• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh của trường Mẫu giáo Hoa Hồng

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), cô giáo và các bé học sinh trường Mẫu giáo Hoa Hồng đã phấn khởi, vui mừng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để chào mừng sinh nhật Bác.

Sinh thời, Bác Hồ là người hết lòng thương yêu con trẻ. Người từng nói: “Tôi không có gia đình, cũng không có con cái. Nước Việt Nam là đại gia đình của tôi. Tất cả trẻ em Việt Nam đều là con của tôi”. Khi nước nhà vừa được độc lập, ngày 10 tháng 8 năm 1946, Chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đã ra sắc lệnh số 146/SL trong đó quy định: "Bậc ấu trĩ nhận trẻ dưới 7 tuổi và sẽ tổ chức tùy theo điều kiện thuận lợi do Bộ quốc gia ấn định sau". Ngày đó được coi là ngày thành lập ngành Giáo dục mầm non và được "Ủy ban bảo vệ bà mẹ trẻ em" quản lý về mặt tổ chức. Trong cuộc đời làm cách mạng, Bác Hồ kính yêu đã hết lòng chăm sóc và dạy dỗ lớp mầm non cho Tổ quốc. Những lời dạy của Bác với các cô giáo hay với các cháu nhỏ cũng đều ngắn gọn, dễ nhớ, giản dị, gần gũi nhưng hết sức sâu sắc. Bác nói: "Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được thế thì phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt, dạy trẻ tốt thì sau này các cháu trở thành người tốt. Anh chị em giáo viên mẫu giáo cần luôn luôn gương mẫu về đạo đức để các cháu noi theo...". "Đối với trẻ em phải dạy thế nào cho các cháu biết đoàn kết, ham học, ham làm nhưng phải làm sao cho các cháu giữ được tính chất trẻ con. Phải làm sao cho các cháu có kỷ luật nhưng vẫn vui vẻ, hoạt bát chứ không phải khúm núm, đặt đâu ngồi đấy". Bác ví các cháu "như búp trên cành", đang tuổi ăn tuổi ngủ nên Bác căn dặn: "Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan". Bác khẳng định: "Nhờ sự chăm sóc như thế, trẻ lớn lên tươi đẹp như hoa hồng mùa xuân". Lòng yêu trẻ sâu sắc và tha thiết mong muốn trẻ được sống hạnh phúc là một nét đặc trưng mang tính nhân văn sâu sắc, tạo nên nhân cách vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với tấm lòng yêu trẻ thơ, chăm lo cho trẻ thơ, chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, chúng ta có thể tìm thấy ở Người một tấm lòng sáng ngời về tình yêu con trẻ.

​Hôm nay, được lao động và học tập trong môi trường hòa bình, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mẫu giáo Hoa Hồng luôn ghi nhớ công lao của Bác. Trong năm học, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn nghiêm túc thực hiện chỉ thị số 05/CT-TW ngày15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn thấm nhuần tư tưởng đạo đức lòng yêu trẻ và lời dạy của Bác : "Trẻ em như tờ giấy trắng, ta vẽ lên như thế nào thì nó sẽ phát triển như thế ...".

Để tỏ lòng biết ơn và kính trọng Bác Hồ, nhân dịp ngày sinh của Người, các hoạt động như múa hát, vẽ tranh, kể chuyện về Bác Hồ… nhận được sự tham gia nhiệt tình của giáo viên, học sinh. Những giờ học, bài giảng và câu chuyện về Bác Hồ đã giúp các bé học sinh hiểu hơn về Bác, một tấm lòng cao cả dành trọn tình yêu thương cho thiếu niên, nhi đồng.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ kỷ niệm mừng Sinh nhật Bác:

Bé lớp A1 múa hát bài: " Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên Nhi đồng "

Bạn Lâm Uyên và Nam Anh lớp A2 với bài thơ: " Ảnh Bác "

Tốp ca nữ lớp A2 với bài hát: "Bác Hồ - người cho em tất cả".

Các bé học sinh lớp B2 "Vẽ tranh Lăng Bác"

Các bé lớp C1 múa: " Em mơ gặp Bác Hồ "

Các Bé lớp C3 biểu diễn múa bài " Nhớ ơn Bác "

Bé Ngân Phương lớp C3 với bài thơ "Bác Hồ của em"

Tốp ca nam lớp C3 với bài hát "Em mơ gặp Bác Hồ"

Các bé lớp B1, B3 dán hoa mừng sinh nhật Bác

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sáng mãi trong lòng dân tộc Việt Nam. Mỗi dịp kỷ niệm sinh nhật Bác, người dân Việt Nam lại vinh dự, tự hào khi non sông đất Việt đã sinh ra người con ưu tú, vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh.

Tin bài: Trường Mẫu giáo Hoa Hồng


Tác giả: Trường mẫu giáo Hoa Hồng
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết