TRƯỜNG TIỂU HỌC HỒNG HÀ GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 6+7/2020

Trường Tiểu học Hồng Hà tổ chức giới thiệu sách tháng 6+7 chủ đề "Mùa hè về". Cuốn sách thật hay và hấp dẫn đã thu hút sự chú ý của các con học sinh. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng học sinh trước khi kết thúc năm học.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 6+7/2020

Chủ đề : “MÙA HÈ VỀ”

Tên sách: Mùa Hè Thơ Ấu”

Mùa hè đã tới rồi! Hôm nay, tiết sinh hoạt dưới cờ, thư viện trường TH Hồng Hà giới thiệu cuốn sách: Mùa hè thơ ấu

Tác giả: Nguyễn Thị Châu Giang

Khổ sách: 12x20cm

Số trang: 100

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các bạn học sinh yêu quý!

Hôm nay, thư viện nhà trường rất vui khi trở lại với buổi giới thiệu sách với chủ đề: “Hè lại về”

Em Hà Thu Trang – Học sinh lớp 5A giới thiệu sách “Mùa hè thơ ấu”

Vào kỳ nghỉ hè, các em nhỏ thường làm gì?! Hãy cùng tác giả Nguyễn Thị Châu Giang trở về miền quê thôn dã trải nghiệm những điều gian dị trong cuốn sách Mùa Hè Thơ Ấu các bạn nhé!

Tác phẩm chứa đựng sự hồn nhiên, vui tươi, trong trẻo.Những nhân vật được xây dựng trong câu chuyện giúp làm sống lại những giây phút thời ấu thơ màu nhiệm, đáng nhớ cho các độc giả trưởng thành. Còn với các em thiếu nhi, không chỉ được giải trí mà còn nhận lại được những bài học, thông điệp về cuộc sống dẫu giản đơn nhưng sâu sắc.

“Ba mẹ đi công tác, bé Cưng được về với bà Ngoại ở quê. Ở với bà, Cưng gặp người anh em bà con là thằng Bùng tuy nghèo khổ nhưng nó rất tốt. Cưng ghiền kẹo vừng và đã lấy trộm tiền của bà khiến thằng Bùng bị nghi oan. Nghe bà kể lể hoàn cảnh khó khăn của Bùng, Cưng xấu hổ nhận lỗi. Ở quê còn nhiều chuyện khác mà Cưng không thể nào quên. Hết hè, Cưng quay về nhà với bao kỷ niệm và thấy mình lớn thêm để cố học và thêm yêu mến quê hương”

Có thể nói, cuốn sách đã mang lại những điều rất hay, giúp các bạn có thêm nhiều cảm nhận về thời thơ ấu, đọc sách, cảm nhận và say mê các bạn sẽ càng nhận được những bài học sâu sắc về cuộc sống .

Cuốn sách có sẵn ở thư viện nhà trường, mời các bạn tìm đọc để có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Buổi giới thiệu sách tháng 6,7 chủ để “Mùa hè về” của thư viện nhà trường đến đây là hết rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở buổi giới thiệu sách lần sau nhé!

Chúc các bạn 1 tuần học mới hiệu quả. Kính chúc sức khỏe tất cả các thầy cô giáo.

Xin cảm ơn đã chú ý lắng nghe!