• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Tiểu học Quang Trung đọc sách mùa covid

Tháng 5 đã đến, với chủ điểm: “Mừng ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu”, thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu tới các thầy cô và các em 3 cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, thực hiện chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và truyền thông đã có chỉ đạo chuyển các hoạt động của ngày sách Việt Nam tại Trung ương sang hình thức trực tuyến. Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm nay (21/4/2020), Hội sách trực tuyến Quốc gia được khai mạc tại sàn thương mại điện tử Book365.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông trực tiếp quản lý. Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020 thu hút 49 đơn vị xuất bản gồm 24 nhà xuất bản và 25 công ty Phát hành sách, số lượng sách giới thiệu khoảng 10.000 đầu sách in và tiếp cận kho sách điện tử đến 10.000 đầu sách. Ngoài việc tổ chức giao lưu trực tuyến với độc giả chia sẻ về các chủ đề văn hóa đọc, hội sách cũng triển khai chương trình tri ân khách hàng, miễn giảm phí vận chuyển gây quỹ ủng hộ chống đại dịch COVID-19.

Quy trình mua hàng cũng rất đơn giản, bao gồm 3 bước: Chọn sách - Đặt mua - Thanh toán.

Thời gian: Từ 19/4/2020 đến 20/5/2020

Bạn đọc truy cập tại đường link: https://book365.vn/

Ngoài ra, các bạn đọc có thể tham khảo thêm các trang website sau:

1. National Emergency Library (Thư viện khẩn cấp Quốc gia) với mục đích tạm thời hỗ trợ khẩn cấp giảng dạy, nghiên cứu, học tập, kích thích trí tuệ trong khi các trường đại học, trường học, trung tâm đào tạo bị đóng cửa vì đại dịch COVID-19.

2. Literacy Cloud (Thư viện mây): là thư viện trực tuyến hoàn toàn miễn phí, là nơi mà “Room to read” đưa lên hàng trăm cuốn sách tranh cho trẻ em toàn thế giới có thể cùng đọc.

3. LibriVox Free Audio Books (Sách nghe nói miễn phí): Sách được đọc bởi các tình nguyện viên trên thế giới và miễn phí cho mọi người nghe trên các thiết bị công nghệ: máy tính, ipad, điện thoại.

Kính mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường Tiểu học Quang Trung và các bạn đọc yêu sách cùng tham gia hoạt động bổ ích này!

Với tinh thần “tạm dừng đến trường, nhưng không ngừng việc đọc sách”, cán bộ thư viện cùng với các thầy cô giáo trong trường luôn động viên khuyến khích các em đọc sách trong thời gian nghỉ dịch ở nhà với nhiều hình thức: đọc qua sách, qua báo hoặc đọc sách trên mạng internet qua các trang web mà cô thư viện đã gửi cho các em. Sau đây là một số hình ảnh các em đọc sách trong những ngày vừa qua:

Các em học sinh đọc sách online và đọc sách truyện tại nhà.

 

  

 

 Trang web đọc sách Tiếng Anh để các em tham khảo

Trong bối cảnh thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, Việt Nam chúng ta và cả thế giới đang gồng mình để chống đại dịch bệnh COVID-19, mỗi cá nhân trên toàn cầu đều đã trải qua những ngày tháng thiếu về cả mặt vật chất lẫn tinh thần. Dịch bệnh COVID-19 không chừa một ai, một quốc gia nào, không phân biệt về độ tuổi, không phân biệt tốt xấu, nó đã làm thay đổi cả thế giới, buộc con người phải nhìn nhận khác đi về cuộc sống, trân trọng những gì mình đang có, sống sao cho cuộc sống có ý nghĩa, luôn biết phấn đấu để vươn lên. Trong thời gian qua, có rất nhiều tấm gương không kể tuổi tác, không phân biệt giàu nghèo, … đã chung tay, góp sức cùng với nhân dân cả nước bước qua đại dịch để không bỏ rơi một ai như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy dỗ thanh niên: “Nhiệm vụ của thanh niên không phải là hỏi nước nhà đã cho mình những gì. Mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho nước nhà?...” Vai trò của thanh niên đã thể hiện rõ trong những ngày vừa qua khi chung tay hiến máu, thiện nguyện từng khu vực cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Quả thật những lời Bác dặn luôn có giá trị sâu sắc, trường tồn mãi với thời gian.

Tháng 5 đã đến, với chủ điểm: “Mừng ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu”, thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu tới các thầy cô và các em 3 cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

1. Cuốn “Chủ tịch Hồ Chí Minh với tuổi trẻ thế giới” của tác giả Đỗ Hoàng Linh. Cuốn này nằm trong tủ sách Bác Hồ với thế hệ trẻ, sách dày 211 trang với khổ 13.5x20.5cm do nhà xuất bản Văn học phát hành năm 2017.

Cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với tuổi trẻ thế giới” - Đỗ Hoàng Linh

Cuốn sách gồm 2 phần:

Phần 1: Những câu chuyện về hành trình 30 năm bôn ba ở nước ngoài tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc.

Phần 2: Những câu chuyện kể về tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thiếu niên, thanh niên nước ngoài.

Cuốn sách chính là tài liệu để bạn đọc tra cứu và học tập, hiểu rõ hơn về quá trình hoạt động của nhà cách mạng Hồ Chí Minh - người đồng chí kính mến, người bạn chân tình và người anh em thân thiết của nhiều vị chính khách, văn nghệ sĩ, nhiều thế hệ thanh niên quốc tế.

2. Cuốn “Những câu chuyện nhỏ bài học lớn từ Bác Hồ” của tác giả Đoàn Huyền Trang. Cuốn sách này cũng nằm trong tủ sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Cuốn sách dày 227 trang, do nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2018 với khổ 13x19cm.

Cuốn “Những câu chuyện nhỏ bài học lớn từ Bác Hồ” - Đoàn Huyền Trang

Với khoảng 75 câu chuyện về Bác Hồ, tác giả muốn bạn đọc nhớ về Bác với tấm gương sắt son cả đời vì dân vì nước, một chân dung vị lãnh tụ kính yêu thương dân như con nhưng lại sống cuộc sống bình dị, trong sáng, thanh cao, cần kiệm liêm chính, mẫu mực để toàn dân noi theo. Trong đó, mở đầu là câu chuyện mà ai trong chúng ta cũng đã từng được nghe, được học: Hai bàn tay. Một câu chuyện cảm động về tính tự tập, không ngại khó ngại khổ, ý chí vươn lên của Bác Hồ kính yêu ra đi tìm đường cứu nước với hai bàn tay trắng, chỉ dựa vào vốn kiến thức tự có và sự nỗ lực ham học hỏi không ngừng. Chính niềm tin và ý chí lớn lao đó đã mở ra bước ngoặt và mang lại sự tự do, độc lập cho Tổ quốc Việt Nam hôm nay.

3. Cuốn “Hồ Chí Minh hòa bình hợp tác và phát triển” của tác giả PGS.TS Bùi Đình Phong. Cuốn sách dày 254 trang, do nhà xuất bản Dân trí phát hành năm 2015.

Cuốn “Hồ Chí Minh hòa bình hợp tác và phát triển” - PGS.TS Bùi Đình Phong

Cuốn sách chính là tập hợp các bài viết của tác giả trong vài năm trở lại đây theo chủ đề tên sách tập trung phân tích làm sáng tỏ sự cống hiến của Hồ Chủ tịch đối với dân tộc và nhân loại về hòa bình, hợp tác và phát triển trong thời đại ngày nay. Trong đó có bài viết về “Vai trò của văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ trong phát triển” tại trang 197. Đúng với thực tại hiện nay, nếu không có khoa học, không có công nghệ 4.0, chúng ta khó mà theo kịp thế giới, cập nhật sự phát triển của thế giới để có được những chỉ đạo, phương sách đúng đắn quyết liệt trong công cuộc phòng chống dịch tốt như bây giờ. Đảng ta nhận định vai trò của văn hóa, khoa học công nghệ là thước đo cho sự phát triển bền vững. Tư tưởng Hồ Chí Minh chính là một kho tàng chứa đựng các giá trị văn hóa và những quan điểm về phát triên, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững ở Việt Nam.

       

 

Với 3 cuốn sách thư viện vừa giới thiệu tới bạn đọc, các thầy cô giáo, các quý phụ huynh và các em có thể đặt mua hàng trực tuyến trên trang web của nhà sách Tiki: https://tiki.vn đang được giảm giá từ 20% hoặc có thể mượn tại thư viện trường Tiểu học Quang Trung vào giờ hành chính các ngày trong tuần.

 

 

Tin bài: Trường Tiểu học Quang Trung 


Tác giả: Nguyễn Thanh Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết