• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Trưng Vương tổ chức thành công Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động

Hôm nay thứ Sáu ngày 09/10/2020, trong không khí vui mừng, phấn khởi của những ngày mùa thu lịch sử, được sự đồng ý của Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm, phòng giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm, trường THCS Trưng Vương  trân trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2020 – 2021.

Đã trở thành thông lệ, hàng năm, cứ vào đầu năm học, các nhà trường đều tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động. Hội nghị sẽ tổng kết hoạt động của năm học trước và đề ra phương hướng của năm học mới. Đây cũng là một diễn đàn dân chủ, đoàn kết để mỗi cán bộ công chức, viên chức và người lao động  bày tỏ suy nghĩ, ý kiến của mình, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện trong nhà trường. Trong không khí vui mừng, phấn khởi của những ngày mùa thu lịch sử, được sự đồng ý của Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm, phòng giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm, trường THCS Trưng Vương trân trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2020- 2021.

Về dự Hội nghị của trường THCS Trưng Vương có đồng chí Hoàng Minh Hằng – Tổ trưởng Tổ Tiểu học, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm.

Để điều hành Đại hội, toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đã bầu đoàn chủ tịch, thư kí với sự nhất trí cao.

Đoàn Chủ tịch:

+ Đ/c Trần Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng

+ Đ/c Dư Thị Lan Anh – Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng

+ Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Bí thư chi bộ- Phó hiệu trưởng.

+ Đ/c Mạc Thị Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn

+ Đ/c Đỗ Đức Mạnh – Tổng phụ trách.

Thư kí hội nghị:

+ Đ/c Lê Thị Anh Thư – Thư ký Hội đồng

+ Đ/c Trần Thị Thu Hà – Giáo viên

Ngay sau đó, Đoàn chủ tịch và thư kí đã lên làm việc nhanh chóng và nghiêm túc.

Đồng chí Dư Thị Lan Anh thay mặt đoàn chủ tịch thông qua chương trình làm việc của hội nghị:

1. Chào cờ, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu;

2. Bầu đoàn Chủ tịch, Thư ký hội nghị;

3. Thông qua chương trình hội nghị;

4. Báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ,kiểm điểm thủ trưởng và dự thảo kế hoạch năm học mới

5.Thông qua Quy chế dân chủ, Quy chế hoạt động của cơ quan;

6. cán bộ, viên chức, người lao động thảo luận văn bản, báo cáo và đề xuất, kiến nghị với Đại hội

7. Tổng hợp ý kiến, giải đáp thắc mắc;

8. Phát động và đăng ký thi đua, tổ chức khen thưởng;

9. Lãnh đạo cấp trên phát biểu (nếu có)

10. Báo cáo tổng kết hoạt động của Thanh tra nhân dân;

11. Báo cáo dự toán thu chi, quyết toán thu chi năm 2019 và quy chế chi tiêu nội bộ;

12. Thông qua nghị quyết và bế mạc.

Đoàn chủ tịch đã mời đồng chí Trần Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng nhà trường lên báo cáo Kiểm điểm việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của đơn vị; báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2019 -2020; đánh giá tổng kết việc thực hiện Quy chế dân chủ trong đơn vị; đánh giá tổng kết, kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện kế hoạch công tác năm; Các nội dung công khai năm học 2019 - 2020 và  trình  bày  Dự  thảo  Kế  hoạch năm học 2020 – 2021 của trường THCS Trưng Vương .

Tiếp theo, đồng chí Mạc Thị Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn trình bày về quy chế hoạt động của nhà trường và quy chế dân chủ năm học 2020 – 2021.

Để thực hiện được tốt nhất các mục tiêu của năm học 2020 – 2021 đoàn chủ tịch đã tiến hành thảo luận trong cán bộ, viên chức và người lao động về các vấn đề: chỉ tiêu, biện pháp trong dự thảo kế hoạch năm học; Các biện pháp để thực hiện hiệu quả việc đánh giá HS theo thông tư 26 năm 2020 của BGD; Các giải pháp tự bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảm bảo theo tiêu chuẩn mới của Luật giáo dục và chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông tổng thể; Các biện pháp để nâng cao chất lượng học sinh thi vào lớp 10 môn thứ tư; Các biện pháp để nâng cao chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn; Các biện pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ, đặc biệt là việc giữ gìn phẩm chất đạo đức nhà giáo và thực hiện kỷ luật kỷ cương hành chính; Công tác phát triển Đảng: Đạt mục tiêu 45% giáo viên là Đảng viên vào năm 2021; Quy chế hoạt động trong nhà trường, ứng xử văn hóa với đồng nghiệp, nhân viên, CMHS và học sinh; Biện pháp xây dựng nhà trường hạnh phúc,...

Trước những ý kiến của các đồng chí GV, nhân viên nhà trường, đại diện BGH đã trả lời các thắc mắc và chỉ đaọ sát sao để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tất cả các môn học. Ngoài các môn thi vào 10 hàng năm là Toán, Ngữ văn, Tiếng anh thì nhà trường còn chuẩn bị kế hoạch chi tiết cho môn thi thứ tư để có kết quả tốt nhất cho HS.

Đồng thời, với các hoạt động giáo dục đạo đức cho HS tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt theo chủ điểm…

Đồng chí Bùi Thanh Hằng – Kế toán đã báo cáo dự toán thu chi năm 2020, quyết toán năm 2019 và thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ của trường THCSTrưng Vương. Các giáo viên, nhân viên trong trường đã có những thắc mắc, BGH và kế toán đã trả lời minh bạch các thắc mắc về qui chế chi tiêu nội bộ.

Tiếp nối hội nghị, đồng chí Nguyễn Thu Hà đã báo cáo tổng kết hoạt động của Ban TTND năm học 2019-2020 và phương hướng hoạt động Ban thanh tra nhân dân năm học 2020 – 2021.

Sau khi thông qua Nghị quyết, hội nghị đã thành công tốt đẹp. Trong vòng gần bốn giờ đồng hồ, toàn bộ cán bộ, viên chức và người lao động trường THCS Trưng Vương đã thống nhất toàn bộ các kế hoạch của năm học cũng như định hướng để phát triển trường trong tương lai.


Tác giả: Cô giáo Hoàng Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết