• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoàn Kiếm sẵn sàng đón học sinh mầm non, tiểu học với phương châm “Học sinh an toàn, phụ huynh an tâm”

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và thành phố Hà Nội về việc học sinh đi học trở lại, sáng ngày 8/5/2020, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 quận Hoàn Kiếm và lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị của các trường mầm non tiểu học, trên địa bàn quận nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất phục vụ công tác dạy học và phòng chống dịch bệnh.

Tham dự đoàn kiểm tra có đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm; đ/c Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đ/c Phạm Thị Thanh Nhàn – Trưởng phòng Y tế; đ/c Đoàn Văn Việt – Giám đốc Trung tâm Y tế cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, Bí thư, Chủ tịch phường và cán bộ ngành giáo dục, y tế. 

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại trường TH Trần Quốc Toản

Dù chưa có học sinh nhưng ngay từ 6h sáng không khí làm việc đã vô cùng sôi nổi, khẩn trương tại trường TH Trần Quốc Toản. Trong mỗi công việc lao động hăng say, tất bật của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường từ vệ sinh trường lớp, khử khuẩn, dán thông báo, hướng dẫn đến việc xây dựng kế hoạch, thời khóa biểu, phương án đón trả học sinh … đều dễ dàng cảm nhận được niềm vui của các thầy cô giáo khi được trở lại với công việc dạy học bình thường. Theo đồng chí Bạch Thị Thanh Huyền – Hiệu trưởng Trường TH Trần Quốc Toản, mọi công việc đã được chuẩn bị chu đáo để học sinh và các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi học sinh tới trường. Giống như các trường Tiểu học khác trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, TH Trần Quốc Toản sẽ tổ chức dạy học 5 buổi sáng/ tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, tạm thời chưa tổ chức Bán trú và học 2 buổi trên ngày cho đến khi có chỉ đạo mới căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19.

Các cô giáo Trường TH Trần Quốc Toản đang tự tay dán các chỉ dẫn phân luồng học sinh

Đoàn kiểm tra kĩ lưỡng các khu vực Phòng cách ly, Phòng Y tế, các phòng học, phòng chức năng tại Trường TH Trần Quốc Toản

Cũng đón học sinh đi học trở lại bắt đầu từ 11/5/2020, các trường mầm non thuộc quận Hoàn Kiếm đã chuẩn bị sẵn sàng để tổ chức hoạt động dạy học bình thường cho trẻ. Theo đó, trẻ sẽ được học tất cả các ngày trong tuần và ăn trưa tại trường.

Đoàn công tác kiểm tra tại Trường Mầm non Tháng Tám

 

Cán bộ y tế phun khử khuẩn tại các trường thuộc quận Hoàn Kiếm

Bên cạnh việc xây dựng các phương án tổ chức dạy và học hợp lí, các trường cũng chú trọng thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt 15 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong trường học. Để giúp các trường tăng cường thêm số lượng khẩu trang kháng khuẩn, sáng ngày 8/5/2020 đại diện tập đoàn BRG đã trao 14.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho 7 trường Tiểu học, THCS thuộc quận Hoàn Kiếm.

Đ/c Vương Hương Giang - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm và đại diện các trường nhận khẩu trang vải kháng khuẩn do tập đoàn BRG trao tặng

Cùng với đó, trong đại dịch covid19, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã tích cực tham gia và vận động các đơn vị tài trợ ủng hộ, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn nói chung và giáo viên, học sinh trong quận nói riêng bằng nhiều hình thức với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng./.

Tin, bài: Minh Hằng


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết