Trường Tiểu học Trưng Vương tổ chức tuyên truyền về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Trường Tiểu học Trưng Vương là đơn vị thuộc Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm, phường Lý Thái Tổ, đặc biệt nằm trên tuyến phố trung tâm gần nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, nơi các đoàn xe Hội nghị đi qua.

Trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội, trong hai ngày 26 và 27 tháng 02 năm 2019, trường Tiểu học Trưng Vương đã tổ chức chùm hoạt động chào mừng và tuyên truyền về Hội nghị Thượng đỉnh tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Trong buổi họp Hội đồng nhà trường, nhà giáo Lê Thuý Nga - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên truyền với hội đồng giáo viên về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Sau buổi họp Hội đồng, giáo viên chủ nhiệm các lớp triển khai truyền thông tại lớp mình để các con học sinh có thêm hiểu biết về Hội nghị Thượng định đồng thời tuyên truyền cho các con học sinh về việc thực hiện quy tắc ứng xử và nếp sống người Hà Nội thanh lịch, văn minh, tuân thủ nghiêm túc các quy định chung nhằm góp phần bảo đảm an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị. Tại phòng tin học, các em học sinh được hướng dẫn vào các trang web cập nhật thông tin về Hội nghị Thượng đỉnh. Các em còn biết cách lưu giữ và chia sẻ các thông tin cho bạn bè, người thân và gia đình về Hội nghị này. Phát động vẽ tranh theo chủ đề “Chúng em với Hội nghị Thượng Đỉnh Mỹ - Triều” cũng nằm trong chùm hoạt động sự kiện này của nhà trường. Có lẽ đây là hoạt động sôi nổi nhất thu hút rất nhiều em học sinh tham gia. Tranh của các em đa dạng về hình ảnh, phong phú về chất liệu và màu sắc. Hoạt động nghe giới thiệu về đất nước, con người Triều Tiên và Mỹ tại thư viện nhà trường cũng rất thú vị và lôi cuốn. Đặc biệt tại đây các em học sinh còn có cơ hội giao tiếp tiếng Anh với nhau về chủ đề phong tục tập quán của hai đất nước Mỹ và Triều Tiên. Khép lại 2 ngày hoạt động tuyên truyền về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều để lại bao dư âm tốt đẹp trong lòng giáo viên và học sinh toàn trường. Sau đây là những hình ảnh về chùm hoạt động diễn ra tại trường:

Đồng chí Lê Thuý Nga - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tuyên truyền về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Hội đồng Giáo dục nhà trường nghe tuyên truyền về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Cô Bùi Quỳnh Lan giáo viên chủ nhiệm lớp 5A tuyên truyền về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại lớp

Học sinh sôi nổi xung phong nói về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Học sinh trả lời câu hỏi về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Học sinh nói việc thực hiện nếp sống người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong thời gian diễn ra Hội nghị

Thư viện nhà trường tổ chức nói chuyện về đất nước và con người Triều Tiên và Mỹ​​​​​​​

Học sinh thi nhau xung phong nói về hai đất nước Triều Tiên và Mỹ​​​​​​​

Thư viện nhà trường truyền thông về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều​​​​​​​

Học sinh thể hiện sự hiểu biết về phong tục tập quán của hai nước Mỹ và Triều Tiên​​​​​​​

Cô Triệu Thị Thu Hà giáo viên Mỹ Thuật hướng dẫn vẽ tranh theo chủ đề “Chúng em với Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều”