• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giáo viên trường Tiểu học Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm vinh dự giành giải cao Hội thi "Hát và sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi" cấp Thành phố

Sáng ngày 23/12/2018, tại hội trường lớn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện phong trào “Hát và sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi”.

Về dự và động viên Hội thi có các đồng chí: Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Sở; Lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; Hiệu trưởng các trường có ca khúc đạt giải.

Đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu

Phong trào “Hát và sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi” được triển khai hàng năm với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh các trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Mục đích của phong trào nhằm vận động cán bộ, giáo viên và các em học sinh cùng tham gia, góp nâng cao khả năng sáng tạo nghệ thuật với ngôn ngữ âm nhac phong phú; các hình thức biểu diễn âm nhạc dành cho thiếu nhi, qua đó góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, rèn luyện năng khiếu thẩm mĩ cho giáo viên và học sinh; nâng cao lòng tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, góp phần làm giàu thêm cho hình ảnh thủ đô, đất nước và con người Việt Nam.

Cô và trò trường Tiểu học Phúc Tân say mê biểu diễn tiết mục "Cô là mẹ, bé là con"

Năm học 2018 - 2019, phong trào sáng tác ca khúc thiếu nhi trong nhà trường được các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh  và các bạn học sinh các trường tiểu học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi. Nhiều tác phẩm xuất sắc của các cô giáo đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm thẩm định gửi đi dư thi. Kết quả cuộc thi, ca khúc “Cô là mẹ, bé là con” do cô giáo Dương Hồng Nhung, giáo viên bộ môn âm nhạc sáng tác và biểu diễn tại Hội nghị đạt giải B. Đây là một trong 15 ca khúc đạt giải thưởng cao được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thẩm định từ 145 ca khúc của hơn 700 trường tiểu học trên 30 quận huyện thuộc địa bàn thành phố Hà Nội.

Cô giáo Dương Hồng Nhung - Giáo viên âm nhạc vinh dự nhận giải B của hội thi

"Hát và sáng tác ca khúc dành cho Thiếu nhi" là một phong trào vô cùng ý nghĩa đối với ngành giáo dục Thủ đô, tạo cơ hội cho các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh sáng tác những ca khúc theo chủ đề mà mình tâm đắc, đồng thời giúp các em phấn khởi trong học tập, rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

 

Tin: Đặng Thị Thanh Hằng

Ảnh: Trường Tiểu học Phúc Tân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết