• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Lý Thường Kiệt: Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tổng vệ sinh nhóm, lớp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19

Công tác tổng vệ sinh các lớp và toàn trường trong thời gian dịch, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng nCoV đang bùng phát luôn được cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường ý thức trách nhiệm trong việc chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi và ngăn ngừa dịch lây lan và phát triển. 

Thực hiện Công văn số 396/KH-SGDĐT ngày 07/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra; Nhà trường đã thông báo lịch nghỉ học tới 100% phụ huynh học sinh. Phân công lịch trực cụ thể cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Trong thời gian trực mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên đều ý thức được trách nhiệm của bản thân trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng nCoV gây ra. Giáo viên các lớp đã tranh thủ những ngày đi trực để thực hiện công tác vệ sinh, lau rửa đồ dùng đồ chơi, chiếu, ca, cốc của các cháu. Sáng ngày 14/02/2020, tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên đến trường để thực hiện công tác tổng vệ sinh toàn trường trước khi đón học sinh đi học trở lại, để phụ huynh học sinh hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm các con tới trường. 

Rửa tất cả đồ chơi, ca cốc, đồ dùng cá nhân của trẻ ở trong lớp học

Vệ sinh đồ dùng giờ ngủ của trẻ như: vỏ gối, vỏ đệm, màn, chiếu...

Thảm xốp các lớp được giặt sạch sẽ và phơi khô

Khung cảnh sư phạm xung quanh khu vực lớp học cũng đuọc lau chùi sạch sẽ

 

Các phòng chức năng, ban công, hành lang, thang máy... cũng được vệ sinh lau chùi sạch sẽ

Trong thời gian tiếp theo nhà trường tiếp tục tăng cường nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra và các dịch bệnh mùa đông xuân; Đặc biệt, tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, các ban, ngành, đoàn thể phường Trần Hưng Đạo trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh trên địa bàn phường thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, các hành vi tự chăm sóc khỏe, quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng của trẻ và điều kiện của gia đình trẻ để dự phòng các dịch bệnh.

Tin bài: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt


Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết