Monday, 19/11/2018 - 06:06|

Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cụm Tiểu học, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm

Hoà trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước trong năm học 2018 – 2019, hôm nay 30/10/2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cụm Tiểu học năm học 2018- 2019 tại rạp Hồng Hà. Hội thi không chỉ mang đến sân chơi bổ ích cho các em học sinh, phát huy sức sáng tạo và phát hiện những học sinh có năng khiếu nghệ thuật mà còn góp phần vào công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh niềm tự hào về trường, về lớp, về Thủ đô thân yêu. Đây cũng là một sân chơi nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, tạo không khí vui tươi trong các nhà trường góp phần xây dựng “Nhà trường văn hoá Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”.

Đến dự và động viên thày trò ngành Giáo dục và Đào tạo Hoàn Kiếm có đồng chí Đinh Hồng Phong - uỷ viên ban thường vụ quận uỷ, phó Chủ tịch thường trực UBND quận; nhạc sĩ Đỗ Thanh Hiên - trưởng bộ môn âm nhạc trường Đại học Thủ Đô; thạc sĩ Lê Anh Tuấn - trưởng phòng nghệ thuật Viện KHGD VN; đồng chí Phan Thị Việt Hà - phó trưởng ban tuyên giáo quận HK; đồng chí Nguyễn Văn Đô - phó bí thư quận Đoàn, phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội quận; Về phía phòng GD và ĐT quận có nhà giáo Vương Hương Giang, quận uỷ viên, trưởng phòng GD và ĐT quận; nhà giáo Lê Đức Thuận - phó trưởng phòng GD và ĐT quận; nhà giáo Nguyễn Diệu Ánh - phó trưởng phòng GD và ĐT quận; nhà giáo Phan Thị Kim Ngân - phó trưởng phòng GD và ĐT quận; và các đồng chí là chuyên viên phòng GD và ĐT quận; hiệu trưởng, hiệu phó các trường tiểu học trên địa bàn quận. Các đồng chí lãnh đạo đã trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi Giai điệu tuổi hồng như một sự ghi nhận những nỗ lực của các nhà trường trong việc chăm lo cho các em học sinh được phát triển năng khiếu nghệ thuật, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

13 tiết mục biểu diễn ngày hôm nay đều là những tiết mục đặc sắc nhất, đầu tư nhất được lựa chọn từ vòng sở khảo tại các trường tiểu học trên địa bàn quận. Các tiết mục đem lại cho người xem những xúc cảm đong đầy. Từ những bài hát hợp xướng được dàn dựng công phu như tiết mục của trường tiểu học Trần Quốc Toản về Ước mơ khao khát vươn tới những đỉnh cao của khoa học công nghệ và chinh phục không gian, cho đến ý tưởng của trường tiểu học Hồng Hà với  hình ảnh phố cổ Hà Nội  rêu phong cổ kính, rồi những cảm xúc lắng đọng của mùa thu Hà Nội thật đẹp, thật trong sáng được truyền tải đến người nghe qua tiết mục múa hát của các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Du.

Mùa thu Hà Nội qua tiết mục múa hát của các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Du.

Tình yêu quê hương đất nước, tình yêu tổ quốc, ca ngợi Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, yêu mến thầy cô và mái trường giúp người xem cảm nhận được một phần nào đó thông qua những giai điệu vui tươi, trong sáng của học sinh các trường tiểu học Thăng Long, Tràng An, Võ Thị Sáu, Trần Nhật Duật, Nguyễn Bá Ngọc, Quang Trung .

Tiết mục mở màn của hội thi  “Mùa xuân” với tiết tấu nhanh, lời hay ý đẹp do em Trần Thuỳ Chi học sinh lớp 5B trường tiểu học Chương Dương tự sáng tác đã hứa hẹn sự thành công rực rỡ của hội thi. Múa “Một thoáng quê hương” do cô giáo Nguyễn Thuỷ Tiên biên đạo, học sinh trường tiểu học Điện Biên biểu diễn đưa mọi người về với làng quê dân dã, thân thương với cánh đồng bát ngát con trâu đi trước cái cày theo sau, đầm sen thơm mát, cánh diều lững lờ….

Tiết mục múa của các em học sinh trường tiểu học Điện Biên

Quê hương là những cánh đồng lúa chín, những bãi nương dâu xanh ngút ngàn giữa tiếng sáo diều vi vu thanh bình. Những hình ảnh thân thương đó được phác hoạ qua điệu múa dân gian đương đại “Cánh đồng tuổi thơ” do các cô thôn nữ tí hon vui tươi nhí nhảnh của trường tiểu học Trưng Vương thể hiện rất ấn tượng.

Tiết mục múa dân gian đương đại của các em học sinh trường tiểu học Trưng Vương

Chỉ là vật dụng nhỏ bé, bình dị nhưng vô cùng thân thuộc gắn bó với mỗi người dân Việt Nam chúng ta: cái quạt- đã được cô giáo Dương Thị Hồng Nhung – giáo viên Âm nhạc trường tiểu học Phúc Tân ấp ủ, thổi hồn cùng sự cố gắng vượt bậc của gần 20 em học sinh lớp 4,5 đã mang lại sự thán phục của người xem  cho một tiết mục độc đáo mang tính nghệ thuật cao.

Tiết mục múa quạt của các em học sinh trường tiểu học Phúc Tân

Các tiết mục của Hội thi năm nay có kết cấu hài hoà, sáng tạo, thể hiện được bản sắc dân tộc, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Có những tiết mục mang tính chuyên nghiệp, nghệ thuật. Có những tiết mục được đầu tư, dàn dựng khá công phu.

Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp tiểu học đã khép lại. Trong lòng người dự thi thì hồi hộp mong đợi kết quả chung cuộc, còn khán giả thì có thêm ấn tượng tốt đẹp về các tiết mục văn nghệ đầy tính nghệ thuật của thế giới trẻ thơ.

Tin bài và ảnh: Lan Anh