• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Trưng Vương hưởng ứng Giờ trái đất 2020

Việc hưởng ứng Giờ trái đất năm nay thật đặc biệt vì được diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp khiến học sinh phải nghỉ học. Nhưng không vì vậy mà các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Giờ trái đất 2020 của trường Tiểu học Trưng Vương lại kém phần nhiệt huyết và sôi động.

Từ một tuần nay trường Tiểu học Trưng Vương đã tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh về Giờ trái đất 2020 trên các kênh truyền thông nhà trường. Các em học sinh hào hứng vẽ tranh hưởng ứng và chụp ảnh gửi cô giáo chủ nhiệm.

Khác với mọi năm, giờ Trái đất 2020 chuyển trọng tâm từ "Biến đổi khí hậu" sang "Mất đa dạng sinh học". Với sự tiêu dùng gia tăng chưa từng có, dẫn đến gia tăng đột biến nhu cầu sử dụng năng lượng, đất, nước... Điều này đã làm suy kiệt nhanh chóng các nguồn tài nguyên, thay đổi các môi trường sống trên trái đất, góp phần gây ra sự mất đa dạng sinh học trên diện rộng.

Giờ Trái Đất 2020 kêu gọi sự cam kết của chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hành động nhằm đảo chiều những tác động tiêu cực đến đa dạng sinh học. Các hoạt động của chương trình góp phần thúc đẩy những sáng kiến thay đổi hành vi tiêu dùng như tiết kiệm năng lượng, hạn chế sử dụng đồ nhựa và nói không với tiêu thụ động vật hoang dã... Qua đó, cùng với cộng đồng quốc tế thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh.

Bên cạnh đó, các quốc gia cần chỉ đạo tăng cường nghiên cứu, xây dựng và triển khai các cơ chế, chính sách, dự án, công trình ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống dân sinh; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và phương thức trực tuyến để quảng bá, tuyên truyền chủ đề, thông điệp Giờ Trái đất; hướng dẫn tăng cường thời lượng, dung lượng đăng phát về chủ đề ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với bảo vệ môi trường; phát triển năng lượng sạch, thân thiện môi trường...

Ngày hôm nay 28.3.2020, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Trưng Vương nghiêm túc thực hiện hưởng ứng Giờ trái đất 2020: cùng tắt đèn từ 20h30’ đến 21h30’. Trong khung giờ này, từ các cô giáo trong Ban giám hiệu đến các thầy cô giáo nhà trường đều thực hiện tắt đèn, say sưa làm việc hoặc họp nhóm trên zoom thảo luận về kế hoạch dạy học trực tuyến sắp tới. Các con học sinh thì rất háo hức, vui mừng đợi tới giờ trái đất để tự tay tắt đèn và được thể hiện là các tuyên truyền viên của gia đình về Giờ trái đất 2020.

Sau đây là một số hình ảnh hưởng ứng Giờ trái đất 2020 của thầy trò trường Tiểu học Trưng Vương:

 

 

 

 

 

                                                                                             Đưa tin: Nguyễn Thị Lan Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết