• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ các câu lạc bộ STEM ở trường đến sân chơi quốc tế!

Sau những giờ phút trông ngóng, chúng tôi – những phụ huynh có con tham dự cuộc thi Giải thưởng sáng chế trẻ Quốc tế lần tứ 6, năm 2019 (09-12/10/2019 – tại Jakarta) như vỡ òa vì vui mừng và hạnh phúc khi nghe tin từ Jakarta liên tiếp gửi về: 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, nhận cúp của ban tổ chức trao cho giải thưởng đổi mới, sáng tạo nhất, và giải thưởng đặc biệt của Hiệp hội Sáng chế các trường đại học Hàn Quốc trao tặng.

Để đạt được thành tích đáng tự hào này các thầy cô và các con đã trải qua những ngày vất vả, lo lắng, ăn ngủ cùng với đề tài. Đồng hành cùng các con, chúng tôi chưa bao giờ thấy các con say mê nghiên cứu đến thế, tinh thần làm việc nhóm dâng cao đến thế! Ngoài việc phải hoàn thành bài vở trên lớp, các con thức đến 1-2h sáng để đọc tài liệu, tìm các từ chuyên ngành tiếng Anh, tập thuyết trình và trả lời hàng loạt câu hỏi hóc búa bằng tiếng Anh,… Gần 2 tháng cả thầy và trò không có ngày nghỉ cuối tuần, lùng sục khắp Hà Nội tìm các linh kiện lắp ráp, rồi làm đi làm lại các mô hình, thí nghiệm sao cho đúng như thiết kế.

Là những phụ huynh, không biết nói gì hơn để bày tỏ lòng biết ơn của chúng tôi đối với BGH nhà trường đã tạo điều kiện cho các con tham gia cuộc thi này. Chúng tôi xin chân thành cám ơn cô Hiệu trưởng Trần Thị Thanh Thảo, người đã theo sát, động viên các con từ lúc bắt đầu đề tài cho đến lúc kết thúc cuộc thi. Những ngày các con xa nhà, cô cũng chính là người đã chăm sóc các con với tấm lòng của người mẹ.

Xin chân thành cám ơn các thầy cô giáo hướng dẫn: thầy Kiêm Tuấn, thầy Phan Anh, cô Trần Hà. Các thầy cô đã tạm gác việc gia đình, sắp xếp thời gian theo sát cùng các con. Những giọt mồ hôi đã rơi xuống trên khuôn mặt các thầy cô khi cố gắng giảng giải kiến thức cho các con lớp 6-8 sao cho ngắn gọn và dễ hiểu nhất, là những ngày thầy trò miệt mài trong phòng chức năng vật lý-công nghệ, ở xưởng chế tạo,…

Xin chân thành cám ơn các thầy cô chủ nhiệm và bộ môn của lớp 6 C1, 7A1, 7H, 8K2 đã tạo điều kiện cho các con Lương Bằng, Vân Khanh, Bảo Long, Quang Huy tham gia cuộc thi này.

Tạm biệt cuộc thi, tạm biệt đất nước Indonesia xinh đẹp, tạm biệt các anh chị cựu học sinh Trưng Vương: Chị Hà My, Anh Gia Thịnh, chị Thùy Linh, chị Huyền Anh, chị Bảo Nhi. Ngày mai “các em đội bé” như lời thầy cô và các anh chị trìu mến gọi, lại quay về với lớp học thân yêu, và chắc hẳn đối với tất cả các bạn, cuộc thi này sẽ chắp cánh ước mơ tương lai bay xa của mình.

Còn chúng tôi, những phụ huynh có con tham gia vào cuộc thi này sẽ không bao giờ quên cơ hội được bơi ra biển lớn, tham gia vào một sân chơi toàn cầu mà BGH trường THCS Trưng Vương đã mang lại cho các con. Cùng với nhà trường, chúng tôi sẽ nuôi nấng, dạy dỗ các con học tập và rèn luyện tốt xứng đáng với với truyền thống Trưng Vương.

 

Nhóm phụ huynh các con: Vân Khanh, Bảo Long, Quang Huy, Lương Bằng
(Tham dự cuộc thi Giải thưởng sáng chế trẻ Quốc tế lần thứ 6, năm 2019 - Jakarta)


Tác giả: PHHS lớp 7M - 8K2
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết