• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, giáo viên và nhân viên trường THCS Chương Dương tập huấn "Thay đổi vì một trường học hạnh phúc"

Trong chiều ngày 9/1/2021, cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã có một buổi tập huấn bổ ích tại trường THCS Ngô Sĩ Liên với chủ đề "Thay đổi vì một trường học hạnh phúc". Buổi tập huấn có sự tham dự của cán bộ, giáp viên và nhân viên của 3 trường trong quận Hoàn Kiếm là trường THCS Ngô Sõ Liên, THCS Chương Dương và THCS Hoàn Kiếm.

Trong chiều ngày 9/1/2021, cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã có một buổi tập huấn bổ ích tại trường THCS Ngô Sĩ Liên với chủ đề "Thay đổi vì một trường học hạnh phúc". Buổi tập huấn có sự tham dự của cán bộ, giáp viên và nhân viên của 3 trường trong quận Hoàn Kiếm là trường THCS Ngô Sõ Liên, THCS Chương Dương và THCS Hoàn Kiếm. Diễn giả trong buổi tập huấn ngày hôm nay là T.S Nguyễn   Ngọc Ân - Dự án "Thầy cô thay đổi vì một trường học hạnh phúc". 

Trong suốt 3 tiếng đồng hồ, diễn giả, thầy giáo Nguyễn Ngọc Ân đã cung cấp những kiến thức rất thú vị. Từ khái niệm hạnh phúc là gì, làm sao để hạnh phúc hay như trường học của các thầy cô có phải là trường học hạnh phúc. Những câu hỏi tưởng như đơn giản nhưng lại làm tất cả phải suy nghĩ. Đặc biệt, thầy cũng đưa ra những hiện tượng tiêu cực trong giáo dục, những vấn đề gây bức xúc trong xã hội khiến mỗi thầy cô giáo đều cảm thấy đau lòng, xót xa.

Thầy giáo đã chỉ ra những biểu hiện cụ thể của một trường học hạnh phúc thật giản dị. Đó không chỉ bởi một cơ sở vật chất khang trang mà quan trọng là những con người ở trong đó. Chính là thầy cô giáo và học sinh. Đây thực sự là một mối quan hệ qua lại chặt chẽ và có tính quyết định về một trường học hạnh phúc. Đó là cách chúng ta mang lại niềm vui, hạnh phúc cho đồng nghiệp của mình, cách chúng ta mang tới cảm giác thoải mái cho các em học sinh khi đến trường. 

Vậy làm thế nào để mang tới hạnh phúc cho học sinh, cho các đồng nghiệp? Thầy giáo đã đưa ra các quan điểm của nhiều chuyên gia giáo dục. Quan trọng nhất chính là các thầy cô chúng ta cần phải thay đổi. Chỉ thay đổi mới có thể thực sự mang tới điều hạnh phúc cho học sinh. Đó là sự lắng nghe, chia sẻ. Các thầy cô phải lắng nghe nhiều hơn từ đồng nghiệp, nghe nhiều hơn từ các em học sinh. Chúng ta cũng cần chú ý đến cảm xúc của mọi người xung quanh đặc biệt là học sinh. Như vậy, thay đổi không phải là điều gì to tát, thực tế lại là những điều rất bình dị hằng ngày. 

Trong suốt 3 giờ đồng hồ, diễn giả Nguyễn Ngọc Ân đã mang tới thật nhiều điều bổ ích và mới mẻ trong nhận thức của các thầy cô giáo. Đặc biệt hơn cả, qua buổi nói chuyện mỗi thầy cô giáo tự hiểu rằng mình cần thay đổi vì học sinh, vì tự trọng nghề nghiệp, vì hạnh phúc của học trò và cũng chính là vì hạnh phúc mà nghề mình đang theo đuổi. Một trường học hạnh phúc cần những người hạnh phúc: hiệu trưởng hạnh phúc, giáo viên hạnh phúc, nhân viên hạnh phúc, học sinh hạnh phúc. 

 

 

 

 

 

 

Tin, bài: Trường THCS Chương Dương

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết