• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt Đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp Thành phố các môn Văn hóa và Khoa học lớp 9, năm học 2019 - 2020

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, sáng ngày 02/01/2020 vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã tổ chức chương trình Gặp mặt Đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp Thành phố các môn Văn hóa và Khoa học lớp 9 với mong muốn động viên, khích lệ các em học sinh phấn đấu đi thi tự tin và đạt kết quả tốt nhất.

Đến dự chỉ đạo và động viên trong buổi gặp mặt có đồng chí Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, đồng chí Lê Đức Thuận - Phó Trưởng phòng phụ trách cấp THCS, cùng các đồng chí là Tổ trưởng, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, các đồng chí Hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn quận, các thầy cô giáo Chủ nhiệm Câu lạc bộ và đặc biệt là 135 em học sinh ưu tú sẽ tham dự Kỳ thi học sinh giỏi Thành phố các môn văn hóa, khoa học lớp 9 cấp THCS năm học 2019-2020.

Để vinh dự có mặt trong 13 đội tuyển các môn Văn hóa và Khoa học, đại diện cho gần 2000 học sinh lớp 9 của quận Hoàn Kiếm tham gia vào kì thi thành phố sắp tới, các em học sinh đã trải qua quá trình học tập gian khổ, vất vả nhưng cũng đầy thú vị; các em đã trải qua nhiều vòng tuyển chọn nghiêm túc, khắt khe của các nhà trường cũng như Phòng Giáo dục và Đào tạo quận; các em đã nỗ lực, đã vượt qua những khó khăn, thử thách; không ngừng tích lũy, trau dồi kiến thức, kĩ năng. 135 em học sinh tham dự buổi Gặp mặt hôm nay chính là những đại diện xứng đáng nhất, tiêu biểu nhất cho màu cờ sắc áo của quận Hoàn Kiếm - quận trung tâm của Thủ đô Hà Nội, tham gia vào kì thi học sinh giỏi Toàn thành phố sẽ diễn ra vào ngày 08/01/2019 sắp tới.

Đồng chí Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận động viên tinh thần các đội tuyển tham gia kỳ thi

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Đức Thuận - Phó trưởng phòng GDĐT, đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các em học sinh trong suốt chặng đường dài học tập, đặc biệt là trong thời gian vừa qua, kể từ khi các em có tên chính thức trong danh sách đội tuyển học sinh giỏi quận. Đồng chí động viên, khích lệ tinh thần các em học sinh trước khi bước vào một kỳ thi đầy thử thách, đây là cơ hội để các em phấn đấu vượt qua những giới hạn của bản thân, thỏa sức thể hiện bản lĩnh, kiến thức của mình trên đấu trường trí tuệ. Đồng chí Lê Đức Thuận bày tỏ sự tin tưởng 135 em học sinh tham dự kì thi Học sinh giỏi Thành phố năm nay sẽ bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt bài thi của mình và góp phần viết tiếp trang sử vàng truyền thống của ngành Giáo dục và Đào tạo Hoàn Kiếm. Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Thuận gửi đến các em học sinh những lời dặn dò, lưu ý thiết thực để chuẩn bị cho kỳ thi, góp phần giúp các em có tâm thế vững vàng, thoải mái và tỏa sáng.

Đồng chí Lê Đức Thuận - Phó trưởng phòng GDĐT phát biểu tại buổi gặp mặt

Sau khi lắng nghe những lời động viên, dặn dò từ các thầy cô giáo đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, để thể hiện sự quyết tâm, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong Kỳ thi, em Nguyễn Châu Anh, học sinh lớp  9A2, trường THCS Ngô Sĩ Liên, thành viên Đội tuyển môn Ngữ Văn đã đại diện cho các học sinh tham gia kỳ thi lên phát biểu ý kiến, bày tỏ lòng biết ơn tới các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, các nhà trường, các thầy cô giáo dạy đội tuyển đã dành những điều kiện thuận lợi nhất, những cơ hội học tập tốt nhất cho các em. Cùng với tất cả các bạn học sinh, em Châu Anh cũng thể hiện sự quyết tâm sẽ hoàn thành xuất sắc nhất bài thi của mình để tỏa sáng và mang vinh quang về cho bản thân, cho nhà trường và cho ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm.

Cũng trong buổi gặp mặt này, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã trao tặng cho các em học sinh những phần quà ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ tinh thần và tạo tâm thế tốt nhất để các em bước vào kì thi Thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm trao tặng những phần quà cho học sinh tham dự kỳ thi

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi gặp mặt đội tuyển dự thi Thành phố các môn Văn hóa và Khoa học lớp 9, năm học 2019 - 2020:

 

Tin bài: Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Hoàn Kiếm 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết