• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ tham gia hưởng ứng cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về Bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND

Trong sáng nay, Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ đã tổ chức phát động cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" tới cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Ngay tại lễ phát động đã có 30/32  lượt CBGVNV tham gia cuộc thi. Thông qua cuộc thi, bản thân CBGVNV đã nhận thức rõ hơn quyền và trách nhiệm của mỗi người dân trong kỳ bầu cử sắp tới.

Thực hiện Công văn số 333/UBND-PTP ngày 24/03/2021 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc phát động và tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân", trường Mẫu giáo Tuổi Thơ đã tổ chức phát động cuộc thi tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) trong nhà trường.

CBGVNV nhà trường tham dự Lễ phát động hưởng ứng Cuộc thi

Đây là một điểm nhấn quan trọng trong đợt cao điểm phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; triển khai có hiệu quả các văn bản của Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng Bầu cử Quốc gia về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026.

CBGVNV nhà trường tìm hiểu thể lệ Cuộc thi

Các nội dung cuộc thi là các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015; một số quy định của Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến, tại địa chỉ website: https://thitimhieuphapluat.moj.gov.vn và Cổng thông tin điện tử quận: https://hoankiem.hanoi.gov.vn/trangchu

CBGVNV nhà trường tham dự Cuộc thi bằng điện thoại thông minh

Người dự thi truy cập đăng ký dự thi theo hướng dẫn và thực hiện trả lời 20 câu hỏi (bao gồm 19 câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp, 01 câu dự đoán số lượng người dự thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm) trên máy tính và các thiết bị di động có kết nối internet.

Trong quá trình diễn ra Cuộc thi, mỗi cá nhân được dự thi tối đa 03 lượt thi để có thể cải thiện kết quả, mỗi lượt thi kéo dài tối đa 20 phút.

Thời gian thi: 30 ngày (từ 0h00 ngày 01/4/2021 đến 24h00 ngày 30/4/2021).

Ngay tại lễ phát động đã có 30/32 CBGVNV nhiệt tình tham gia cuộc thi

Ngay tại lễ phát động, CBGVNV đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng cuộc thi với 30/32 lượt thi. Nhiều CBGVNV cho rằng: Thông qua cuộc thi, bản thân CBGVNV đã nhận thức rõ hơn quyền và trách nhiệm của mỗi người dân trong kỳ bầu cử sắp tới.

Tin bài Trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết