• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh Tiểu học cấp Quận năm học 2018-2019

Toàn cầu hoá và hội nhập Quốc tế đang là xu hướng chung của các quốc gia trong quá trình vận động và phát triển. Tiếng Anh không chỉ là công cụ giao tiếp, mà còn là phương tiện làm việc không thể thiếu trong thời kỳ cách mạng 4.0. Tiếng Anh ngày càng được khẳng định là ngôn ngữ hiệu quả trong việc kết nối tư duy và giao tiếp toàn cầu, vì thế việc nâng cao năng lực tiếng Anh đối với học sinh trở thành yêu cầu quan trọng và cấp thiết. Thực hiện công văn số 274/PGD ĐT ngày 19/12/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về việc thi Olympic tiếng Anh Tiểu học cấp Quận năm học 2018-2019; với mục đích nhằm khuyến khích học sinh tích cực tham gia học tiếng Anh, tạo cơ hội cho các em giao lưu tiếng Anh từ đó phát triển năng lực học tập góp phần nâng cao chất lượng dạy-học tiếng Anh; thông qua hội thi để tuyển chọn đội tuyển dự thi cấp Thành phố.

Sáng hôm nay ngày 20/1/2019, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp Quận năm học 2018-2019. Tới dự lễ khai mạc có bà Nguyễn Diệu Ánh - Phó trưởng phòng GD & ĐT quận HK; bà Đặng Thị Thanh Hằng - chuyên viên tổ Tiểu học phòng GD & ĐT quận HK; bà Ngọc Thị Hoa - chuyên viên phụ trách tiếng Anh phòng GD & ĐT quận HK; nhà giáo Phan Thị Thắng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long, trường chủ nhà đồng thời cũng là nhà tài trợ cung cấp những trang thiết bị cần thiết cho cuộc thi, cùng các nhà giáo là Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng các trường tiểu học trên địa bàn quận, các thầy cô giáo dạy tiếng Anh trong quận HK và các trung tâm Anh ngữ khác. Sau phần giới thiệu đại biểu, bà Nguyễn Diệu Ánh - Phó trưởng phòng GD & ĐT quận HK lên phát biểu khai mạc hội thi. Trong bài phát biểu của mình, bà đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dạy và học tiếng Anh trong thời đại 4.0, khuyến khích các em học sinh tích cực tham gia học tập và giao lưu tiếng Anh. Bà mong rằng các em học sinh hết sức bình tĩnh tự tin làm bài thi để thể hiện tốt năng lực tiếng Anh của mình. Bà cũng đề nghị ban giám khảo thật sự công bằng khách quan trong đánh giá để kết hợp với ban tổ chức lựa chọn ra các thí sinh xứng đáng để dự thi tiếng Anh cấp thành phố có kết quả cao.

Bà Nguyễn Diệu Ánh-Phó trưởng phòng GD & ĐT quận HK đọc diễn văn khai mạc cuộc thi

Đại biểu phòng GD&ĐT quận HK và Giám hiệu các trường tiểu học có học sinh tham dự

Đây là năm thứ 2 liên tiếp quận Hoàn Kiếm tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp Quận. 203 thí sinh tham dự cuộc thi là học sinh lớp 5 được lựa chọn từ các trường tiểu học trong địa bàn quận trên tinh thần tự nguyện và căn cứ theo kết quả học tập môn tiếng Anh ở trường năm học 2017-2018 và học kỳ I năm học 2018-2019. Năm nay, các thí sinh dự thi tham gia 2 vòng thi: Vòng Sơ khảo thi kỹ năng Viết và Đọc hiểu; vòng Chung khảo thi kỹ năng Nghe và Nói. Mở đầu lễ khai mạc là chương trình văn nghệ của các bạn học sinh tham dự cuộc thi với tiết mục mở màn của trường Tiểu học Trưng Vương - điệu nhảy Zumba hiện đại “Panama” sôi động và rất đáng yêu. Tiếp sau đó là tiết mục nhảy và hát “Just dance for kids” do các em học sinh tới từ trường Tiểu học Võ Thị Sáu biểu diễn. Bài hát “Count on me” của trường Tiểu học Thăng Long là tiết mục tiếp theo của chương trình. Các điệu nhảy Zumba “Azukita” của trường Tiểu học Nguyễn Du và “ Girls of Marcus and Martinus” của trường Tiểu học Tràng An mang đến cuộc thi một không khí sôi nổi và phấn khích. Bài hát đầy màu sắc “Singing walrus” của học sinh trường Tiểu học Trần Nhật Duật và bài hát ”What if” nhẹ nhàng du dương của trường tiểu học Thăng Long đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng. 

MC duyên dáng Nguyễn Thanh Hương

Tiết mục nhảy Zumba hiện đại “Panama” của trường tiểu học Trưng Vương

Tiết mục nhảy và hát “Just dance for kids” của trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Tiết mục nhảy "Count on me” của trường Tiểu học Thăng Long

Điệu nhảy “Girls of Marcus and Martinus” của trường Tiểu học Tràng An

Bài hát “Singing walrus” của trường Tiểu học Trần Nhật Duật

Bài hát “What if” của trường Tiểu học Thăng Long

Điệu nhảy Zumba “Azukita” của trường tiểu học Nguyễn Du

Một phần rất sôi nổi, thu hút học sinh đồng thời mang tính đặc trưng của bộ môn tiếng Anh trong cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp quận năm nay đó là chương trình giao lưu tiếng Anh của thầy Peter tới từ trung tâm Anh ngữ Language Link với các thí sinh dự thi. Bằng rất nhiều các hoạt động tương tác giữa thầy và trò, với những câu hỏi đầy hấp dẫn từ dễ đến khó, hàng loạt các cánh tay giơ lên ai cũng muốn trả lời. Không khí giao lưu ngày càng nóng lên trong tiếng nhạc nền, tiếng reo hò đầy phấn khích của các em học sinh. Sôi nổi và tự tin vô cùng! 

Thầy Peter giao lưu với các thí sinh

Một thí sinh trả lời được câu hỏi hóc búa của thầy Peter

Một thí sinh đã xuất sắc đoán được tên 5 bài hát tiếng Anh sau khi nghe nhạc dạo

Chúng mình cùng “Dap” thôi!​​​​​​​

Đúng 9 giờ 30 phút, các thí sinh cùng các giám thị lần lượt lên phòng thi theo sự điều khiển của cô Hồ Thị Thu Hà - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long. Thời gian làm bài thi Viết và Đọc hiểu là 40 phút. 

cô Hồ Thị Thu Hà - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long hướng dẫn vị trí phòng thi

Các thí sinh làm bài thi Viết và Đọc hiểu​​​​​​​

Giáo viên tiếng Anh quận Hoàn Kiếm chụp ảnh lưu niệm với các lãnh đạo phòng GD & ĐT​​​​​​​

Cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp Quận vòng Sơ khảo đã khép lại trong sự hồi hộp đợi chờ đến ngày tuyên bố kết quả vào vòng Chung khảo. Ngoài kia, không khí đón Xuân Kỷ Hợi đã đến rất gần rồi!

Nguyễn Thị Lan Anh -Tiểu học Trưng Vương


Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết