• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thăng Long tổ chức tiết chuyên đề Đạo đức lớp 4

Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2019-2020, chiều nay 31/10/2019 trường Tiểu học Thăng Long  đã tổ chức chuyên đề cấp Quận môn Đạo đức lớp 4.

Tới dự tiết chuyên đề cấp Quận có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - tổ trưởng tổ Tiểu học, đồng chí Đặng Thị Thanh Hằng - chuyên viên tổ Tiểu học PGD&ĐT quận Hoàn Kiếm cùng các đồng chí Phó hiệu trưởng và giáo viên giảng dạy khối 4 thuộc các trường trên địa bàn quận. Cô Văn Phương Mỹ, giáo viên trường Tiểu học Thăng Long là người thực hiện tiết chuyên đề với bài dạy “Tôn trọng Luật Giao thông - tiết 1”.

Không khí lớp học dường như đã sôi nổi ngay từ khi bắt đầu tiết học với bài hát vui vẻ “Em đi qua ngã tư đường phố”. Với phong cách dạy nhẹ nhàng, duyên dáng, cô giáo văn Phương Mỹ đã khéo léo dẫn dắt học sinh đi tìm hiểu từng hoạt động của tiết một cách mạch lạc, cụ thể. Bắt đầu bằng trò chơi: “Phóng viên nhí” giúp học sinh nhẹ nhàng đi vào tiết học. Cô giáo giúp học sinh tự phát hiện và nêu tình trạng giao thông từ nhà đến trường. Từ đó giúp các con tìm hiểu được nguyên nhân và các biện pháp để thực hiện an toàn giao thông. Dưới sự dẫn dắt của giáo viên, các con học sinh lớp 4E đã thảo luận nhóm để nêu được các hành vi đúng, hành vi sai khi thực hiện an toàn giao thông. Trong đó, cô giáo đã khéo léo đưa vào nhiều tình huống giao thông đang “nóng” hiện này như: café phố đường tàu Phùng Hưng hay không nên sử dụng điện thoại di động hay các thiệt bị thông minh khi máy bay cất cánh và hạ cạnh. Qua đó giúp các con có ý thưc tôn trọng Luật Giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không. Từ đó, các con từ rút ra được bài học của tiết để rồi biết cách tuyên truyền mọi người cùng “tham gia an toàn giao thông” dưới nhiều hình thức như: vẽ tranh, viết thông điệp, đọc vè. Kết thúc tiết học là bài hát “Chúng em với an toàn giao thông” để một lần nữa tuyên truyền sâu rộng thông điêuh “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người”  Việc kết hợp sử dụng tranh ảnh truyền thống của giáo viên và do học sinh sưu tầm kết hợp với bài giảng điện tử đầy màu sắc, logic và băng hình sinh động đã khiên tiết học luôn vui tươi, sinh động, phát huy vai trò của học sinh trong việc chủ động tự tìm hiểu bài học.   

Sau tiết dạy chuyên đề, ban giám hiệu và giáo viên các nhà trường tiểu học đã sôi nổi thảo luận và nêu đề xuất. Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn và đồng chí Đặng Thị Thanh Hằng đã đưa ra những ý kiến chỉ đạo, thống nhất rất sát thực về việc giảng dạy bộ môn Đạo đức - một môn học luôn đòi hỏi sự sáng tạo của giáo viên. Việc gieo vào lòng học sinh sự thích thú, tự giác tuân thủ theo các chuẩn mực đạo đức là rất cần thiết để từ đó những ý tưởng tuyên truyền sáng tạo độc đáo của các em được phát huy, lan tỏa tới cộng đồng.

Chuyên đề cấp Quận môn  Đạo đức tại trường Tiểu học Thăng Long đã diễn ra tốt đẹp và hiệu quả. Xin trân trọng cảm ơn PGD&ĐT quận Hoàn Kiếm và các trường bạn đã có những ý kiến đóng góp quý báu, tạo cơ hội cho giáo viên trong quận được giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Sau đây là những hình ảnh của tiết chuyên đề cấp Quận môn Đạo đức tại trường Tiểu học Thăng Long:

 

Học sinh chăm chú lắng nghe 

Học sinh sôi nổi hoạt động nhóm

Học sinh sôi nổi thảo luận nhóm

Đồng chí Nguyễn Thanh Son và đồng chỉ Đặng Thị Thanh Hằng đưa ra ý kiến chỉ đạo chung 

Giáo viên các trường Tiểu học trong quận sôi nổi thảo luận sau tiết học 

Tin và bài: Trường Tiểu học Thăng Long


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết