• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề Tiếng Anh cấp quận được tổ chức thành công tại trường Tiểu học Tràng An

Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2019-2020, nhằm giúp giáo viên tiếng Anh cấp Tiểu học trong quận nâng cao kỹ năng sửa lỗi cho học sinh, sáng ngày 22/11/2019 PGD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã tổ chức chuyên đề tiếng Anh "Cách chữa bài kiểm tra cho học sinh tiểu học".

Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2019-2020, nhằm giúp giáo viên tiếng Anh cấp Tiểu học trong quận nâng cao kỹ năng sửa lỗi cho học sinh, sáng ngày 22/11/2019 PGD & ĐT quận Hoàn Kiếm tổ chức chuyên đề tiếng Anh “ Cách chữa bài kiểm tra cho học sinh tiểu học”. 

Tới dự tiết chuyên đề cấp quận có đồng chí Ngọc Thị Hoa, chuyên viên phụ trách môn tiếng Anh PGD & ĐT quận Hoàn Kiếm. Về phía các nhà trường có các đồng chí hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường tiểu học và toàn bộ giáo viên tiếng Anh tiểu học trên địa bàn quận. Cô giáo Nguyễn Hoa Mỹ Phượng, giáo viên trường tiểu học Tràng An là người thực hiện tiết chuyên đề. 

Từng là giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, với phong cách dạy sôi nổi lôi cuốn, cô giáo Phượng đã biết cách dẫn dắt người dự đến với một chủ đề hoàn toàn mới - cách chữa bài kiểm tra cho học sinh tiểu học. Đây là một tiết dạy không có dạng mẫu chuẩn mực đòi hỏi giáo viên phải sáng tạo trong soạn giảng. Cô giáo đã mạnh dạn áp dụng cách dạy dạng bài kỹ năng kết hợp với sự sáng tạo trong tiến trình tiết dạy, tỉ mỉ trong cách sửa lỗi phát âm cho học sinh đặc biệt là học sinh nhút nhát. Các phần trong bài dạy mạch lạc, liên kết xuyên suốt từ đầu đến cuối tiết dạy. Kết thúc mỗi phần đều có chốt chuyển rành mạch rõ ràng. Đó chính là cách thức kết hợp giữa phương pháp dạy học truyền thống và phương pháp dạy học hiện đại. Đồ dùng dạy học sáng tạo và đẹp mắt, giáo án điện tự áp dụng công nghệ thông tin tiên tiến như tạo ra hiệu ứng tung súc sắc cũng làm nên sự thành công của tiết dạy. Có lẽ phần sôi nổi nhất của Chuyên đề tiếng Anh chính là phần thảo luận, nhận xét và góp ý sau tiết dạy. Cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh - giáo viên tiếng Anh trường Tiểu học Trưng Vương đã tham gia phát biểu với những nhận xét tổng quan, chi tiết xác đáng. Đây cũng là cơ hội cho các giáo viên trong quận học hỏi lẫn nhau và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy của chính mình. Những góp ý quý báu từ đại diện ban giám hiệu của các trường tiểu học cũng đồng thời giúp các thầy cô giáo rút ra kinh nghiệm trong hình thức tổ chức các hoạt động trên lớp. 

Cuối cùng đồng chí Ngọc Thị Hoa, chuyên viên tiếng Anh PGD & ĐT quận HK đã nhận xét tiết dạy và thống nhất quy trình dạy một tiết chữa bài kiểm tra sau một đơn vị bài học của giáo trình Family and Friends. Ý tưởng cùng làm cùng chia sẻ đồ dùng dạy học giữa các giáo viên tiếng Anh tiểu học trong quận lại một lần nữa được toàn thể những người tham dự chuyên đề đồng thuận nhất trí cao và sẽ áp dụng trong năm học này.

Hội thảo chuyên đề tiếng Anh cấp Quận đã thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn PGD & ĐT quận Hoàn Kiếm và trường Tiểu học Tràng An đã giúp giáo viên tiếng Anh tiểu học trong quận có cơ hội trao đổi và học hỏi thêm kinh nghiệm để nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Anh.

Sau đây là một vài hình ảnh của buổi chuyên đề:

Đưa tin: Nguyễn Thị Lan Anh - Tiểu học Trưng Vương


Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh
Nguồn: thtrungvuong.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết