• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”

Sáng 9/6/2019, tại hồ Hoàn Kiếm, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội tổ chức "Lễ ra quân toàn quốc chống rác thải nhựa". Hưởng ứng phong trào, Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm, Phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã triển khai gian hàng trưng bày các sản phẩm từ nhựa tái chế với chủ đề “Nói không với rác thải nhựa”.

“Chúng ta thường nghĩ các loại rác thải sau khi bị vứt đi sẽ vào các khu xử lý rác, thật ra thì một phần lớn chúng sẽ đến những bãi chôn lấp và thậm chí tệ hơn là tuồn ra đại dương. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với mảnh rác đó và nó sẽ ảnh hưởng đến môi trường của chúng ta trong bao lâu? Loại rác thải để lại hậu quả lâu dài nhất chính là nhựa, vì chúng rất khó phân hủy nhưng lại dễ sản xuất. Loại rác thải này có tuổi thọ cao hơn chúng ta rất nhiều, thậm chí gấp 10 lần chúng ta. Một ví dụ điển hình là chai nhựa đựng nước bạn uống hằng ngày chẳng hạn, chúng có thể tồn tại lên đến 10 thế kỷ...” Việt Nam hiện xếp thứ 17 trong 109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác thải nhựa lớn trên thế giới.

Tác hại của nhựa và túi ni lông đến môi trường và sức khỏe con người là rất lớn, tuy nhiên đến nay con người chưa thể dùng các loại vật liệu khác để thay thế hoàn toàn. Do vậy, để hạn chế, giảm thiểu việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa và túi ni lông đòi hỏi sự chung tay của cả cộng đồng. Có thể sử dụng thay thế bằng các loại túi khác thân thiện với môi trường như: túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, túi ni lông tự phân hủy, túi dệt từ sợi ni lông sử dụng nhiều lần…

Chính vì vậy, việc giảm thiểu chất thải từ nhựa và túi ni lông chính là yêu cầu cấp bách ngay lúc này, trước hết bắt đầu từ việc giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm nhựa và túi ni lông khó phân hủy, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Để hưởng ứng lễ phát động phong trào "Chống rác thải nhựa". Uỷ ban nhân dân; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã triển khai hưởng ứng với gian hàng trưng bày các sản phẩm từ nhựa tái chế với chủ đề “Nói không với rác thải nhựa”. Cùng tham gia phong trào có các cán bộ giáo viên các trường Mẫu giáo, Mầm non công lập trên địa bàn quận trưng bày gian hàng tái chế từ nhựa để hưởng ứng phong trào.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa diễn ra sáng ngày 9/6/2019 tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi bộ cùng các bạn trẻ và phát động cả nước nói không với rác thải nhựa.​​​

Thủ tướng thăm quan các sản phẩm thân thiện với môi trường

Các đồng chí Lãnh đạo UBND, các Phòng ban quận Hoàn Kiếm dự lễ phát động và thăm quan gian trưng bày

Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm; Cán bộ, giáo viên các trường tham gia hưởng ứng lễ phát động

Gian trưng bày thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân và khách tham quan tại buổi lễ


Tác giả: .
Nguồn: https://khoahoc.tv/s/%C3%B4+nhi%E1%BB%85m+r%C3%A1c+th%E1%BA%A3i+nh%E1%BB%B1a
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết