• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu lạc bộ Mỹ thuật trường TH Trần Quốc Toản - Nơi khơi nguồn sáng tạo

Với mục tiêu định hướng nhận thức thẩm mĩ và nghệ thuật trực quan, bồi dưỡng năng khiếu, phát huy tính sáng tạo; đồng thời rèn luyện cho các bạn học sinh sự kiên trì và tỉ mỉ; ngay từ đầu năm học 2020-2021, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã thành lập Câu lạc bộ Mỹ thuật sáng tạo và đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía học sinh và phụ huynh học sinh.

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản luôn được biết đến không chỉ bởi những thành tích dạy và học, mà hơn thế nữa, Nhà trường còn chú trọng việc phát triển toàn diện cho các em học sinh. Chính bởi vậy, những Câu lạc bộ ngoại khóa được mở ra, vừa là sân chơi cho các em giải trí sau những giờ học căng thẳng, vừa là để phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có đam mê và năng khiếu. Bên cạnh những câu lạc bộ như Thanh nhạc & Nghệ thuật, Sáo Ricorder & kèn Pianica, Bóng rổ, STEM công nghệ, Handmade thì Câu lạc bộ Mỹ thuật sáng tạo của Nhà trường là một trong những lớp thu hút được nhiều học sinh nhất.

Câu lạc bộ Mỹ thuật do cô giáo Thuỵ Khanh giảng dạy

Câu lạc bộ Mỹ thuật của nhà trường đã được thành lập từ nhiều năm nay. Câu lạc bộ đã góp phần ươm những mầm non hội họa, là nơi khởi đầu cho những ngôn ngữ của màu sắc và đường nét trong các em. Đến với Câu lạc bộ Mĩ thuật của Nhà trường, các em sẽ được thỏa sức sáng tạo, tự do thể hiện ý tưởng của mình.

Các em học sinh được thoả sức sáng tạo, tự do thể hiện ý tưởng của mình

Câu lạc bộ duy trì sinh hoạt vào chiều thứ ba và thứ năm hàng tuần và đã thu hút rất nhiều các em học sinh tham gia. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thuỵ Khanh và cô giáo Lương Thị Ngọc Linh, các em trong Câu lạc bộ được làm quen với màu nước, màu sáp dầu, đất nặn... và thể hiện sáng tạo trên các chất liệu khác nhau. Bên cạnh đó, mỗi buổi học các em được trải nghiệm sáng tạo theo các chủ đề.

 

Mỗi buổi học, các em được trải nghiệm sáng tạo theo các chủ đề

Nét bút ngây thơ, hồn nhiên của trẻ em tuy đơn giản nhưng lại chứa đựng rất nhiều ước mơ, phản ánh những cái nhìn thuần khiết về cuộc sống. Có nhìn vào những đôi mắt đáng yêu của trẻ mới có thể cảm nhận được niềm say mê với màu sắc, khả năng tưởng tượng phong phú, mong muốn được thể hiện tình yêu, ao ước được ngắm nhìn và học hỏi của các em.

 

Một giờ học nhóm của các “họa sĩ nhí”

Với phương châm khơi nguồn sáng tạo và phát huy tối đa trí tuệ của trẻ, thông qua các hoạt động sáng tạo, đội ngũ giáo viên của Câu lạc bộ luôn tâm huyết với nghề, sẵn sàng định hướng và góp ý cho các ý tưởng mà các em học sinh đưa ra, giúp các em thể hiện những ước mơ của mình trên trang giấy. Nhờ vậy, những tác phẩm của các em đã được giới thiệu rộng rãi trong những buổi triển lãm tranh của nhà trường, được chọn lựa gửi tham dự những cuộc thi lớn do Quận và Thành phố tổ chức.

Cô giáo định hướng và góp ý cho ý tưởng của các bạn nhỏ đưa ra 

Được sự quan tâm của Ban Giám hiệu Nhà trường, sự ủng hộ tích cực của các em học sinh và các bậc phụ huynh học sinh nên câu lạc bộ được hoạt động rất sôi nổi. Các em đã vận dụng những kiến thức bổ ích được học vào trong cuộc sống như tự trang trí góc học tập, trang trí bìa lịch năm mới, biết tận dụng những vật dụng bỏ đi để làm sản phẩm mĩ thuật,…

 

Các em học sinh tham gia học tập rất hăng say

Thông qua những hoạt động đó, ngoài việc giúp phát huy năng khiếu, sở trường của các em còn trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các em học lên các lớp trên. Câu lạc bộ Mĩ thuật giúp các em phát huy được sở trường và tài năng của mình, nâng cánh ước mơ của các em vươn lên thỏa mãn đam mê hội họa. Những bài học về nghệ thuật thị giác thực sự là một món quà đẹp và ý nghĩa cho sự phát triển tâm lý, cảm xúc của các em.

Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn những giờ trải nghiệm và một số tác phẩm do chính các họa sĩ nhí thể hiện nhé!

Các bạn nhỏ say sưa với tác phẩm của mình

Bạn nào cũng hào hứng với các giờ học câu lạc bộ

Các bạn nhỏ có những nét vẽ hồn nhiên và vô cùng đáng yêu

Những tác phẩm rất ngộ nghĩnh được các bạn nhỏ hoàn thiện chỉ trong vòng một giờ đồng hồ

- Tin bài: TH Trần Quốc Toản -


Tác giả: Nguyễn Ngọc Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết