THCS Lê Lợi tổ chức "Ngày hội đọc sách": Một hoạt động giáo dục vui và ý nghĩa dành cho học sinh nhà trường

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, sáng ngày 21/12/2018, trường THCS Lê Lợi tổ chức “Ngày hội đọc sách”. Tới Ngày hội có cán bộ của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, Đoàn phường Đồng Xuân, Cha mẹ học sinh, các nhà sách Habook, Fermat, truyền hình VOV...

Sau lời phát biểu khai mạc của cô giáo Nguyễn Ngọc Hân, Phó Hiệu trưởng nhà trường là các hoạt động thú vị diễn ra trên sân khấu chính. Năm nay, tổ thư viện nhà trường cho các em thi tuyên truyền giới thiệu sách. Qua hai vòng sơ khảo, 4 lớp lọt vào chung khảo đã giới thiệu 4 cuốn sách lí thú: Tốt-tô-chan, cô bé bên cửa sổ; Khu vườn kì diệu; Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh; Hà Nội băm sáu phố phường. Mỗi lớp có một hình thức giới thiệu khác nhau đem đến cho người nghe những kiến thức cơ bản về cuốn sách, khơi gợi niềm đam mê đọc sách. Hoạt động được yêu thích nhất chính là phần hoá thân vào các nhân vật văn học của các thầy cô giáo. Các nhân vật quen thuộc được thầy cô giáo thể hiện rất sinh động khiến các em vô cùng thích thú. Hai trò chơi vận động liên quan tới sách cũng được các em hưởng ứng nhiệt tình. Phần chơi được mong đợi chính là phần quay xố số của ngày hội. Cô giáo Nguyễn Thị Vân Hồng - Hiệu trưởng nhà trường đã lên sân khấu điều khiển phần chơi này. Ngoài giải thưởng của Ban tổ chức, cô HT và cô HP đã tặng 5 giải đặc biệt là 5 cặp vé xem phim “Không gia đình” có combo bỏng ngô khiến các em rất hứng thú. Kết thúc ngày hội, các em háo hức xem các gian hàng và đặt sách của các nhà xuất bản. Nhiều cuốn sách hay được các em nâng niu trên tay chính là kết quả đáng mong đợi của ngày hội này.

Tin, bài: Trường THCS Lê Lợi