• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cô giáo Đỗ Xuân Anh - Tiểu học Trần Quốc Toản - Tấm gương sáng tận tụy với nghề

Từ xa xưa, người phụ nữ Việt Nam đã có vai trò rất quan trọng trong gia đình và xã hội. Họ luôn được nhắc tới như những người chị, người mẹ đảm đang, khéo léo của gia đình. Và trong xã hội hiện đại ngày nay, khi vai trò của người phụ nữ trong công việc đang ngày càng trở nên quan trọng hơn, họ lại thể hiện sự năng động sáng tạo với những phẩm chất đạo đức, trình độ đặc biệt là trong ngành giáo dục. Đối với tôi, cô giáo Đỗ Xuân Anh, hiện đang giảng dạy dưới mái trường Tiểu học Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, là một người như vậy.

Con đường học tập của cô giáo Đỗ Xuân Anh là cả một quá trình cố gắng phấn đấu dài lâu. Bước chân đầu tiên trên sự nghiệp trồng người của cô Xuân Anh khởi nguồn từ khi cô theo học trung học sư phạm. Sau đó là quãng thời gian cô vừa đi làm, vừa đi học, cô tốt nghiệp cao đẳng và đại học sư phạm hệ tại chức. Những cố gắng của cô trong suốt cả quá trình học tập cũng như giảng dạy đã đạt được những thành quả thật xứng đáng: Nhiều năm đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp quận, Thành phố; Tham qua quay băng hình phục vụ cho cải biên sách giáo khoa năm 2000. Hàng năm luôn nhận được Danh hiệu “Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua” do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm cấp.

 Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô giáo Đỗ Xuân Anh luôn cố gắng tự mình tu dưỡng, rèn luyện thêm nhiều phẩm chất đạo đức của người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiêp để tạo nên những bài giảng hay, phù hợp với sức tiếp thu của lớp học. Cô luôn ưu tiên truyền đạt tới học trò những kiến thức văn hóa trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống vô cùng cần thiết cho cuộc sống của các em sau này. Trong những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khóa, cô giáo Xuân Anh luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của chính bản thân mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu, kính trọng của các em. Với sự quan tâm, nhắc nhở chu đáo của cô, các lớp đều đang cố gắng giữ gìn lớp học thành gọn gàng, sạch sẽ. Tuy vẫn còn một số học sinh chưa ngoan, cô Xuân Anh luôn nhắc nhở các em nhẹ nhàng. Ngoài việc theo dõi tình hình thực hiện vệ sinh lớp học, giữ kỉ luật chung, cô còn luôn quan tâm đến vấn đề học tập của từng lớp. Cô thường hỏi các em học sinh về không khí lớp học, các em học bài có dễ hiểu không? Cô sống thật gần gũi với học sinh, luôn là tấm gương sáng, cũng như là niềm động viên với tất cả học sinh của nhà trường.

Cô giáo Đỗ Xuân Anh là một người rất sáng tạo. Cô luôn nhắc nhở đồng nghiệp vận dụng các phương pháp dạy học mới giúp cho học sinh nhanh hiểu bài. Học sinh của cô được tự do khám phá và trải nghiệm, được đến gần với những con người, con vật, cây cối xung quanh mình hơn, giúp các con yêu mến mọi người, biết quý trọng thiên nhiên, từ đó các con sẽ có ý thức làm người tốt, biết bảo vệ môi trường. Cô cũng luôn giáo dục học sinh biết yêu mến quê hương đất nước, định hướng các em lớn lên mà luôn nhớ đến cội nguồn dân tộc. 

Không chỉ vậy cô Xuân Anh còn là một người tổ trưởng rất quan tâm đến các thành viên trong tổ. Tôi đã rất may mắn khi cùng được sinh hoạt ở tổ 2, tổ mà cô đang công tác tại trường. Cô luôn đề ra kế hoạch cho tuần hoặc tháng tiếp theo, là mục tiêu phấn đấu cho từng lớp học. Những kế hoạch của cô luôn được thiết kế và phổ biến đến tổ một cách kịp thời, cụ thể, luôn có những ý kiến tham mưu đề xuất cùng BGH nhà trường trong các cuộc thi Giáo viên giỏi đạt hiệu quả tốt. Cô luôn nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những đồng chí trẻ, mới vào nghề hay mới chuyển khối. Những kinh nghiệm trong giảng dạy của cô được bày tỏ trong các sáng kiến kinh nghiệm hàng năm và được nhà trường đánh giá cao. Đặc biệt hơn, các sáng kiến của cô luôn được áp dụng rộng rãi, là nguồn tư liệu chất lượng, phong phú trong dạy của nhà trường. Chính nhờ những kế hoạch xuất sắc và sự điều hành tốt của cô mà rất nhiều lớp đã không ngừng tiến bộ trong nhiều mặt, nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy. Mỗi khi được dự giờ tiết dạy của cô, giáo viên lại được học hỏi rất nhiều về chuyên môn cũng như những nghiệp vụ sư phạm trong giảng dạy.

 

Cô giáo Đỗ Xuân Anh cũng là một người vợ đảm đang, khéo léo, luôn chăm lo cho gia đình nhỏ của mình. Cô có một người chồng tốt và hai người con rất ngoan ngoãn, học giỏi và hiếu thảo. Trong nhiều năm qua, các con của cô luôn đạt thành tích cao trong học tập lẫn như công tác. Người con trai đầu của cô tên là Lê Trung Kiên, đang là tiến sĩ ngành Điện tử viễn thông tại nước Pháp. Cô còn có một người con gái tên là Lê Minh Thúy đang theo học Đại học ngành quản lí nhân sự tại New Zealand. Hai người con của cô đều rất ngoan và hiếu thảo với bố mẹ, cư xử tốt với mọi người xung quanh. Sự trưởng thành, thành đạt của hai người con có công lớn từ sự dạy dỗ chuyên tâm cũng như hết lòng chăm sóc của cô. Cô đúng là người vợ, người mẹ thật tuyệt vời. 

Trong công việc cũng như trong cuộc sống, cô giáo Đỗ Xuân Anh luôn là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với bản thân tôi cũng như nhiều đồng nghiệp khác trong trường. Cô là một tấm gương sáng cho chúng tôi về người phụ nữ Việt Nam hiện đại, giỏi việc nước, đảm việc nhà, luôn chỉ dẫn, truyền thêm nhiều kinh nghiệm giúp chúng tôi hoàn thiện bản thân mình.

 

Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết