• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

6 yêu cầu bắt buộc đối với phòng cách ly tại trường học

(HNMO) - Theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, một trong những phần việc quan trọng của các nhà trường hiện nay khi chuẩn bị các điều kiện an toàn, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại là phải bảo đảm mỗi trường học có một phòng hoặc khu vực cách ly.

Đây là nơi để dự phòng khi có trường hợp học sinh, giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý của trường có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt... thì thực hiện cách ly ngay lập tức, đồng thời thông báo cho cơ quan y tế tại địa bàn để có biện pháp xử lý phù hợp. 

Ảnh minh hoạ: Internet 

Để có căn cứ cho các nhà trường chuẩn bị phòng, khu vực cách ly bảo đảm an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đưa ra 6 yêu cầu bắt buộc đối với phòng, khu vực cách ly. 

Thứ nhất, ưu tiên chọn phòng cách ly có công trình vệ sinh khép kín.

Thứ hai, bảo đảm thực hiện phòng, chống lây nhiễm bằng việc thực hiện vệ sinh thông khí, không dùng điều hòa, hằng ngày lau rửa nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong phòng bằng các dung dịch sát khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường.

Thứ ba, tại cửa phòng bố trí nơi rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh để thuận tiện sử dụng.

Thứ tư, bố trí thùng đựng chất thải có nắp đậy, thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng của người cách ly vào thùng đựng chất thải. Đối với trường hợp có yếu tố tiếp xúc dịch tễ thì thu gom, vận chuyển và xử lý như chất thải lây nhiễm theo hướng dẫn của trạm y tế; thu gom các rác thải sinh hoạt khác vào thùng đựng rác thải thông thường

Thứ năm, bảo đảm trang thiết bị y tế cơ bản theo quy định.

Thứ sáu, có nội quy khu vực cách ly, hạn chế tối đa những người không phận sự vào khu vực cách ly; bảo đảm an ninh, an toàn; không tổ chức ăn uống tập trung trong khu vực cách ly; cung cấp suất ăn cho người được cách ly và bảo đảm an toàn thực phẩm.

Tin và bài: Theo Báo điện tử hanoimoi.com.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết