Friday, 14/12/2018 - 00:30|

Cùng khởi động cho năm học 2017-2018

Đã sắp khép lại những ngày hè đầy sôi động của kì nghỉ dài nhất trong năm, học sinh, phụ huynh cũng như các thầy cô giáo đang tất bật chuẩn bị cho ngày tựu trường. Nếu như các con lớp 2,3,4,5 đang hứng khởi bọc sách vở, dán nhãn, trang bị thêm đồ dùng học tập, tâm trạng háo hức được gặp thầy, gặp bạn sau 3 tháng nghỉ hè thì các em lớp 1 cũng đang chuẩn bị hành trang cảm xúc để bước vào ngưỡng cửa mới của cuộc đời mình.

Ngày 30/7/2017, toàn thể phụ huynh lớp 1 đã được tham gia Họp Cha mẹ học sinh, tìm hiểu về nhà trường. Đặc biệt, trong buổi họp đó, phụ huynh được trao đổi với giáo viên chủ nhiệm, được GVCN tư vấn để tạo tâm thế tốt nhất cho các con tự tin đến trường, cũng như hướng dẫn phụ huynh chọn sách vở, đồ dùng học tập phù hợp với các con, vừa hiệu quả vừa tránh lãng phí.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà
 GV và CMHS lớp 1 cùng nhau trao đổi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trước thềm năm học mới 2017-2018, toàn bộ Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên của trường Tiểu học Nguyễn Du đều đang hăng say hoàn thành công việc của mình.
   Với tâm niệm được “Nuôi lớn ước mơ trẻ thơ”, cho các con học sinh những gì tốt đẹp nhất, nhà trường tích cực đầu tư
vào chuyên môn, tham gia tập huấn dạy học theo định hướng nâng cao năng lực học sinh cho giáo viên tiểu học do Phòng Giáo dục Quận Hoàn Kiếm tổ chức.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Cô giáo Bùi Thị Diệu Ngọc đang tập huấn cho Cán bộ  giáo viên tiểu học trên địa bàn Quận

Cô giáo Trịnh Thị Kim Quế đang chia sẻ với GV trong buổi tập huấn

Với mong muốn các con được phát triển toàn diện, nhà trường đã tổ chức tập huấn về Kỹ năng sống và các phương pháp dạy Kỹ năng sống cho toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Những giờ học bổ ích, sự tham gia nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô giáo chắc chắn sẽ mang lại những điều lý thú cho học trò trong năm học mới.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Bài học của các cô cũng sinh động chẳng kém của các con

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Thảo luận sôi nổi

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Bên cạnh sự quan tâm bồi dưỡng chuyên môn, nhà trường rất chú trọng chuẩn bị về cơ sở vật chất, tạo một môi trường học tập an toàn, vệ sinh, văn minh cho các con.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

* Thu dọn vệ sinh cổng trường, sân trường, hành lang, cầu thang.
   *Chăm sóc, bảo dưỡng hệ thống cây xanh trước cửa các lớp học và khuôn viên trường.
   *Chỉnh trang các phòng học và các phòng chức năng, thay thế bóng điện hỏng, bảo dưỡng vệ sinh hệ thống quạt và máy điều hòa, các trang thiết bị phục vụ dạy và học.
   * Vệ sinh phòng y tế, loại bỏ thuốc hết hạn, cận hạn, lên kế hoạch phòng chóng dịch bệnh.
     Y tế nhà trường tập huấn về các biện pháp phòng tránh bệnh sốt xuất huyết theo chỉ thị số 05 của UBND Quận Hoàn Kiếm.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

* Phun thuốc muỗi toàn bộ khu vực trường, 32 phòng học và 16 phòng chức năng.
   * Rà soát khu vực vệ sinh, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống Phòng cháy chữa cháy.
   Tất cả đều đã được chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới, trường Tiểu học Nguyễn Du sẽ là môi trường giáo dục lý tưởng để các con phát triển toàn diện, phát huy năng lực và nuôi lớn những ước mơ trẻ thơ.