• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô và trò Trường Tiểu học Chương Dương tham dự Phố sách Xuân 2020

Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.” - Barack Obama. “Phố sách xuân” đã và đang là một không gian tri thức đặc biệt, một món quà đặc sắc đầu năm mới dành cho học sinh mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Thực hiện Kế hoạch số 228/KH-UBND ngày 26/12/2020 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc Tổ chức “Phố sách Xuân Canh Tý 2020” và Kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2019-2020; nhằm tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng công tác thư viện; phát triển văn hóa đọc trong học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm xây dựng Kế hoạch tổ chức cho giáo viên, học sinh các trường THCS, TH, Mẫu giáo tham quan, học tập tại Phố sách Xuân Canh Tý 2020. Trường Tiểu học Chương Dương đã tổ chức cho các khối đi tham quan phố sách.

Để nâng cao tinh thần tự học hỏi, tự tìm tòi kiến thức qua việc tự đọc và tìm hiểu sách, trường Tiểu học Chương Dương đã lên kế hoạch và tổ chức cho giáo viên và học sinh đi tham quan học tập tại “Phố sách xuân” – một hoạt động đầy ý nghĩa vào những ngày đầu năm mới.

   Tại Hội sách nhà trường đã được ban tổ chức tiếp đón , hướng dẫn tham quan và giao lưu với các trường bạn rất vui vẻ và thích thú

   Nhân dịp đầu Xuân   học sinh đã đến với  Hội sách tham quan học tập biết nhiều tới các nhà xuất bản các gian hàng trưng bày, giới thiệu sách  dưới nhiều hình thức . Đặc biệt sách có nhiều thể loại để lựa chọn như: Sách thiếu nhi, văn học,  kỹ năng sống , văn hóa xã hội, kinh tế, khoa học kỹ thuật, y học, thư pháp,ngoại văn ….

   Bên cạnh đó Hội sách  Xuân  đã  được  các bạn  yêu thích chụp ảnh lưu niệm và mua sách đầu xuân may mắn.

Hội Sách Xuân đã tạo cơ hộ iđể  thầy và trò cũng như phụ huynh ,học sinh giao lưu học hỏi nâng cao văn hóa đọc và biết thêm về phố sách . Qua đó nhân rộng văn hóa đọc tới  học sinh

Tại đây các em học sinh được tham gia các hoạt động giới thiệu sách tại Phố sách. Sau đó giáo viên đưa học sinh đi tham quan tất cả các gian hàng của nhiều các nhà xuất bản, nhà sách tại Phố sách

Hình ảnh các em  giáo viên và học sinh háo hức trước những cuốn sách trang giấy đã trở thành hình ảnh đẹp mỗi dịp xuân đến.

Cô và  trò nhà trường trải nghiệm với sản phẩm vải vụn thật thú vị                               

Dưới đây là một số hình ảnh tại phố sách:

Khách mời tham dự khai mạc hội sách Xuân  

Lễ khai hội sách  trang trọng và ý nghĩa

Đại diện các cấp lãnh đạo trước giờ khai mạc Hội sách Xuân Canh Tý

Học sinh thực hành các sản phẩm làm từ vải vụn

Tin bài: Trần Thị Chiều Oanh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết