• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Chương Dương đẩy mạnh công tác giáo dục toàn diện cho học sinh thông qua các câu lạc bộ phát triển kĩ năng

Căn cứ Chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018-2019 của ngành Giáo dục. Hướng dẫn số 3868/BGD&ĐT-GDTH ngày 28/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục Tiểu học năm học 2018-2019.

Căn cứ hướng dẫn số 3676/SGD&ĐT-GDTH ngày 31/8/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục Tiểu học năm học 2018-2019; Hướng dẫn số 162/HD-PGDĐT ngày 21/8/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018- 2019 của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm; Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục Tiểu học năm học 2018-2019.

Căn cứ tình hình thực tế, Trường Tiểu học Chương Dương đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019. Trong đó, Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt chú trọng đến mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh đáp ứng nhu cầu giáo dục trong tình hình mới. Để đạt được mục tiêu giáo dục toàn diện, nhà trường đã kết hợp chặt chẽ các mặt giáo dục đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mĩ. Học sinh tiểu học là lứa tuổi ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng, sống bằng tình cảm. Ở độ tuổi này các em dễ tiếp thu cái mới, luôn thích thú với những điều mới mẻ về thế giới xung quanh. Đây cũng chính là lứa tuổi mà các em hình thành và phát triển nhân cách. Cùng với dạy học trên lớp, việc hình thành nhân cách cho học sinh thông qua các hoạt động của nhà trường để từ đó tạo nên một “sản phẩm” toàn diện cho giáo dục là nhiệm vụ vô cùng qua trọng.

     Với mục tiêu đó, nhà trường đã liên kết với trung tâm năng khiếu và phát triển kĩ năng Khai - Chấn – Hưng Phát mở các câu lạc bộ phát triển kĩ năng cho học sinh dựa trên nhu cầu thực thế của phụ huynh và học sinh trong nhà trường. Từ tháng 11 năm 2018, các câu lạc bộ phát triển kĩ năng đã được hình thành. Học sinh hăng hái tham gia vào các câu lạc bộ Mĩ thuật sáng tạo, Múa thể dục nhịp điệu, Võ thuật và Cờ vua.

     Câu lạc bộ võ thuật giúp học sinh rèn luyện sức khỏe. Thông qua đó cũng  giáo dục các em tinh thần thượng võ, khả năng  tương tác với bạn bè, gắn bó và đoàn kết lẫn nhau hơn.


     Câu lạc bộ Múa giúp học sinh thể hiện năng khiếu nghệ thuật, tạo sự tự tin cho các em. Đặc biệt, tham gia câu lạc bộ năng khiếu, học sinh có thể từng bước định hình, nuôi dưỡng và phát huy tài năng của bản thân.

     Bên cạnh đó, các thành viên trong câu lạc bộ Mĩ thuật luôn thể hiện đam mê và sáng tạo của mình trong từng sản phẩm.

     Các bạn nhỏ của câu lạc bộ Mĩ thuật Sáng tạo cũng có rất nhiều sản phẩm đẹp mt, mang dấu ấn của riêng mình.

 

Say mê cùng nhau tạo nên những sản phẩm đẹp

     Từ câu lạc bộ cờ vua, niềm đam mê với bộ môn thể thao trí tuệ đã sớm hình thành trong các em. Ở các lớp, trong mỗi giờ ra chơi các bạn lại tranh thủ xúm quanh bên bàn cờ để đấu tài, đấu trí.

     Cờ vua giúp học sinh tăng khả năng tư duy, logic từ đó giúp các em học tập tốt hơn.

Thầy giáo đang say sưa giảng về thế “Phòng thủ Ấn Độ”

Các bạn học sinh hào hứng thực hành thế cờ vừa học

Say sưa đấu cờ trong những giờ giải lao

     Hình ảnh em gái nhỏ nhắn Thái An lớp 1A, mới chỉ là em út trong trường nhưng đã giành huy chương Vàng cấp thành phố trong giải  cờ vua học sinh thành phố Hà Nội năm học 2018-2019 là niềm vinh dự, tự hào của tập thể học sinh trường Tiểu học Chương Dương.

Nguyễn Thái An trong lễ trao giải cờ vua học sinh thành phố Hà Nội  ngày 4/3/2019

     Trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, từ những câu lạc bộ, học sinh đã tích cực luyện tập và tự tin tham gia biểu diễn trước toàn trường.

Các bạn học câu lạc bộ võ của lớp 3A tham gia biểu diễn

     Đầu năm học còn là những bạn nhỏ nhút nhát, e dè khi phát biểu trước lớp. Vậy mà giờ đây các con đã tự tin biểu diễn dưới cờ với những điệu múa mềm mại, uyển chuyển.

Câu lạc bộ múa của tập thể lớp 3A đang biểu diễn trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần.

     Với những bước đi vững chắc, sự đầu tư đúng hướng, sự cố gắng nỗ lực không ngừng của tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường, công tác giáo dục toàn diện của trường Tiểu học Chương Dương ngày một khởi sắc. Phụ huynh học sinh tin tưởng gửi gắm con em vào học tại trường ngày một nhiều hơn. Mái trường Tiểu học Chương Dương luôn là địa chỉ tin cậy của nhân dân phường Chương Dương.

 

Tin bài: Đặng Thị Thúy ; Đỗ Hồng Vân - GV Trường Tiểu học Chương Dương.

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết