Ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm tổ chức Chung khảo Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng"

Hòa chung không khí cả nước chào mừng Đại hội Đảng XIII, sáng ngày 25/1/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hoàn Kiếm tổ chức Chung khảo Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng quận Hoàn Kiếm” lần thứ VI, năm học 2020-2021.

Hòa chungkhông khí cả nước chào mừng Đại hội Đảng XIII, sáng ngày 25/1/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hoàn Kiếm tổ chức Chung khảo Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng quận Hoàn Kiếm” lần thứ VI, năm học 2020-2021. Hội thi nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, vẻ đẹp, sự duyên dáng, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc học tập, nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn nghiệp vụ sư phạm của các nữ nhà giáo Hoàn Kiếm trong thời đại hiện nay. Tám cô giáo xuất sắc từ các nhà trường đại diện cho đội ngũ giáo viên cấp học mầm non, tiểu học, THCS quận Hoàn Kiếm lần lượt thể hiện tài năng và sự duyên dáng qua từng phần thi.

Tại vòng Chung khảo, tám cô giáo tự tin thể hiện nét duyên dáng, tài năng, sáng tạo và lòng yêu nghề qua màn chào hỏi và bốn phần thi: Trình diễn Áo dài truyền thống; Trình diễn trang phục tự chọn (phù hợp với nghề giáo viên); Hiểu biết – ứng xử, trả lời câu hỏi tình huống do Ban giám khảo đưa ra và phần thi Năng khiếu.

Trong phần thi Trình diễn Áo dài truyền thống, các cô giáo đã thể hiện rõ vẻ đẹp đầy nữ tính của phụ nữ Á đông. Đối với giáo viên, áo dài là trang phục quen thuộc, là lễ phục trang trọng trong những ngày hội lớn. Tám cô giáo cùng những bộ áo dài màu sắc tươi sáng, họa tiết cầu kì, trang nhã thể hiện sự đầu tư và lựa chọn kĩ lưỡng. Dưới ánh đèn sân khấu, những tà áo dài lộng lẫy càng tôn lên vẻ đẹp của những khuôn mặt rạng rỡ nụ cười và sự duyên dáng, mềm mại, uyển chuyển, đằm thắm đầy nữ tính trong từng bước đi của các cô giáo .

Các cô giáo trình diễn trang phục áo dài

Phần thi tiếp theo tại vòng Chung khảo là Trình diễn trang phục lựa chọn. Tám cô giáo lựa chọn những trang phục công sở như vest, váy đáp ứng yêu cầu vừa lịch sự, kín đáo, phù hợp với chuẩn mực của một nhà giáo.

Phần thi  trang phục tự chọn

Phần thi Hiểu biết – ứng xử, trả lời câu hỏi tình huống do Ban giám khảo đưa ra là những thử thách sự thông minh, nhạy bén của các cô giáo. Những câu trả lời của các cô giáo góp phần khẳng định trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, hiểu biết sâu sắc tâm lí học sinh, khéo léo trong giao tiếp, ứng xử. Bên cạnh đó những tình huống sư phạm được giáo viên đưa ra xuất phát từ thực tế trong quá trình chăm sóc, giáo dục học sinh. Cách xử lí tình huống linh hoạt là biểu hiện của tấm lòng yêu nghề, yêu trẻ, niềm say mê và tinh thần không ngừng học hỏi.

Phần thi Ứng xử

Phần thi cuối cùng nhưng không kém phần đặc sắc là Tài năng.  Mỗi cô giáo lựa chọn cho mình một sở trường để thể hiện với ba thể loại chủ đạo là hát,  múa, và hùng biện.Tám tiết mục dự thi để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc cho Ban giám khảo.

Phần thi Tài năng

Kết quả, cô giáo Nguyễn Hồng Liên đến từ trường Mầm non 20-10 đạt giải Nhất hội thi.

Giải Nhì thuộc về ba cô giáo đến từ các trường Tiểu học Thăng Long, Tiểu học Tràng An và Trung học cơ sở Nguyễn Du

Giải Ba thuộc về bốn cô giáo đến từ các trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng, Tiểu học Điện Biên, Mầm non Tháng Tám và Trung học cơ sở Lê Lợi.

Đ/C Vương Hương Giang - trưởng phòng GD quận trao Bằng khen cho các cô giáo

Lãnh đạo các nhà trường nhận cờ lưu niệm

Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng lãi mãi trong trái tim mỗi thầy cô. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích để các cô giáo giao lưu, học hỏi và thể hiện sự tài năng, duyên dáng. Từ đó, ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của các cô sẽ tiếp tục được thắp sáng, lan tỏa mãi.

Tin, bài: Nguyễn Thị Hải Yến - GV trường THCS Trưng Vương