Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện “Những giọt máu hồng 2020”

Thực hiện kế hoạch số 68/KH-PGDĐT, sáng ngày 30/5/2020, tại trường TH Trưng Vương, Phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo, với sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn quận.

Trong những năm vừa qua, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã thu được nhiều kết quả rất đáng khích lệ, nhiều cá nhân trực tiếp tham gia hiến máu hàng chục lần; nhiều trường, phường, cơ quan, tổ chức đã hưởng ứng và vận động được số lượng máu lớn. Đặc biệt, trong nhiều năm gần đây, ngành GD&ĐT quận đã chung tay với Hội Chữ thập đỏ quận vận động các thầy cô giáo, các nhân viên, tình nguyện viên tham gia công tác hiến máu nhân đạo với tinh thần "một giọt máu, triệu tấm lòng". Các thầy cô đã không ngần ngại cho đi những giọt máu của mình để cứu giúp mọi người.

Đồng chí Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Hoàn Kiếm cho biết: "Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện chúng tôi vô cùng cảm kích thay mặt cho những bệnh nhân, những người được nhận những giọt máu đào chân thành cảm ơn các thầy cô, các anh chị những người lái đò, chở những chuyến đò học sinh cho tương lai nay tiếp tục hiến dâng những giọt máu cứu giúp mọi người. Kết quả vận động hiến máu tình nguyện hàng năm của quận Hoàn Kiếm luôn đạt và vượt chỉ tiêu Thành phố giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân".

Đồng chí Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cùng đồng chí Vương Hương Giang, Trưởng phòng GD&ĐT quận động viên các thầy cô tham gia hiến máu tình nguyện

Nhiều CB-GV-NV đã trực tiếp tham gia hiến máu hàng chục lần. Tiêu biểu như: cô giáo Phạm Quỳnh Trang- trường THCS Thanh Quan (40 lần), cô giáo Phạm Hải Yến- THCS Thanh Quan, cô giáo Đào Thị Hà- MN Nắng Mai, cô giáo Đào Thị Huyền- MN Chim Non (12 lần), cô giáo Đào Lộc Anh- THCS Chương Dương (11 lần), cô giáo Nguyễn Thị Thoa- MN Tuổi Hoa (10 lần), thầy giáo Phạm Văn Tiến- THCS Ngô Sĩ Liên (9 lần... Đặc biệt, nhiều thầy cô giáo trong ban lãnh đạo, ban giám hiệu các nhà trường cũng đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo nhiều lần,tiêu biểu như: thầy Nguyễn Khánh Hoa- Phó bí thư chi bộ - Tổ trưởng Tổ THCS phòng GDĐT Hoàn Kiếm, cô giáo Bùi Thị Phương Mai- Hiệu trưởng trường THCS Thanh Quan, cô giáo Lê Minh Thu- Phó Hiệu trưởng MN Tháng Tám...

Thầy Nguyễn Khánh Hoa- Phó bí thư chi bộ,Tổ trưởng Tổ THCS phòng GDĐT Hoàn Kiếm

Cô giáo Bạch Thị Thanh Hằng - Phó Hiệu trưởng trường TH Trưng Vương tham gia hiến máu tình nguyện

Cán bộ giáo viên nhân viên trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng tham gia hiến máu tình nguyện

Cán bộ giáo viên nhân viên trường Mầm non Nắng Mai tham gia hiến máu tình nguyện

Cán bộ giáo viên nhân viên trường Tiểu học Phúc Tân tham gia hiến máu tình nguyện

Cán bộ giáo viên nhân viên trường THCS Nguyễn Du tham gia hiến máu tình nguyện

Các vị đại biểu chụp hình lưu niệm trong Ngày hội hiến máu tình nguyện "Những giọt máu hồng 2020"

Tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành GDĐT quận năm 2020 có 688 CB-GV-NV. Thông qua ngày hội nhằm tuyên truyền sâu rộng hơn tới các nhà trường, đội ngũ CB-GV-NV, các tình nguyện viên cũng như các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận tham gia hiến máu tình nguyện. Ngày hội cũng thể hiện và phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ cùng cộng đồng, đề cao nghĩa cử cao đẹp của CB-GV-NV ngành GDĐT quận trong hoạt động xã hội, như một nét đẹp văn hóa của người dân quận Hoàn Kiếm.

Tin bài: Đồng chí Đặng Thị Chính Thao

Chuyên viên Phòng GDĐT quận