• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Mầm non Lý Thường Kiệt tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Phòng chống dịch bệnh, đẩy mạnh An toàn thực phẩm, dinh dưỡng cho học sinh

Trong thời điểm hiện nay, việc nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh về vấn đề Phòng chống dịch bệnh, đẩy mạnh An toàn thực phẩm, dinh dưỡng cho học sinh là hết sức cần thiết và ý nghĩa. 

Trong thời gian qua, Trường Mầm non Lý Thường Kiệt đã không ngừng có những biện pháp tích cực trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh về quyền lợi và nghĩa vụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn; tạo thói quen không tiêu dùng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thói quen sử dụng bao bì thực phẩm an toàn; không sử dụng hóa chất độc hại, chất cấm trong sản xuất, bảo quản thực phẩm… Bếp ăn của trường thực hiện nghiêm túc các quy định đảm bảo ATTP. Rà soát các hợp đồng cung ứng thực phẩm, rau, thịt, nước uống đóng chai Lusty... đảm bảo ATTP. Thực hiện đúng chế độ giao nhận thực phẩm (kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, hồ sơ kiểm dịch, cảm quan…); kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn; thực hành tốt vệ sinh ATTP của người trực tiếp liên quan đến thực phẩm. Tăng cường tự kiểm tra hàng ngày; phát huy vai trò giám sát của Ban Đại diện cha mẹ học sinh trong việc phối hợp tổ chức bữa ăn bán trú, phối hợp giám sát nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm của nhà cung cấp.  Trường vẫn tổ chức cho học sinh ăn các sản phẩm được chế biến từ thịt lợn an toàn, rõ nguồn gốc, không bị bệnh dịch; Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm từ thịt lợn chưa được nấu chín trong trường. 

Ngày 06/4/2019, UBND quận Hoàn Kiếm chủ trì chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Quận tổ chức buổi hội thảo toạ đàm về công tác Phòng chống dịch bệnh, đẩy mạnh An toàn thực phẩm, dinh dưỡng cho học sinh tại hội trường Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm. Nhà trường đã phối hợp mời Ban đại diện Cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tham dự. Tại buổi toạ đàm Đồng chí Nguyễn Diệu Ánh - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm và dinh dưỡng cho học sinh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Tiếp theo buổi toạ đàm PGS.TS- Bác sĩ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện y học ứng dụng phát biểu một số nội dung về Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hà Nội. 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi toạ đàm:

Các đồng chí lãnh đạo Sở y tế Thành phố, Lãnh đạo UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng y tế, Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm tham dự và chủ trì Hội nghị 

Đồng chí Vương Hương Giang - Quận uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm điều khiển toạ đàm

PGS.TS- Bác sĩ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng viện Y học ứng dụng phát biểu và giải đáp các câu hỏi từ phía các nhà trường và phụ huynh học sinh

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Phó chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu và chỉ đạo trong buổi toạ đàm

Lãnh đạo Sở Giáo dục Hà Nội tham dự hội nghị


 

Ban giám hiệu, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường MN Lý Thường Kiệt tham gia hội nghị 

 

Tin bài: Trường MN Lý Thường Kiệt


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết