hoạt động bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2019.

Việc triển khai đồng bộ chương trình phổ thông mới trên toàn quốc đòi hỏi nguồn lực rất lớn về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên. Để hướng dẫn các cơ sở giáo dục cũng như các cấp quản lý tại địa phương, Vụ giáo dục Tiểu học đang gấp rút triển khai hoàn thiện văn bản hướng dẫn tổ chức dạy học đối với lớp 1 từ năm học 2020-2021.

Trong công tác bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý lần này, Bộ GD&ĐT chủ trương ngoài việc bồi dưỡng trực tiếp, cần tăng cường các hình thức bồi dưỡng khác như bồi dưỡng trực tuyến, bồi dưỡng qua mạng. Điều quan trọng, bản thân mỗi giáo viên cần chủ động trong việc tự học, tự bồi dưỡng để thích ứng tốt với chương trình.

Hội thảo cũng đã được nghe rất nhiều tham luận có giá trị, đóng góp ý kiến cho công tác bồi dưỡng giáo viên tiểu học nhằm đáp ứng chương trình Giáo dục phổ thông mới.        


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết