• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Trung học cơ sở Hoàn Kiếm long trọng tổ chức chương trình kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tổng thống Nen xơn Madela đã từng nói Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới. Và sứ mệnh thiêng liêng ấy của giáo dục đặt lên vai những người thầy cô giáo, những con người “vẫn đi về lặng lẽ sớm trưa/ giọt mồ hôi rơi đầy trang giấy/ đưa em đến bến bờ ước mơ”. Bao chuyến đò qua sông, thầy cô không thể nhớ hết, bao cánh chim nhỏ rời bến bình yên để bay tới phương trời xa, thầy cô chẳng thể đếm hết, có ai còn nhớ quay trở về nơi khởi nguồn của những trí tuệ? Có ai hay nơi ấy thầy cô vẫn dõi theo chúng ta trên từng nẻo đường của cuộc sống? Giữa muôn ngàn những bận rộn trên hành trình học tập, chúng ta hãy dành những khoảnh khắc để lòng mình lắng lại để nhớ, để yêu, để biết ơn những người thầy người cô đã đến bên ta như là món quà kì diệu nhất, cho ta được lớn khôn trưởng thành.

Đến hẹn lại lên, sáng 20/11, trong hơi gió heo may của những ngày cuối thu đầu đông, trường THCS Hoàn Kiếm long trọng tổ chức ngày hội tri ân, kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam để bày tỏ lòng  biết ơn  những người thầy đang lặng thầm từng ngày khơi dậy ngọn lửa tâm hồn cho bao thế hệ học trò.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời

- Toàn cảnh buổi lễ -

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

- Ban Giám khảo chấm điểm phần thi Chung khảo văn nghệ tại buổi lễ -

Đến dự buổi lễ kỉ niệm có nhà giáo Nguyễn Kiều Duyên - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, ông Lê Anh Tuấn, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh cùng sự có mặt của  các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm và hơn một nghìn học sinh toàn trường.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người trên sân khấu

- Tiết mục văn nghệ của lớp 8D -

Tại buổi lễ kỉ niệm, mọi người đã được thưởng thức lời ca tiếng hát tha thiết, chân thành đến từ các tập thể lớp có những tiết mục văn nghệ xuất sắc. Các em thực sự tỏa sáng trên sân khấu với tài năng và tình yêu nghệ thuật của mình. Đó là tiết mục hát mùa Ở trường cô dạy em thế của lớp 7A, tiết mục hát múa Cô ơi của tập thể 6A, tiết mục Khắc ghi của tập thể lớp 8C, tiết mục Cô là điều tuyệt vời nhất của lớp 9B, tiết mục song ca Chưa bao giờ cô kể của lớp 9C…. Mỗi bài hát như gửi cả tình yêu, biết bao kỉ niệm thầy trò của các bạn dưới mái trường Hoàn Kiếm. Những nụ cười, những giọt nước mắt hạnh phúc, những lời xin lỗi … gửi tới các thầy cô được thể hiện qua các tiết mục văn nghệ đã chạm đến trái tim người nghe theo cái cách bình dị nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu và đám đông

- Tiết mục văn nghệ của lớp 9C -

Cũng tại buổi lễ, các giải thưởng cho những tờ bích báo chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam đã được trao: giải Nhất thuộc về tờ báo Nâng bước của tập thể 8A và Chồi biếc của tập thể 7B, giải Nhì thuộc về tờ Ánh sao của 7A, bích báo của tập thể 6H, 9A và 9C.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

- Tiết mục văn nghệ dự thi của lớp 6E -

Cảm ơn tình yêu của các con học sinh trường THCS Hoàn Kiếm đã dành cho các thầy cô trong ngày đặc biệt này. Đó sẽ là động lực để các thầy cô tiếp tục đồng hành cùng các con trên hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết