• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Trung học cơ sở Hoàn Kiếm tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh tại khu di tích Bạch Đằng Giang - Công viên Hạ Long Dragon Park

Ngày 16/10/2019 vừa qua, Trường THCS Hoàn Kiếm đã tổ chức hoạt động trải nghiệm vô cùng ý nghĩa cho học sinh tại khu di tích Bạch Đằng Giang (Hải Phòng) và Công viên Hạ Long Dragon Park.

Cách trung tâm Thành phố Hải Phòng khoảng 20km, khu di tích Bạch Đằng Giang xứng đáng là quần thể hội tụ những dấu ấn lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng lớn bậc nhất Hải Phòng, một điểm hấp dẫn du khách thập phương.

Xe khởi hành vào lúc 6h30’ sáng, vượt qua hơn 70km để đến Hải Phòng. 9h00 sáng, tất cả có mặt tại Đền thờ trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tại đền chính cô và trò trường THCS Hoàn Kiếm đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ và khắc ghi những đóng góp của ông, đồng thời báo cáo những thành tích đã đạt được trong năm học 2018-2019.

- Cô trò lớp 9B tại khu di tích Bạch Đằng Giang -

- Cô trò trường THCS Hoàn Kiếm làm lễ dâng hương tưởng nhớ các vị anh hùng -

Dưới sự nhiệt tình giới thiệu của các anh, chị hướng dẫn viên trẻ trung về  địa điểm đến, học sinh đã có thêm nhiều kiến thức lịch sử địa lý về di tích này. Bạch Đằng Giang - nơi đã gắn liền với ba trận thủy chiến oai hùng của đất nước. Ngoài bến sông Bạch Đằng, có con đường rộng dẫn lối tới cầu đá nổi được trạm khắc tinh xảo, tôn thêm vẻ hùng tráng của ba pho tượng. Phía dưới sông là những bãi cọc, tái tạo chứng tích lịch sử ấn tượng của thuở non sông vang dội. Sau khi được tham quan và tìm hiểu cặn kẽ, các con nghỉ ngơi ăn trưa vào 10h30 trước khung cảnh thiên nhiên cùng không khí trong lành mát mẻ, bữa ăn như gắn kết tình bạn và tinh thần tập thể của các con hơn.

Lịch trình tham quan vẫn chưa dừng lại ở đó nên các chuyến xe lại lăn bánh thẳng tiến đến Hạ Long, nơi có công viên Dragon Park với nhiều trò chơi mạo hiểm thử thách đang chờ đón học sinh trường THCS Hoàn Kiếm. Hòa mình vào không khí sôi nổi, các con đã có những trải nghiệm đầy thú vị với những trò chơi: Phi long thần tốc; Tê giác cuồng nộ; Theo dấu chân rồng; Tàu hải tặc; hành trình bí ẩn.... Đặc biệt, du lịch bằng cáp treo sẽ giúp cô và trò được chiêm ngưỡng toàn cảnh Hạ Long.

- Cô trò 7H tại Công viên Dragon Park -

Thời gian dần trôi qua, một ngày vui chơi bổ ích sắp khép lại. Các con học sinh tập trung lên xe để di chuyển về Hà Nội. Dù đã thấm mệt nhưng bạn nào cùng hào hứng phấn khởi với dư âm còn lại của chuyến tham quan hôm nay, dư âm ấy mở ra, khơi dậy nhiệt huyết, khát vọng cống hiến, niềm tin về sự đổi mới, tiến bộ! Trên hành trình tiếp thu tri thức, kinh nghiệm, những chuyến đi thực tế này sẽ mãi là hành trang để các bạn học sinh tu dưỡng, rèn luyện cố gắng phấn đấu cho sự nghiệp học chữ và học làm người.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết