• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoạt động học tập, trải nghiệm tại Làng thể thao của thầy trò Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Thực hiện chương trình công tác đội năm học 2018-2019 của Liên đội, trường tiểu học Võ Thị Sáu xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động học tập, trải nghiệm tại Làng thể thao (Địa chỉ: Km số 1, đường đê vàng – Cầu Đuống –phường Giang Biên– Quận Long Biên – Hà Nội) . Sáng ngày 05/04/2019 Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm tại Làng thể thao.

Đây là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức trong  năm học để tạo cho các em học sinh tâm lý thoải mái sau những giờ học miệt mài trên lớp. Hoạt động này thực sự là cầu nối, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp các em học sinh  củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực, đồng thời rèn cho học sinh những kĩ năng sống thiết thực nhất.. Học sinh đi trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên, giáo viên và phụ huynh. Tuy buổi trải nghiệm chỉ diễn ra trong một buổi, nhưng đã mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích.

- Học sinh tham gia các trò chơi rèn luyện sức khỏe, mang đến sự trải nghiệm thú vị và rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ .

-  Thông qua hoạt động, các em có sự tự tin, hiểu biết và tham gia các môn Thể thao với  tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội; giáo dục kĩ năng vận động; giáo dục kĩ năng sống cho học sinh

-  Khuyến khích sự năng động, tìm tòi, khám phá của học sinh, Hoạt động học tập,trải nghiệm được tổ chức tại Làng thể thao chính là món quà thú vị mà bố mẹ và thầy cô có thể dành cho các em sau những giờ học.

Trong chuyến tham quan dã ngoại này học sinh được tham quan trải nghiệm thực tế tại Làng thể thao rất nhiều hoạt động thú vị và bổ ích: Cùng trượt cỏ, câu cá, kéo co, nhảy bao bố, đấm bốc, đi xe đạp v..v...

 

Một số hình ảnh trong hoạt động học tập, trải nghiệm của thầy trò Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tại Làng thể thao.

Dù tham gia rất nhiều các hoạt động nhưng không bạn nhỏ nào thấy uể oải hay mệt mỏi, các bạn nhỏ cùng nhau nạp năng lượng bằng cách nghỉ ngơi một chút và thưởng thức bữa trưa tại Làng thể thao. Buổi chiều với nhiều hoạt động thú vị tiếp theo đang chờ đón các bạn học sinh.

 

Qua chuyến đi này các bạn học sinh đã có ý thức bảo vệ môi trường hơn, có các hiểu biết về cách thức bảo vệ môi trường hiệu quả. Chuyến đi cũng tạo được niềm vui, sự hứng khởi, giải tỏa các áp lực học tập và cân bằng trong cuộc sống. Ngoài ra các con có được thêm sự tự tin, hòa đồng với những người bạn mới, bạo dạn trước đám đông, thể hiện được cá tính và khả năng của bản thân. Chuyến đi cũng khuyến khích tinh thần tìm tòi, khám phá, trải nghiệm từ thế giới bên ngoài. Các con nâng cao ý thức kỷ luật thông qua việc hiểu và tuân thủ theo các luật chơi, hướng dẫn của các anh chị tình nguyện viên và các nền nếp khi tham gia chương trình như: không vứt rác bừa bãi, đi theo hàng lối, điểm danh. Đồng thời, giúp các con rèn luyện thêm các kỹ năng mềm từ  các trò chơi như làm việc nhóm, giao tiếp, lãnh đạo, sáng tạo, rèn luyện áp dụng trí thông mình trong thực tế cuộc sống thông qua các hoạt động và các tình huống của các trò chơi tập thể trong chương trình.

Hẹn gặp các bạn nhỏ tiểu học Võ Thị Sáu vào những hoạt động trải nghiệm bổ ích lần sau.

Tin và bài: trường tiểu học Võ Thị Sáu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết