• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Lê Lợi sáng tạo năng động trong "Ngày hội STEM" quận Hoàn Kiếm

Hoà chung vào không khí vui tươi hào hứng của thầy trò quận Hoàn Kiếm hướng về Ngày hội STEM năm 2019, các em học sinh trường THCS Lê Lợi đã mang tới triển lãm 12 sản phẩm tốt nhất trong số gần 200 sản phẩm mà các em đã tạo ra trong năm học 2018-2019. 

Hoà chung vào không khí vui tươi hào hứng của thầy trò quận Hoàn Kiếm hướng về "Ngày hội STEM" năm 2019, các em học sinh trường THCS Lê Lợi đã mang tới triển lãm 12 sản phẩm tiêu biểu trong số gần 200 sản phẩm mà các em đã tạo ra trong năm học 2018-2019. 

Vào các giờ trải nghiệm 1 tiết/ tuần trong thời khoá biểu bán trú, các em học sinh bước đầu tiếp cận với STEM và làm ra các sản phẩm tái chế từ các định luật, công thức, nguyên lý...được học trong môn Vật lý. Dù sản phẩm làm ra còn thô sơ nhưng đã thể hiện được tình yêu và sự tìm tòi sáng tạo của các em. 

Tới dự cuộc thi, nhóm của 2 bạn Ngô Văn Chính và Nguyễn Quỳnh Anh lớp 7A1 đã giành giải Ba với sản phẩm "Đèn bong bóng nước". Ngoài ra, các sản phẩm trải nghiệm của học sinh nhà trường bày trong Ngày hội được đông đảo người xem trải nghiệm, nhìn ngắm và đánh giá cao. 

Có được những sản phẩm chất lượng đó là công lao đào tạo rất lớn của thầy giáo Vật lý trẻ Nguyễn Ngọc Quân và cô giáo dạy giỏi cấp Quận Đỗ Thị Thuỳ Linh. Hai thầy cô đã khắc phục vượt qua sự thiếu thốn về cơ sở vật chất, miệt mài, kiên trì mang tới những giờ học thú vị cho học sinh. Để từ đây, học sinh được tiếp cận với những chân trời tri thức mới mẻ. 

Dạy và học STEM là một quá trình lâu dài chứ không phải chỉ phục vụ cho một cuộc thi hay ngày triển lãm. Với tinh thần đó, mong rằng thầy trò trường THCS Lê Lợi sẽ dần dần tự tin bước vào kỉ nguyên của khoa học, công nghệ và kĩ thuật số.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, bài: Trường THCS Lê Lợi

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết