• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Trưng Vương tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Lòng yêu thương, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy” năm 2019

Thật hạnh phúc khi lòng yêu thương của mình được thể hiện qua 5 điều Bác Hồ dạy: biết chuyển yêu thương thành hành động trong Học tập, trong Lao động, trong Đoàn kết, trong Kỷ luật, cùng với đó là rèn luyện ý thức bản thân trong giữ gìn Vệ sinh, Khiêm tốn, Thật thà, Dũng cảm. Hãy vun từ hành động nhỏ để có những việc làm lớn. Hãy chuyển từ lòng yêu thương là một cảm xúc tự nhiên thành lòng yêu thương có ý nghĩa, biết trao tặng, kiên trì, nhẫn nại và hình thành thói quen tốt.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận - TTDS quận Hoàn Kiếm và UBND phường Lý Thái Tổ về việc phối hợp tổ chức các hoạt động, chương trình nâng cao chất lượng dân số tại các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, hôm nay 5/11/2019 trường Tiểu học Trưng Vương đã tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Lòng yêu thương, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy” nhằm khuyến khích sự chia sẻ của các em học sinh về lòng yêu thương và thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy. Với mong muốn các em học sinh ngay từ nhỏ đã biết yêu thương, biểu hiện lòng yêu thương đối với gia đình thầy cô, giữa con người với con người, cũng là để tô đẹp thêm 5 điều Bác Hồ dạy lan toả trong cuộc sống hàng ngày.

Đến với chương trình giao lưu có cô Trương Thị Kim Hoa - phó giám đốc trung tâm y tế quận, phó trưởng Ban chỉ đạo công tác dân số kế hoạch hoá gia đình quận; Cô Phạm Thị Phương Mai - phó trưởng phòng dân số quận cùng các cô là cán bộ phòng dân số - trung tâm y tế quận; Cô Nguyễn Thu Thanh - Chuyên viên phòng GDĐT quận; Chú Quản Trường Giang - Chủ tịch mặt trận tổ quốc phường; Chú Đặng Thanh Tú - phó chủ tịch hội đồng nhân dân, bí thư Đoàn phường; Cô Trần Thị Tố Nga - Phó chủ tịch uỷ ban nhân dân phường, trưởng ban dân số và KHHGĐ phường; Cô Ngô Tuyết Thanh - trưởng trạm y tế phường Lý Thái Tổ; về phía nhà trường có cô Lê Thuý Nga - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các cô trong ban giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường trường. 

Mở đầu chương trình là màn hát múa "Vì một thế giới trẻ thơ" qua tiếng hát của cô giáo Đoan Trang và các em học sinh lớp 2D thể hiện. Liên khúc “Reo vang bình minh” do các em đội ca khúc măng non nhà trường biểu diễn đã kết thúc chương trình văn nghệ chào mừng.


Tiếp theo chương trình, cô Trần Thị Tố Nga - Phó chủ tịch uỷ ban nhân dân phường, trưởng ban dân số và KHHGĐ phường Lý Thái Tổ lên phát biểu khai mạc chương trình. Thật hạnh phúc khi lòng yêu thương của mình được thể hiện qua 5 điều Bác Hồ dạy: biết chuyển yêu thương thành hành động trong Học tập, trong Lao động, trong Đoàn kết, trong Kỷ luật, cùng với đó là rèn luyện ý thức bản thân trong giữ gìn Vệ sinh, Khiêm tốn, Thật thà, Dũng cảm. Hãy vun từ hành động nhỏ để có những việc làm lớn. Hãy chuyển từ lòng yêu thương là một cảm xúc tự nhiên thành lòng yêu thương có ý nghĩa, biết trao tặng, kiên trì, nhẫn nại và hình thành thói quen tốt.
 


Sau bài phát biểu khai mạc là tiểu phẩm ngắn “Giờ tan học” do cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hằng cùng các em học sinh lớp 5B biên tập và thể hiện. Nội dung tiểu phẩm xoay quanh câu chuyện xảy ra ở cổng trường vào giờ tan học. Một bạn học sinh nữ đang đợi bố mẹ đón thì một người lạ đến làm quen. Người đó dụ dỗ và đưa đồ ăn đồ uống rồi rủ bạn ấy đi chơi. Bạn học sinh đã cảnh giác nhớ lời cô giáo dặn nhất định không nhận đồ ăn và không đi theo người lạ. Khi bị người lạ kéo đi, bạn ấy đã kháng cự và hô hoán. Bác bảo vệ kịp thời chạy đến, người lạ sợ quá chạy mất. Thông điệp của tiểu phẩm muốn gửi tới các bạn học sinh toàn trường là: Không được đi theo người lạ và không được nhận bất kỳ thứ gì người lạ cho.
 

Sau tiểu phẩm là phần giao lưu của các Chuyên gia với học sinh toàn trường. Cô Phạm Thị Phương Mai - phó trưởng phòng dân số quận lên nói về cách vệ sinh thân thể bao gồm đánh răng mấy lần trong ngày, khi vệ sinh cá nhân nên tắm trước hay gội đầu trước, vệ sinh vùng kín sao cho đúng cho sạch. 

Phần giao lưu với cô Trương Thị Kim Hoa - phó giám đốc trung tâm y tế quận, phó trưởng Ban chỉ đạo công tác dân số kế hoạch hoá gia đình quận Hoàn Kiếm có lẽ là phần sôi nổi và sâu lắng nhất. Cô Hoa đã kể 5 mẩu chuyện ngắn có tính giáo dục liên quan tới 5 điều Bác Hồ dạy. Cô đưa ra các câu hỏi gợi mở và sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của các em học sinh.


Mong rằng sau chương trình giao lưu hôm nay, các em học sinh trường Tiểu học Trưng Vương sẽ thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, biết yêu thương người khác như yêu thương bản thân mình, phấn đấu học tập và rèn luyện để sau này sẽ là những thanh niên khoẻ về thể chất, đẹp về tâm hồn, làm chủ bản thân làm chủ cuộc đời, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong muốn.                                                                                                      

                                                                                       Tin và bài: Nguyễn Thị Lan Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết