• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Lưu Thị Việt Hằng - Một vì sao sáng trong muôn vì sao

Thực hiện Kế hoạch số 226/KH-UBND ban hành ngày 23 tháng 12 năm 2019 của UBND quận Hoàn Kiếm về Tổ chức cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước quận Hoàn Kiếm” năm 2020, trường Tiểu học Trần Nhật Duật xin gửi đến Ban tổ chức cuộc thi bài viết về cô giáo Lưu Thị Việt Hằng – Giáo viên Mĩ thuật, một nhà giáo có nhiều năm giảng dạy tại trường, có công lao dìu dắt và bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh có năng khiếu mĩ thuật giành các giải cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế, có nhiều đóng góp vào thành tích chung của nhà trường.

Nếu ai đã một lần đặt chân đến phố cổ Hà Nội, xin hãy ghé thăm ngôi trường Tiểu học Trần Nhật Duật thân yêu của chúng tôi. Ngôi trường nằm khiêm tốn trên phố Chợ Gạo. Có thể nói đây là nơi đã lưu giữ bao kí ức thời chiến, nhưng cũng là một cái nôi đã ươm biết bao mầm xanh của lớp lớp thế hệ thầy và trò. Trải qua bao thăng trầm, trường đã có những bước chuyển mình đáng kể.

 

Description: IMG_20200213_125846
Trường Tiểu học Trần Nhật Duật

Hôm nay, trong khuôn khổ của bài viết, tôi xin phép được kể về một trong rất nhiều thành viên đã đóng góp công sức vào sự chuyển mình đáng kể ấy của trường. Đó là cô giáo Lưu Thị Việt Hằng - một tấm gương sáng mà hàng ngày, chị em đồng nghiệp chúng tôi vẫn ngắm nhìn và học tập.

 

Description: IMG_20200213_122708
Cô giáo Lưu Thị Việt Hằng

 

Chị là người con của vùng đất Quảng Bình cắn cỗi sỏi đá nhưng lại được sinh ra ở Vĩnh Phúc. Quê hương nghèo khó với hai mùa mưa nắng đã nuôi lớn một cô gái giàu lòng nhân hậu nhưng có một nghị lực vươn lên mạnh mẽ. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông chị  đã có ước mơ thật giản dị, ước mơ truyền đạt kiến thức cho bầy em nhỏ- làm cô giáo. Năm học xong THPT, với năng khiếu của mình chị đã thi đỗ Trường Cao đẳng Sư Phạm, khoa Mĩ thuật .Và ước mơ ngày nào của cô nữ sinh đã trở thành hiện thực khi chị được nhận công tác và chính thức là giáo viên của trường Tiểu học tại Hà Nội – nơi mà chị đang sinh sống.  Trong những năm mới về trường, mặc dù điều kiện gia đình còn khó khăn, cơ sở vật chất của trường lúc đó còn thiếu thốn, nhà lại xa trường nhưng cô giáo trẻ Lưu Thị Việt Hằng vẫn ngày ngày đến trường sớm, tự mày mò làm nhiều đồ dùng trực quan để truyền đạt kiến thức đến các con học sinh dễ dàng hơn. Vì vậy mà học trò của cô lúc nào cũng hào hứng, mong đợi những tiết dạy của cô giáo và luôn dành cho cô những tình cảm trìu mến, dù đó chỉ là môn Mĩ thuật.

 

Description: 20200213_131244
Cô và trò miệt mài bên những mô hình

 

Và cứ thế, cứ thế, với lòng yêu nghề, mến trẻ cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần không ngừng học hỏi, cô giáo Lưu Thị Việt Hằng đã dần khẳng định mình ngày càng rõ nét hơn.

 

Description: DSC03601
Cô giáo Lưu Thị Việt Hằng tự tin trong tiết dạy

 

Là một giáo viên có năng lực, một người Tổ trưởng mẫu mực, cô giáo Lưu Thị Việt Hằng luôn nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những đồng nghiệp trẻ, mới vào nghề. Hàng ngày có tiết dạy nào còn vướng mắc cần hướng giải quyết chị không ngần ngại chỉ bảo tận tình, thậm chí còn sửa giáo án từng lời lẽ, câu nói để có giáo án và tiết dạy hoàn chỉnh nhất. Vì vậy mà trong tổ chuyên môn của chị luôn có sự đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và coi nhau như chị em trong một gia đình dù rằng ở đó, mỗi người phụ trách một môn.Những kinh nghiệm trong giảng dạy của chị được bày tỏ trong các sáng kiến kinh nghiệm hàng năm và được nhà trường, quận đánh giá cao. Đặc biệt các sáng kiến đó được áp dụng rộng rãi trong trường khiến giáo viên trong trường có thêm nhiều tư liệu trong giảng dạy. Ngoài công việc chuyên môn, cô giáo Lưu Thị Việt Hằng còn tích cực tham gia mọi hoạt động của nhà trường. Đặc biệt là các hoạt động từ thiện hay thăm hỏi, cô luôn nhiệt tình, hang hái tham gia. Với cương vị là Tổ trưởng chuyên môn tổ Văn Thể Mĩ, chị luôn có những kế hoạch cho tổ một cách kịp thời, cụ thể, luôn có những ý kiến tham mưu đề xuất cùng BGH nhà trường trong các cuộc thi Giáo viên giỏi đạt hiệu quả tốt. Trong trường, chị luôn được đồng nghiệp quý mến nhờ tính cách thẳng thắn, chính trực, thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.Thật đáng quý biết bao !

 

Description: 20200213_141423
Cô giáo Lưu Thị Việt Hằng duyên dáng bên đồng nghiệp

 

Mặc dù mới làm việc chung với chị hơn mười năm, song tôi thấy vô cùng nể phục chị. Nể chị ở cách làm việc chỉn chu, trách nhiệm, nể chị ở phong thái tự tin khi đứng trên bục giảng và nể chị ở những thành tích mà chị đã đạt được. Nhắc đến chị, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến chị bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích đáng tự hào:

  • 8 năm đạt CSTĐ cấp quận
  • Nhiều năm liền đạt CSTĐ cấp cơ sở
  • 3 năm đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố
  • 5 năm đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Quận
  • 5 năm liền đạt danh hiệu Giỏi việc trường – Đảm việc nhà – Cô giáo người mẹ hiền
  • 7 sáng kiến kinh nghiệm xếp loại C cấp Thành phố.

 

Không những thế, chị thường xuyên được mời là thành viên của Ban giám khảo các cuộc thi vẽ tranh các cấp. Trong công tác hướng dẫn học sinh thi vẽ tranh, năm học nào cô giáo cũng có nhiều học sinh đạt giải cấp Quận, Thành phố, Quốc gia và 3 giải Quốc tế. Có ai biết, đằng sau những thành công ấy là biết bao vất vả có cả nước mắt và mồ hôi mà chị đã từng trải qua.

 

Description: IMG_20200213_122956

Những giờ học ngoài trời cùng học sinh thân yêu

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Lưu Thị Việt Hằng còn là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình, cùng chồng chăm sóc hai con trai chăm ngoan học giỏi. Vì vậy, mà hai người con của cô giáo đều rất ngoan và hiếu thảo với bố mẹ, cư xử tốt với mọi người xung quanhvà đặc biệt, đều là những người công dân thành đạt trong xã hội.

 

Description: IMG_5156

  Cô giáo Lưu Thị Việt Hằng trong Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh quốc tế TOYOTA

Gặp chị, ngỏ ý muốn xin chị ít bí quyết, chị đã nói rằng: “Dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, là nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo…”.

Description: 20200213_144843

Cũng chính bằng niềm đam mê ấy, chị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của chị, trường chúng tôi thật may mắn khi có một tấm gương sáng như chị. Cảm ơn chị - Một vì sao sáng trong muôn vì sao- Đất nước cần lắm những người như chị./.

Bài và ảnh: Cô giáo Trần Thị Bích Liên – GV khối 1 – Trường Tiểu học Trần Nhật Duật


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết