• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô trò trường Tiểu học Trưng Vương nhiệt tình tham gia cuộc thi "Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu"

Là năm thứ 3 liên tục trường Tiểu học Trưng Vương hăng say, nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi “NHỮNG KỈ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU”. Chỉ trong một thời gian rất ngắn, nhà trường đã nhận được hơn 900 tác phẩm dự thi với nội dung phong phú, chất lượng. Nhiều tác phẩm đã để lại ấn tương sâu sắc, xúc động đến người đọc.

Đây là năm thứ 3, Bộ GD & ĐT tổ chức cuộc thi “NHỮNG KỈ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU”.  Cuộc thi nhằm ghi nhận, tôn vinh những thầy giáo, cô giáo có tình cảm, việc làm, thành tích tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục. Ghi nhận và tôn vinh những cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học và giáo dục học sinh. Phản ánh những tình cảm tốt đẹp của học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh đối với các thầy giáo, cô giáo và các nhà trường, góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học sinh, sinh viên với trường, lớp và thầy,cô. Động viên, khuyến khích các thầy giáo, cô giáo vượt qua khó khăn, tiếp tục có những cống hiến cho ngành Giáo dục và cộng đồng xã hội. Cuộc thi có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các nhà trường trên mọi miền Tổ quốc, cũng như với thầy và trò trường TH Trưng Vương. Chỉ sau 5 ngày phát động, với sự nhiệt tình hưởng ứng tham gia đã có hơn 900 tác phẩm dự thi. Nội dung các tác phẩm là những ấn tượng sâu sắc về thầy cô giáo mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy,cô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của cá nhân tác giả (hoặc bạn bè, người thân tác giả). Những tình huống sư phạm tiêu biểu, điển hình và cách giải quyết các tình huống ấy của thầy,cô giáo mà tác giả đã từng gặp hoặc trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm của thầy/cô giáo đối với học sinh, đối với nghề. Những kỷ niệm, những ấn tượng, tình cảm gắn bó sâu sắc đối với ngôi trường mà tác giả hoặc bạn bè, người thân của tác giả đã và đang theo học.

Cuộc thi không chỉ dành trong học sinh, giáo viên mà đã lan tỏa tới các phụ huynh trong nhà trường. Mỗi một tác phẩm dự thi là một câu chuyện, một ký ức, một kỷ niệm, cảm xúc đẹp và đáng trân trọng về người thầy, được thể hiện qua các góc nhìn đa chiều, đa diện.Tác phẩm dự thi phong phú, đa dạng về thể loại văn xuôi, thơ, tản văn ….. Mỗi tác phẩm là những lời tri ân, là đong đầy những kỉ niệm, những tâm sự chân thành của mỗi học sinh gửi tới người thầy người cô. Đó là những câu chuyện chân thực vui buồn của mỗi học trò, mỗi người thầy. Tác phẩm dự thi của cô giáo Phạm Quỳnh Anh là những kỉ niệm của cô học trò tuổi 15 với cô giáo cấp II đầy tận tụy, yêu thương. Ở đây chúng ta bắt gặp hình ảnh người cô nhẫn nại,  thầm lặng bên cạnh cô học trò và đã góp một phần không nhỏ vào sự lựa chọn con đường hôm nay của cô giáo Quỳnh Anh. Kỉ niệm vui buồn mà đáng nhớ trong giờ học toán với thầy giáo cấp III trường Việt Đức cùng đã ùa về trong tác phẩm dự thi của cô giáo Châu Giang. Những dòng tâm sự về chuyện trường, chuyện nghề hơn 20 năm gắn bó và yêu thương ở Ngôi nhà Trưng Vương của cô giáo Tiếng Anh Nguyễn Thị Lan Anh, người vừa là học trò đồng thời là giáo viên của trường Trưng Vương đã chạm đến trái tim người đọc. Chúng ta cũng bắt gặp hình ảnh cô giáo chủ nhiệm dạy Văn ở trường THCS Phương Mai luôn yêu thương, gần gũi và vui vẻ với học sinh trong tác phẩm dự thi Cô Giáo Văn xa nhớ! Đây là tác phẩm dự thi của phụ huynh Nguyễn Kim Chung.

Nhưng hồn nhiên trong sáng hơn cả là những tác phẩm dự thi của học sinh toàn trường. Cách diễn đạt trong sáng có đôi phần vụng về, những kỉ niệm đáng nhớ về các cô giáo đã cùng đồng hành với các con ở tuổi học trò được các con kể lại thật hồn nhiên, trong trẻo. Những kỉ niệm về cô giáo Kim Liên trong những ngày các con bỡ ngỡ đến trường được các con nhắc tới như những lời tri ân sâu sắc. Cuộc thi không chỉ giúp các con nhớ lại những kỉ niệm, những dòng tâm sự với các thầy, các cô mà đối với học sinh lớp 5, mỗi bài dự thi còn phần nào giúp các con thực hành và biết cách vận dụng cách tả người trong phân môn tập làm văn. Ban tổ chức đã chấm và gửi những bài viết có chất lượng đi dự thi.

Sau đây là những hình ảnh các con học sinh hưởng ứng tham gia cuộc thi “ Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” của trường Tiểu học Trưng Vương:

Các con học sinh hào hứng bàn bạc về cuộc thi 

Cá nhân và tập thể lớp cùng tham gia cuộc thi

Một trong những tác phẩm dự thi của các con học sinh nhà trường

Đưa tin: Giáo viên tổ 5


Tác giả: giáo viên tổ 5
Nguồn:thtrungvuong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết