• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Buổi diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói của học sinh” lần thứ I năm 2018 của thầy và trò trường THCS Trưng Vương

     Hoà chung trong không khí cả nước chào mừng Ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2018), trường THCS Trưng Vương tổ chức Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói của học sinh” lần thứ I năm 2018.

     Đến tham dự buổi diễn đàn, nhà trường vinh dự được đón tiếp:

     Về phía đại biểu Đoàn Thanh niên – Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm, đồng chí Nguyễn Quý Hợi – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội quận Hoàn Kiếm đến tham dự. Đại biểu Phòng giáo dục và Đào tạo Quận có thầy Đào Hoài Văn – Chuyên viên phòng giáo dục, cán bộ địa bàn trường. Một thành phần không thể thiếu trong diễn đàn lần này là đại diện Hội cha mẹ học sinh - Bác Nguyễn Công Đông – Trưởng ban

     Về phía trường THCS Trưng Vương có sự hiện diện của Nhà giáo Trần Thị Thanh Thảo – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng cùng các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu, Liên tịch – thay mặt cho Hội đồng Sư phạm nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của 52 bạn đại biểu đến từ 52 lớp – đại diện cho hơn 2600 học sinh trường THCS Trưng Vương.

     Với phương châm “Lấy học sinh làm trung tâm” – “Lắng nghe học sinh bằng trái tim – Bảo vệ học sinh bằng hành động”, diễn đàn là cơ hội để tập thể sư phạm nhà trường có thể lắng nghe, chia sẻ những băn khoăn, trăn trở, đóng góp của các em học sinh về các mảng học tập, hoạt động Đội – ngoại khóa, tâm sinh lý lứa tuổi và mối quan hệ bạn bè…, để từ đó có thể hiểu, giúp đỡ, tư vấn cho các em.     

     Trong suốt gần 3 tiếng đồng hồ, các bạn học sinh đã thảo luận sôi nổi với nhiều ý kiến và câu hỏi đặt ra cho ban lãnh đạo nhà trường. Thật bất ngờ khi không chỉ có các anh chị lớp 9 mà các bạn lớp 6,7 cũng rất tự tin và đặt ra những vấn đề khiến các thầy, cô cũng phải suy ngẫm.

     “Khi học sinh đi ra ngoài, thậm chí là ở trong trường, có những hành động xâm phạm đến một học sinh nào đấy, các thầy, cô có biện pháp gì để bảo vệ học sinh và ngăn chặn việc làm ấy?” – như ý kiến của em Nguyễn Quang Minh - học sinh lớp 6K1

     “Tại sao lại cấm đoán, ngăn cấm tình yêu tuổi học trò và quy chụp học kém là do yêu đương” – ý kiến của học sinh Lê Hạnh Nguyên lớp 8I2

     “Học tập là một vấn đề vô cùng quan trọng với học sinh lớp 9, vì vậy học sinh dễ gặp phải áp lực học tập, áp lực có thể đến từ chính những người thân trong gia đình mà ở đây chính là các bậc phụ huynh. Ví dụ: Con phải vào được tốp 3 của lớp hay đứng đầu một môn nào đó. Đồng thời, có một bậc phụ huynh so sánh con me mình với các bạn đồng trang lứa khác. Vậy làm thế nào để bố mẹ có thể thông cảm và không gây ra áp lực học tập nữa?” – Bạn Phạm Minh Thư – Liên đội phó. Và còn rất rất nhiều những câu hỏi khác nữa.

     Kết thúc diễn đàn, các em học sinh vô cùng phấn khởi và có những cảm nhận về chương trình:

     “Em rất vui vì nhà trường đã tổ chức một diễn đàn đúng nghĩa cho các bạn học sinh chúng em có cơ hội để trao đổi, đặt ra những câu hỏi mà chúng em còn thắc mắc về các vấn đề ở trường. Sau diễn đàn lần này, em sẽ về trao đổi với các bạn trong lớp để nắm bắt được thông tin, để thực sự với chúng em “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” – chia sẻ của bạn Trần Linh Đan – lớp 8I1.

     Buổi diễn đàn được tổ chức cũng là một làn sóng lan tỏa cho học sinh toàn trường trong năm học 2018 - 2019. Đây cũng là dịp để ban Lãnh đạo cũng như các thầy, cô giáo suy nghĩ và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục học sinh trong thời đại hiện nay.

     Dưới đây là một số hình ảnh của Diễn đàn:

Thầy Đào Hoài Văn – Chuyên viên phòng giáo dục, cán bộ địa bàn trường phát biểu ý kiến

Nhà giáo Trần Thị Thanh Thảo – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc.

Bác Nguyễn Công Đông - Đại diện Ban thường vụ CMHS nhà trường

Cô Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường giải đáp các câu hỏi của học sinh

Tin, bài: THCS Trưng Vương


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết