• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn “Kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em năm 2019” tại trường Tiểu học Trưng Vương

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ sáng thứ Hai 25/11, trường Tiểu học Trưng Vương phối hợp với công an quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình: “Tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em 2019”.

Trong thời gian gần đây, trên cả nước xảy ra hàng loạt vụ việc xâm hại tình dục trẻ em gây bức xúc dư luận và gây hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh để lại nhiều hậu quả xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển lâu dài của mỗi trẻ em, phá vỡ sự bình yên của xã hội và thực sự đã trở thành vấn đề rất đáng báo động. Do đó, việc trang bị kỹ năng sống, kỹ năng phòng vệ cá nhân  cho các em trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ sáng thứ Hai 25/11, trường Tiểu học Trưng Vương phối hợp với công an quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình :”Tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em”. Tới dự chương trình có các chú công an là đại diện công an quận Hoàn Kiếm và các cô chú đại diện phường Lý Thái Tổ. 

Để giúp các em học sinh hiểu và nắm được những kỹ năng cơ bản cần thiết trong việc phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, chú Lê Mạnh Cường và chú Lương Văn Tú - giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân đã lên sân khấu hướng dẫn các em học sinh. Hai chú công an đã khéo léo dẫn dắt các em học sinh tiếp thu những kĩ năng, kiến thức về cách phòng chống xâm hại thông qua những câu hỏi trắc nghiệm đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn như thế nào là xâm hại tình dục, tại sao những kẻ xâm hại tình dục lại chọn đối tượng trẻ em hay những địa điểm mà trẻ em có thể bị tấn công, đi một mình với người lạ trong thang máy phải xử lý thế nào,...  từ đó hướng dẫn các em có những cách phòng tránh phù hợp. Bên cạnh đó, hai chú công an còn cung cấp những kiến thức và kĩ năng giúp học sinh nhận diện được những hành vi dụ dỗ, xâm hại, bắt cóc và bạo hành trẻ em và hướng dẫn liên hệ đường dây nóng 111- nơi bảo vệ trẻ em bị xâm hại và bạo hành. Ngoài phần hỏi đáp, các chú còn làm mẫu trực tiếp trên sân khấu và mời một số học sinh lên thực hành. Các thông điệp về phòng ngừa xâm hại tình dục, phòng ngừa bắt cóc trẻ em, phòng ngừa bạo lực học đường và quy tắc năm ngón tay cũng được đưa ra tại buổi tập huấn này.

Qua buổi tập huấn, các em học sinh đã được cung cấp những kiến thức cần thiết nhằm phối hợp hiệu quả 3 liên kết: Gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại. 

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

         Đưa tin: Nguyễn Thị Lan Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết